Chia sẻ
Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports) Trận chung kết VCS Mùa Xuân 2020 sẽ diễn ra vào ngày 18/4 tới. Liệu các chàng trai trẻ của FL có thể làm nên bất ngờ trước một đội tuyển được đánh giá cao hơn hẳn như GAM?

GAM Esports vẫn cho thấy sức mạnh vô địch của mình tại VCS Mùa Xuân 2020. Thậm chí, họ còn ngày một hoàn thiện hơn khi không còn tập trung quá nhiều vào đường trên cho Zeros như năm ngoái. Mùa giải năm nay, họ chỉ để thua đúng 1 trận duy nhất trong hành trình hướng tới trận chung kết với FL.

Theo lời của HLV Sergh, GAM là đội tuyển mạnh nhất mùa này! Điểm mạnh nhất của GAM có lẽ nằm ở chỗ họ đang sở hữu tập hợp những người chơi thuộc hàng tốt nhất VCS ở vị trí của mình. Rõ ràng, GAM Esports lúc này là một tập thể quá hoàn hảo tại VCS, hội tụ đầy đủ các yếu tố từ kỹ năng, chiến thuật cho đến kinh nghiệm thi đấu.

Chung kết VCS Mùa Xuân 2020: Cơ hội nào cho FL lật đổ GAM?
Tập thể GAM quá mạnh so với phần còn lại của VCS

Ở cuộc đối đầu giữa 2 đội tại lượt đi, các thành viên của FL đã thi đấu xuất thần, đặc biệt là Yoshino với con bài Sett vô cùng lợi hại của anh (Tỷ lệ thắng của Yoshino với Sett là 83% tại VCS Mùa Xuân 2020). Tuy nhiên, GAM có lẽ sẽ có cách để khắc chế, hoặc sẽ đơn giản là ban luôn Sett của Yoshino. Như vậy, GAM sẽ gần như triệt tiêu được ngòi nổ quan trọng của FL.

Chung kết VCS Mùa Xuân 2020: Cơ hội nào cho FL lật đổ GAM?
Con bài Sett của Yoshino rất có thể sẽ bị cấm trong trận chung kết

Vị trí của Slayder cũng sẽ được nhắm đến rất nhiều bởi đây là vị trí được coi là trọng yếu trong đội hình của Team Flash những mùa giải gần đây. Xạ thủ số 1 của VCS thường là người gánh team chính và khi Slayder không thể có lượng farm ổn định từ sớm, FL sẽ gặp khó khăn ở mid game. Đối đầu với Slayder sẽ là Blazes, người đã chơi rất tiến bộ trong mùa giải này ở vị trí Xạ thủ và có khả năng đè đường rất tốt.

Để cho Slayder xanh nhất có thể, đường dưới của FL sẽ cần đến sự hỗ trợ của Yijin và thậm chí là những pha Dịch Chuyển hợp lý của Kaiti cũng như Yoshino/Stark. Nếu kịp thời hỗ trợ cho FL và có những tình huống ăn mạng ở đầu game, FL sẽ có được lợi thế lớn trước khi giai đoạn giao tranh diễn ra.

Chung kết VCS Mùa Xuân 2020: Cơ hội nào cho FL lật đổ GAM?
Slayder vẫn sẽ là người gánh team của FL trong trận chung kết?

Khác với game 3 và game 4 với EVOS, FL sẽ không thể áp đảo một cách dễ dàng khi đối đầu với một đội tuyển ở đẳng cấp cao hơn và già dơ như GAM. Thậm chí, GAM hoàn toàn có thể áp đảo ngược lại nhờ khả năng kiểm soát và kinh nghiệm của Levi. Để có thể hạn chế được tầm ảnh hưởng của Levi và ngăn GAM snowball, một thành viên của FL sẽ phải thi đấu hi sinh hơn trong giai đoạn đầu game, và Kati có lẽ là người thích hợp nhất.

Sẽ rất khó để Kati có thể đi đường ngang ngửa với Dia1 vào thời điểm hiện tại. Chính vì vây, Kati cần tập trung vào việc gây ảnh hưởng lên khắp bản đồ hơn là kiểm soát đường giữa. Thay vì tập trung vào những đợt lính, Kati sẽ cần hợp tác với Yijin để có những điểm hạ gục sớm từ giai đoạn đầu.

Yoshino và Slayder là những người có khả năng gánh team tốt nhất của FL, và họ cần được tạo điều kiện nhiều nhất có thể. Nếu như 2 bên cánh của FL đều thắng đường và đạt ngưỡng sức mạnh sớm, khả năng giành chiến thắng của FL sẽ là rất cao. Và cũng đừng quên “vũ khí bí mật” Stark có thể sẽ xuất hiện và tiếp tục gây bất ngờ với đội tuyển cũ của mình!

Chung kết VCS Mùa Xuân 2020: Cơ hội nào cho FL lật đổ GAM?
Stark sẽ là vũ khí bí mật của FL trong trận chung kết?

Đến với trận chung kêt VCS Mùa Xuân 2020, FL là những người yếu thế hơn. Nhưng họ cũng là đội tuyển duy nhất đã đánh bại được GAM ở mùa giải này. Không chỉ riêng các fan của FL, mà tất cả cá fan trung lập của VCS đều mong chờ một cuộc lật đổ ngoạn mục trong trận chung kết tới.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner