Chia sẻ

(Fun88 Esports) Sau sự ra đi của người thủ lĩnh về tinh thần, liệu Cloud9 sẽ khoác lên mình một hình ảnh hoàn toàn mới?

Khi nói đến giải đấu chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại khu vực Bắc Mĩ (LCS), với hầu hết những người hâm mộ của trò chơi này, chỉ có một số đội tuyển mà chúng ta có thể kể tên ngay ra được và Cloud9 luôn là một trong số đó.

Phần 2: Một sự khởi đầu mới

Mọi người đều có những nỗi lo lắng riêng về sự thay đổi sắp diễn ra, từ tuyển thủ, đội ngũ huấn luyện và những người hâm mộ. Con đường mà bất cứ đội hình non trẻ của những đội tuyển lâu đời phải trải qua luôn vô cùng chông gai và hẳn là sẽ phải đánh đổi nhiều điều. Chúng ta đã từng chứng kiến rất nhiều đội hình đã vấp ngã trên con đường này.

Nhưng có rất nhiều điều khiến những người hâm mộ C9 có thể phấn khích và trông đợi. Trên thực tế, nếu mọi việc trở nên suôn sẻ, đây hoàn toàn có thể nằm trong top ba đội mạnh nhất khu vực. Ở đường dưới, C9 đón chào sự xuất hiện của Xạ thủ mùa trước của TSMJesper “Zven” Svenningsen. Năm ngoái, anh là một mảnh ghép quan trọng trong đội hình của TSM. Trong giải đấu mùa hè vừa rồi, anh có số mạng hạ gục đứng thứ hai và tỷ lệ tham gia hạ gục cao nhất trong số những xạ thủ của khu vực Bắc Mĩ.

Nhưng anh cũng phải cải thiện bản thân rất nhiều. Dù anh đã có những màn thể hiện xuất sắc dưới màu áo của TSM, những sai lầm mà anh mắc phải đã làm lu mờ đi những đóng góp của anh và tước khỏi tay Zven những vinh quang. Anh cần có một sự trở lại mạnh mẽ dưới màu áo C9 để có thể xóa đi quá khứ không mấy vui vẻ trong hai năm đã qua ở Bắc Mĩ.

Trong khi đó, có thể Robert “Blaber” Huang chưa thể nào sánh được với MVP của mùa giải vừa rồi, Dennis “Svenskeren” Johnsen, nhưng người đi rừng trẻ tuổi này (20 tuổi) vẫn còn rất nhiều tiềm năng cần được khai phá. Anh cần phải mài dũa thêm rất nhiều về nhãn quan chiến thuật cũng như hiểu biết của mình về trò chơi nhưng sát cánh bên anh trên con đường này sẽ là huấn luyện viên Bok “Reapered” Han-gyu và đội ngũ huấn luyện dày dặn kinh nghiệm của C9.

Licorice vẫn là một tuyển thủ Đường Trên hàng đầu của khu vực Bắc Mĩ và Yasin “Nisqy” Dinçer cũng đã và đang khẳng định tên tuổi của mình ở vị trí Đường Giữa. Ngoài ra, Philippe “Vulcan” Laflamme, một trong những bản hợp đồng đắt giá của C9 ở giai đoạn tiền mùa giải, cũng chắc chắn sẽ là một nhân tố vô cùng quan trọng trong đội hình này.

Mọi thứ dường như đã thay đổi nhưng người hâm mộ hy vọng rằng đội hình mới này của C9 sẽ không đánh mất đi những điều đã khiến họ yêu mến đội tuyển ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và ai biết được, có thể đội hình này sẽ khiến mọi người phải kinh ngạc và mang về cho những người luôn đứng đằng sau cổ vũ mình những vinh quang không ngờ tới.

Bình Luận: