Chia sẻ

(Fun88 Esports) Hãy cùng thử so sánh các vị trí trong đội hình của GAM và SPY, liệu chúng ta sẽ có bao nhiêu cơ hội chiến thắng đại diện của LEC trong trận đấu ra quân của GAM tại vòng bảng CKTG 2019?


Cộng đồng fan hâm mộ LMHT Việt Nam đã thở phào nhẹ nhõm khi đại diện của VCS, GAM Esports thoát được đối thủ cực mạnh đến từ Hàn Quốc, DAMWON và chỉ phải gặp Splyce. Tuy nhiên, đội tuyển đến từ LEC vẫn phần nào được đánh giá cao hơn GAM vào thời điểm hiện tại. Trước khi trận đấu bắt đầu lúc 0h đêm hôm nay, hãy cùng điểm qua tương quan lực lượng của 2 đội GAM vs SPY:

Kết quả hình ảnh cho gam vs spy

Đội hình của GAM vs SPY

  • Đường trên: Zeros vs Vizicsacsi
  • Đi rừng: Levi vs Xerse
  • Đường giữa: Kiaya vs Humanoid
  • Đường dưới: Zin vs Kobe
  • Hỗ trợ: Slay vs Norskeren

1. Đường trên: Zeros (83 OVR) vs Vizicsacsi (75 OVR)

Vizicsacsi là một tuyển thủ ít nổi bất ở khu vực đường trên. Lượng vàng và kinh nghiệm trung bình mà anh đạt được trong khoảng 15 phút là 304G và 274 XP. Anh ta cũng là một trong những người chơi Đường trên bị hạ gục nhiều nhất. Xét cho cùng, thì SPY hay tập trung vào khu vực đường dưới nên Vizicsacsi là mẫu tuyển thủ thường xuyên phải “tự lực cánh sinh”, cố gắng tồn tại, sống sót lâu nhất có thể.

Tương quan đội hình GAM vs SPY (Vòng bảng CKTG 2019)

Một game đấu dễ dàng cho Zeros?

Bên cạnh đó, giới chuyên môn đánh giá Zeros cao hơn đối thủ của anh ở đường trên. Anh hoàn toàn có thể áp đảo đối thủ với kỹ năng và lối chơi hổ báo – đặc sản VCS của mình. Cùng với sự hỗ trợ của Levi, Ma Vương sẽ giành được nhiều lợi thế ở khu vực Đường trên để tỏa sáng trong giai đoạn mid game.

2. Đi rừng: Levi (96 OVR) vs Xerxe (78 OVR)

Xerxe đã cải thiện khá nhiều về kỹ năng đi rừng của mình trong giai đoạn mùa hè vừa qua. Hiện tại, điểm yếu lớn nhất của Xerxe vẫn là khả năng cân bằng giữa việc hỗ trợ lane và kiểm soát tài nguyên. Anh làm khá tốt nhiệm vụ tham gia giao tranh và hỗ trợ đồng đội, nhưng lại có tốc độ độ farm và lên trang bị khá chậm so với các đồng nghiệp khác.

Ở phía bên kia chiến tuyến, Levi lại là một trong những người đi rừng được đánh giá cao nhất, dù có quãng thời gian thi đấu không thành công ở LCS và LPL. Tuy nhiên, Levi lại là người đi rừng sở hữu thông số tốt nhất trong số tất cả 24 tuyển thủ tại CKTG 2019, bao gồm:

Điểm hạ gục hiệu quả: Levi (4.46 KE), Closer (4.01 KE), Tarzan (3.97 KE)

Lượng vàng TB mỗi phút: Levi (400.6 aGPM), Shrimp (384.0 aGPM), Jankos (381.8 aGPM)

Sát thương mỗi phút: Levi (456.1 aDPM), Jankos (381.3 aDPM), Tian (377 aDPM)

Điểm đi đường: Levi (2.51), Jankos (1.13), DNK (1.11).

Kết quả hình ảnh cho levi gam

Levi sẽ là nhân tố đặc biệt trong trận đấu với SPY

Đây là một kèo đấu mà Levi được đánh giá cao hơn. Ngoài ra, với meta yêu cầu tầm ảnh hưởng cực lớn của người đi rừng, Levi sẽ là nhân tố chủ chốt trong đội hình của GAM khi đấu với SPY.

3. Đường Giữa: Kiaya (66 OVR) vs Humanoid:(78 OVR)

Humanoid nằm trong Top 10 người chơi đường giữa tốt nhất trước giải đấu. Tuyển thủ này đã có sự tiến bộ vượt bậc ở giai đoạn mùa hè và giờ đây đã trở thành chủ lực SPY bên cạnh Kobbe. Anh là mẫu tuyển thủ chuyên nghiệp có kỹ năng cao và lối đánh máu lửa, chấp nhận rủi ro. Humanoid có thể chơi tốt cả lớp tướng Pháp Sư như Lissandra lẫn những Sát thủ đang hợp meta như Qiyana hay Akali.

Kết quả hình ảnh cho Humanoid splyce

Humanoid có kỹ năng rất cao cùng lối đánh đè đường cực kỳ hổ báo

Ở chiều ngược lại, Kiaya lại thi đấu ít hiệu quả hơn và có bể tưởng tương đối hẹp hơn hẳn so với Humanoid. Đây sẽ là một kèo đấu có sự chênh lệch khá lớn về kỹ năng và GAM sẽ phải đặc biệt đề phòng trước Qiyana của tuyển thủ này.

4. AD: Zin (60 OVR) vs Kobbe (84 OVR)

Zin là mẫu tuyển thủ bị đánh giá thấp một phần là do AD có thông số thấp nhất tại giải đấu năm nay. Dù vậy, những thông số chưa thể nói hết khả năng của Zin bởi GAM không phải là đội tuyển chơi xoay quanh AD. Tuy nhiên, Zin vẫn đang hoàn thành tốt vai trò của mình và sẵn sằng chơi hổ báo, đổi mạng với AD đối phương.

Kết quả hình ảnh cho kobbe splyce

Kobbe – Chủ lực chính của SPY

Kobbe là Xạ thủ được đánh giá cao thứ 2 của LEC, chỉ sau Perkz – G2 Esports. Anh là mẫu tuyển thủ thường tập trung nhiều vào giai đoạn đi đường và là chủ lực gánh team trong đội hình của SPY vào thời điểm giữa và cuối game. Đây sẽ là tuyển thủ mà GAM cần có sự quan tâm nhất định.

5. Hỗ trợ: Slay (69 OVR) vs Norskeren (78 OVR)

Theo các chuyên gia phân tích, Norskeren đạt điểm số cao hơn bởi anh thực hiện tốt hơn công việc kiểm soát bản đồ và hỗ trợ đi đường. Tuy nhiên, Slay lại là người vượt trội hơn hẳn ở khả năng gây sát thương và đóng góp trong những pha giao tranh. Sẽ rất khó để so sánh giữa 2 người chơi bởi cả 2 có phong cách thi đấu tương đối khác biệt. Nhưng ở giai đoạn đi đường, khu vực đường dưới của GAM hiện tại đang bị đánh giá thấp hơn hẳn so với SPY.

Tương quan đội hình GAM vs SPY (Vòng bảng CKTG 2019)

Bộ đôi đường dưới của SPY rất mạnh

Xét tổng thể, SPY vẫn được đánh giá cao hơn nhà vô địch VCS Mùa Hè về tương quan đội hình. Tuy nhiên, meta hiện tại của LMHT đang ủng hộ cho lối đánh đa dạng và máu lửa của GAM. Liệu GAM sẽ đem đến bất ngờ gì cho các khán giả vào ngày đêm hôm nay?

Trận đấu giữa GAM vs SPY sẽ diễn ra vào ngày 0h00 ngày 13/10. Mời các bạn chú ý đón xem.

Bình Luận: