Chia sẻ
cam-nang-lmht-kaisa

(Fun88 Esports) Cơ chế phá khiên hay hệ thống giáp ảo đang làm mưa làm gió trong LMHT. Liệu thông tin về cơ chế này có thật sự chính xác?

cam-nang-lmht-tuong-twisted_fate

Cách đây nhiều phiên bản trước, Irelia có riêng một cơ chế dành cho các tướng có giáp ảo, khiên. Đó chính là lượng sát thương sẽ được tăng lên 3 lần khi giáp ảo bị loại bỏ. Đây là cơ chế nằm trong nội tại Ý Chí Ionia và đã bị bỏ đi sau một đợt giảm sức mạnh ở bản 9.2.

Đã có những thay đổi trong cơ chế 

Và một thử nghiệm trên máy chủ PBE ở thời gian gần đây và được thêm vào thử nghiệm của phiên bản 9.14. Tác dụng của cơ chế này chính là tên gọi của tiêu đề. Chính xác thì nó sẽ loại bỏ tất cả các lớp khiên và giáp ảo trên người mục tiêu. Từ giáp của chính vị tướng đó hoặc giáp được đồng đội buff. Và nó chỉ cần một nút bấm chứ không cần phải tích như Irelia phiên bản trước đây.

Kết quả hình ảnh cho karma hắc tinh đa sắc

Và độ ảnh hưởng của nó thì không cần phải nhắc tới. Những vị tướng đang rất hot ở thời điểm hiện tại chính nhờ các lớp giáp ảo và khiên được tạo ra. Sức ảnh hưởng của nó là rất lớn so và có tác động đến kết quả của trận đấu. Thử tưởng tượng một Xạ thủ được buff từ đầu tới cuối và chỉ việc bắn thôi thì có thể lật kèo một pha giao tranh tổng. Cũng như loại bỏ đi các sát thương bị dồn từ đối thủ.

Kết quả hình ảnh cho lulu lol

Việc một sát thủ không thể làm gì với một pháp sư hay xạ thủ có lớp giáp ảo hoặc khiên được buff thì cực kì khó chịu. Và cơ chế loại bỏ đi nó đang rất được quan tâm. Rõ ràng, nếu bạn chơi một vị tướng không có giáp hay khiên mà đối đầu với vị tướng có nó thì sẽ rất bất lợi.

Các ứng viên  Blitzcrank và Renekton

Kết quả hình ảnh cho Blitzcrank

Đây là 2 vị tướng sẽ được Riot thêm cơ chế phá giáp ảo này vào. Với Blitzcrank thì sẽ được thêm vào chiêu cuối. Còn với Renekton là chiêu W. Đối với Blitzcrank đi hỗ trợ và phải gặp các kèo có khiên hoặc giáp ảo thì quá bình thường. Và khi được thêm vào chiêu cuối thì sẽ giúp đối thủ bị kéo về bốc hơi ngay lập tức.

Kết quả hình ảnh cho Renekton

Đối với Renekton, chỉ cần tích được 50 nộ thì chiêu W sẽ có sát thương gấp 3 lần và giúp phá đi các lớp giáp ảo và khiên trên người đối thủ. Và từ bây giờ thì các vị tướng như Yasuo, Camille, Riven, Tahm Kench sẽ không còn cửa để đối đầu với Cá sấu nữa.

Tóm lại, khi cơ chế này chính thức được phát hành trên các máy chủ thì 2 vị tướng này bắt buộc phải bị cấm và chọn. Đây là cách để chống lại hoặc đánh đội hình có nhiều giáp ảo và khiên. Đây là một tín hiệu tốt vì meta sẽ trở nên đa dạng hơn và vì các vị tướng có giáp ảo sẽ bị khắc chế hoàn toàn.

Fun88Esports

 

 

 

 

Bình Luận: