Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports) Bombardier và Machine Herald đã tạo ra vương quốc làn đường của riêng họ.

Sau hai tuần thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp vào năm 2022, hai nhà vô địch đường giữa đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều đội và các thành phần của họ. Corki và Viktor là hai nhà vô địch duy nhất trong vai trò này cho đến nay đạt hơn 100 trận thắng trong các giải đấu toàn cầu, theo thống kê tổng hợp của Games of Legends.

Trên thực tế, hai nhà vô địch này đang vượt xa về số trận thắng trong khi Vex, người có số trận thắng nhiều thứ ba ở đường giữa năm nay, chỉ có 43 trận thắng trên toàn thế giới. Corki hiện có tỷ lệ thắng cao hơn, khi thắng 59% trong 176 trận đã chơi so với tỷ lệ thắng 52% của Viktor qua 201 trận. Yordle bay cao cũng có số lượng dự thảo cao hơn, đã bị cấm 199 lần.

Cuối cùng, cả Corki và Viktor đều cung cấp một lượng sát thương lớn và khả năng đi đường an toàn, đồng thời có khả năng mở rộng tốt về giai đoạn sau của trò chơi. Việc mở rộng tỷ lệ này rất hữu ích trong meta hiện nay, đặc biệt là do những thay đổi được thực hiện đối với phép thuật Teleport, nơi kỹ năng này không thể được sử dụng trên mắt hoặc lính trước 14 phút.

Thay đổi này đã ngăn cản người chơi tham gia vào bất kỳ giao tranh hoang dã nào ở đầu trận vì đồng đội không thể tham gia dễ dàng bằng Teleport. Thay vào đó, các đội đã chọn những nhà vô địch mở rộng quy mô — như Corki và Viktor — trở nên mạnh hơn trong giai đoạn sau của trận đấu.

Nhưng điều này cũng có nghĩa là meta đã trở nên cũ kỹ đối với người đi đường giữa. Họ thường bị buộc phải chơi cùng một vị tướng vì họ phù hợp với bất kỳ thành phần nào mà đội và huấn luyện viên xây dựng. Những lựa chọn độc đáo hơn có thể xâm nhập vào meta và khuyến khích sự đa dạng hơn khi mùa giải đi lên.

 

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner