Chia sẻ

(Fun88 Esports) LK vs DWG là một trận đấu được dự đoán là trận đấu 1 chiều đến hạt giống số 1 DWG ở VKĐ CKTG 2019. Dù thất bại trong loạt Bo5 nhưng Celebrity và đồng đội cũng đã xuất sắc có được một ván thắng danh dự.


Kết quả hình ảnh cho lk 1-3 dwg

Điều gì khiến LK thất bại trước DWG

Chênh lệch hoàn toàn về khả năng di chuyển  và kiểm soát tầm nhìn

Những pha bẫy ‘cực gắt’ trong game 2 LK vs DWG.

Không thể chê trách quá nhiều tuyển thủ của chúng ta ở khoản này được khi mà phải thừa nhận DWG có lối di chuyển và khóa tầm nhìn rất khuân mẫu ‘Hàn Quốc’, đặc biệt là trong vùng có những mục tiêu lớn như Baron, Rồng. Đại diện tới từ Hàn Quốc luôn tỏ ra trên cơ khi tính toán thời gian cắm những con mắt rất sâu vào trong phía rừng của LK mỗi khi có cơ hội, từ đó kiểm soát toàn bộ hướng di chuyển của người đi rừng DNK bên phía LK.

Mặc dù là một trong những đội tuyển di chuyển, kiểm soát tầm nhìn tốt nhất VCS, nhưng LK có lẽ vẫn chưa quen với môi trường CKTG. Sự phối hợp giữa Venus lẫn DNK chưa thật sự tốt trong khâu di chuyển cùng nhau phá mắt và đó là lý do chính dẫn đến việc DNK liên tiếp phải trả giá khi cố gắng níu kéo chút tầm nhìn ở hang Baron để rồi nằm xuống liên tiếp tạo ra lợi thế cho DWG.

DWG thể hiện sự trên cơ về khâu ”đặt bẫy” và họ còn tính toán trước những điều trên khi luôn cắt cử tới 2 con bài khống chế mạnh di chuyển chung. Talyah + Alistar trong ván đấu thứ 2 đã khiến Gragas trong tay DNK cực kỳ khốn đốn mặc dù lựa chọn Gragas có kỹ năng thoát thân nhưng những pha dồn cc khít khìn khịt không lọt 1 giây nào. Sang tới ván thứ 3 DWG tiếp tục làm lại bài cũ và nạn nhân DNK lần này còn thê thảm hơn khi Skarner trong tay anh ta bỏ mạng không biết bao nhiều lần ở hang Baron.

Rõ ràng chúng ta đều biết, chiến thuật cũng như lối di chuyển của người Hàn luôn được đánh giá là đầu tàu trong bộ môn LMHT. Dù có những thành viên trong đội hình LK đã tới đấu trường thế giới, nhưng những kinh nghiệm đó vẫn không thể nào so sánh được với DWG. Hi vọng sau thất bại này LK sẽ rút ra được những bài học xương máu về cách di chuyển cũng như kiểm soát tầm nhìn chắc chắn hơn, chắt lọc được những tinh hoa trên đấu trường quốc tế để nâng cao trình độ LMHT nhiều hơn nữa.

Kỹ năng người đi solo top ‘một trời một vực’

Dù không muốn đề cập tới vấn đề này nhưng thực sự đẳng cấp chênh lệch giữa HaniNuguri là quá lớn. Người đi đường trên thay thế cho KingJ (Đang chấn thương tay) luôn là cái tên được đem ra chỉ trích khá nhiều bởi lối đánh rất thiếu quyết đoán, thường khi bị đè đường dẫn tới việc DNK phải chủ động hỗ trợ từ sớm và nếu đen, bị đối phương counter gank thì coi như ”kiếp này mất top”.

Trong ván đấu thứ nhất, LK nhận thấy sự chênh lệch đáng kể này nên chủ động áp dụng chiến thuật đổi đường, để tạo cơ hội cho Hani được farm tránh cho Vladimir trong tay Nuguri hóa quái vật và snowball ván đấu. Điều này thực sự đã đem lại hiệu quả và vô tình khiến Celebrity trở nên xanh hơn bao giờ hết. LK cắm trại và camp thẳng mặt đường trên của DWG tới 2 lần trong 3 phút. Tuy nhiên thế trận như các bạn thấy, dù được tạo cơ hội hơn nhưng Hani vẫn tỏ ra khá mờ nhạt so với người đồng nghiệp phía bên kia.

Vladimir tỏ ra quá mạnh mẽ mặc dù bị gank đầu game.

(Còn tiếp)

Bình Luận: