Chia sẻ

(Fun88 Esports) Những huyền thoại sống trong làng LMHT Việt Nam sẽ tranh tài trong trận đấu cuối cùng quyết định cho ngôi vương của VCS mùa hè 2019. Tuy nhiên, trận chung kết đã kết thúc chóng vánh khi phần thắng nghiêng về đoàn quân của HLV Tinikun với tỷ số 3-0


GAM vs FL Chung Kết VCS Mùa hè 2019

Kết quả hình ảnh cho gam vs fl

Game 1

Ở lượt cấm chọn đầu tiên, GAM đã mạnh dạn sử dụng bộ đôi Garen yummi đường dưới, tạo nên bộ khung quen thuộc trong meta hiện tại 2 Đấu Sĩ ở cả 2 đường. Điểm nhấn của GAM trong trận đấu này sẽ là bộ đôi đường dưới và hãy cùng chờ xem họ thể hiện ra sao.

Ở phía bên kia chiến tuyến, FL chủ động chọn vào những vị tướng đè đường cấu máu cực khoẻ giai đoạn đầu trận như Jayce, Azir, Lucian. Lựa chọn ở giao tranh quen thuộc của CBL cho thấy tiếp tục là chiến thuật win lane win game hướng về giao tranh thường thấy bên phía team FL.

GAM vs FL

Ở giai đoạn đầu trận, đúng như dự đoán FL chủ động đánh rất hổ báo khu vực đường dưới. Bộ đôi Garen Yuumi của ZinHieu3 đã gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên vẫn như mọi khi GAM vẫn là đội có được chiến công đầu, bất ngờ hơn là nó thuộc về Kiaya với pha solo kill Optimus ở khu vực đường giữa

Những phút sau đó, GAM liên tiếp có những pha gank đường trên cực kỳ hợp lý với XUNG PHONG!!! của Kiaya, khai thác được vị trí của Stark vô cùng thành công. Lợi thế nghiêng hẳn về GAM và họ dễ dàng có một pha giao tranh cực kỳ có lợi ở phút thứ 13 với một pha 2 đổi 5.

Với việc đội hình rất mỏng, không có tướng nào có khả năng bào tank nhưng phải đối đầu với một dàn “trâu bò” như Renekton, Gragas, Kled lẫn Garen, FL gần như chẳng thể gây được lượng sát thương lớn lên GAM và luôn ở kèo dưới trong các pha giao tranh giai đoạn giữa trận.

Highlights ván 1

Phút 31, GAM nhẹ nhàng đi vào và phá vỡ nhà chính của FL, giành lấy chiến thắng đầu tiên trong loạt trận Chung Kết này.

Game 2

Game 2 GAM vẫn trung thành với lựa chọn Garen Yuumi của mình. Trong khi đó FL đã dè chừng hơn với con bài Kled của Kiaya và giành một lượt cấm cho con bài này. StarkZeros vẫn lựa chọn 2 đấu sĩ đi đường khoẻ trong khi đó Kiaya lần này lại sử dụng một xạ thủ cơ động Tristana nhằm giảm hiệu quả đến từ chiêu cuối của Optimus – Neeko. Về cơ bản có lẽ GAM có một giai đoạn cấm chọn khá ổn và cùng xem liệu họ có thể thể hiện tốt như ván đấu vừa rồi.

GAM vs FL

Ván 2 diễn ra vô cùng quyết liệt giữa 2 đội ngay từ những phút đầu tiên khi GAM vs FL có những pha ăn miếng trả miếng cực kỳ sòng phẳng ở khu vực đường trên cũng như đường giữa. 9 mạng hạ gục ở ngay phút thứ 8 và GAM là đội có lợi thế hơn với 5 mạng dù cho FL đã dành được nhiều lợi thế hơn trước đó.

Tuy nhiên những phút sau đó, FL là đội làm tốt hơn với những pha gank hợp lý và liên túc khai thác được những vị trí đi lẻ bên phía GAM. Kaisa của Slayder đã vô cùng xanh với KDA 5/0 ở những phút 17. Tuy nhiên mọi thứ bỗng diễn biến một cách quá hết sức bất ngờ khi FL chủ động khởi động Baron trước nhưng Levi lại tỏa sáng cướp được 3r, sau đó những sai lầm của xạ thủ team FL khiến cho Zeros có được Quadra Kill và quét sạch FL.

Ở những phút cuối trận, các thành viên của FL bắt đầu thi đấu rời rạc và không tập trung tạo điều kiện cho Zeros, Levi và Kiaya vô cùng dễ dàng khai thác sai lầm. Phút thứ 34, sau khi có được 3r và quét sach các thành viên Team FL, GAM thẳng tiến vào khu vực đường giữa và kết thúc ván đấu và dẫn trước 2-0. Họ chỉ còn cách chức vô địch VCS một ván đấu nữa mà thôi.

Highlights ván 2

Game 3

Ván 3 vẫn là lựa chọn vào bộ đôi đường dưới GarenYuumi của GAM trong khi đó FL lại để hở con bài Kled của Kiaya. Team FL vẫn trung thành với những lựa chọn win lane win game với những con bài đi đường mạnh và Optimus chủ động chơi theo thiên hướng hỗ trợ là Karma, họ lựa chọn chiến thuật chơi xung quanh đường dưới và đặt niềm tin vào Slayder. Trong khi đó GAM sẽ đánh tất tay với những vị tướng gank và đi roam khoẻ để snowball ván đấu.

GAM vs FL

Game 3 đại chiến giữa GAM vs FL là một trận đấu có khởi đầu khá tẻ nhạt khi hai đội chơi cẩn thận, tập trung farm ở cả 3 đường. Không đội nào vượt lên dẫn trước cho tới phút thứ 9, Zin có được chiến công đầu và GAM bắt đầu huỷ diệt cả 3 đường của Team FL với 11 mạng hạ gục chỉ trong vài phút. Trong khi FL chỉ níu giữ được một chút hy vọng với 2 mạng shut down.

GAM với chất tướng sát thủ và đấu sĩ đồng đều ở cả 3 lane dễ dàng giành được lợi thế ở những pha giao tranh 5vs5. Mạng hạ gục liên tục đến với GAM và chỉ số hạ gục liên tục đến với đoàn quân của Tinikun.

Stark đã cố gắng rất hết sức để có thể ngăn chặn nhưng GAM đã quá mạnh. FL chính thức nói lời tạm biệt với chức vô địch VCS và chỉ còn cơ hội đến với CKTG trong cặp với LK esports. Trong khi đó GAM kết thúc chuỗi BO5 khá chóng vánh và qua đó ghi tên mình vào chiếc vé đầu tiên đại diện cho khu vực VCS đến với vòng bảng của Chung Kết Thế Giới 2019.

Highlights ván 3

Bình Luận: