[LMHT] CoreJJ hay Bjergsen xứng đáng hơn với danh hiệu MVP LCS Summer Split?

(Fun88Esports) Giải LCS Summer Split 2020 đang bước vào vòng loại playoffs. Tuyển thủ nào là người xuất sắc nhất trong suốt giải đấu cho đến nay?

Giải Summer Split đã diễn ra sôi nổi với rất nhiều bất ngờ và nhiều màn trình diễn tuyệt vời. Có hai cầu thủ đang giữ vị trí cực kỳ quan trọng trong các đội của họ. Hai tuyển thủ đó là ngôi sao mid laner Søren “Bjergsen” Bjerg từ Team SoloMid và cựu vô địch thế giới Jo “CoreJJ” Yong-In từ Team Liquid.

Cả hai người chơi đều đã thể hiện phong độ ổn định và kỹ năng tuyệt vời trong suốt mùa giải. Điều này mang lại cho đội của họ vị trí đứng đầu giải đấu. Team Liquid thậm chí còn đảm bảo cho mình là hạt giống đầu tiên vào vòng loại playoffs. Sau khi họ đánh bại Immortals trong trận đấu đầu tiên của tuần 9.

CoreJJ là người chơi giỏi nhất LCS

CoreJJ là người chơi chính của Team Liquid. Anh thiết lập cho đội những pha chiến đấu tuyệt vời trong hầu hết mọi trận đấu. Đồng thời anh kiểm soát tầm nhìn xung quanh Summoner’s Rift. Anh ấy hiện đang dẫn đầu giải đấu về chỉ số tầm nhìn trung bình mỗi trận. Đồng thời anh có KDA tốt thứ ba trong số các support. CoreJJ cũng đã thể hiện sự đa dạng trong champion pool của mình. Không có gì ngạc nhiên khi Bard là champion được chơi nhiều nhất của anh trong suốt giải đấu. 5 lần ra sân và chỉ để thua một.

CoreJJ đã giành được giải thưởng MVP tại LCS Spring Split 2019 sau một trận đấu tuyệt vời mà anh ấy và Team Liquid đã chiến thắng. CoreJJ đã có một thành công lớn khi tham gia LCS. Đó là chiến thắng giải World Championship 2017 cùng Samsung Galaxy.

Team Liquid sẽ không thể thắng nhiều trận trong mùa hè nếu không có CoreJJ. Cách chơi nhất quán của anh ấy rất ấn tượng. Nó có thể đem lại giải thưởng MVP thứ hai cho anh.

Bjergsen có thể nhận giải MVP LCS thứ năm

Không có giải đấu nào mà Bjergsen không được coi là ứng cử viên cho giải thưởng MVP. Bjergsen một lần nữa trở thành nhân tố quyết định của TSM trong giải mùa hè. Chứng tỏ rằng anh ấy vẫn là một người chơi đáng nể. Bjergsen đã thể hiện khả năng lãnh đạo tuyệt vời trong suốt mùa giải. Anh là người dẫn dắt của TSM trong hầu hết các trận đấu.

Bjergsen gia hạn hợp đồng với TSM vào tháng 10 năm 2019. Đồng thời anh trở thành cổ đông của TSM. Kể từ đó, Bjergsen đã thăng tiến và là tuyển thủ có phong độ tốt nhất. Mặc dù vòng loại mùa xuân của TSM khá mờ nhạt. Giai đoạn mùa hè đội đã tốt hơn. Cuối cùng có vẻ như Bjergsen đã có những người đồng đội phù hợp.

Mid laner người Đan Mạch này hiện đang có KDA cao thứ hai trong số tất cả mid laner. Anh chỉ chết trung bình 1,4 lần mỗi trận. Các chỉ số của anh trong laning phase không hẳn tuyệt vời. Nhưng khả năng gây sát thương trong chiến đấu của anh ta ở một cấp độ cao hơn so với các đồng đội.

Bjergsen là tuyển thủ LCS nhận được nhiều danh hiệu MVP nhất – 4 giải. Anh đã giành được giải thưởng MVP đầu tiên trong spring split 2014 ngay sau khi anh gia nhập đội. Sắp tới có thể là giải thưởng thứ 5.

Tuần cuối cùng của LCS có thể là yếu tố quyết định

Hai người chơi chắc chắn đang có một cuộc đua sát nút cho giải thưởng MVP. Cả hai đều đã thể hiện những điểm mạnh khác nhau trong suốt giải đấu. Khó có thể nói ai là người chơi xứng đáng hơn.

Khi các tuyển thủ gặp nhau lần cuối, CoreJJ và Team Liquid đã giành được chiến thắng sau một trận đấu căng thẳng. TSM bị tụt lại phía sau khá sớm nhưng đã kịp bắt nhịp trở lại nhờ khả năng kiểm soát rồng và macro tuyệt vời. TSM bảo toàn được Ocean Soul đủ để giành chiến thắng. Nhưng Team Liquid đã đánh bại họ ở trận cuối cùng. CoreJJ kết thúc trận đấu với tỷ lệ 100% kill participation. Điều này góp phần rất lớn cho anh trong cuộc đua giành giải MVP.

 

Facebook

LienMinhFun

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2022. All Rights Reserved.