Chia sẻ

(Fun88 Esports) Bản cập nhật LMHT 9.23 chuẩn bị cho giai đoạn tiền mùa giải 2020 vừa cập bến máy chủ VN 1 tuần qua, mang đến vô số trang bị mới lạ.


Ở các bài tổng hợp trước đây, chúng tôi đã phân tích sơ bộ những thay đổi chính trong bản cập nhật LMHT 9.23. Tuy nhiên, vì đây là bản cập nhật siêu to khổng lồ của Riot Games thay rồi hoàn toàn meta LMHT, mang đến vô số thứ mới lạ nên không thể tổng hợp hết được. Sau đây là bài tổng hợp bổ sung một số trang bị tuy không quá nhiều thay đổi, nhưng không kém phần quan trọng, đặc biệt là hệ trang bị tích điện và chí mạng.

Kết quả hình ảnh cho LMHT 2020

Trang Bị Tích Điện & Chí Mạng

Lần này, Riot chấp nhận sự trùng lặp đó để biến trang bị Tích Điện thành một dòng trang bị chí mạng mạnh về giữa trận, thay vì là một lối lên trang bị hoàn toàn khác. Tích Điện sẽ thi thoảng tạo ra một đòn đánh cực ‘thốn’, thay vì xả những đòn chí mạng liên tục. Vì vậy, Riot quyết định giảm chênh lệch giữa số cộng dồn mà người chơi có thể nhận được từ di chuyển so với tấn công. Hiện tại, tốc độ đánh cao dẫn đến quá nhiều cộng dồn, khiến lối chơi ‘hit and run’ trở nên quá thiếu hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho Trang Bị Tích Điện & Chí Mạng

Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy ở các trang bị dưới đây là việc nội tại của từng trang bị được đơn giản hóa, đặc biệt là đối với những trang bị thay đổi cách thức hoạt động của Tích Điện. Giờ đây mỗi trang bị chỉ cho thêm một hiệu ứng (làm chậm của Phong Thần Kiếm, tầm đánh của Đại Bác, giật sét của Dao Điện), còn sát thương đã được cân bằng là 120 ở mọi trang bị. 

Những cơ chế khác đã được loại bỏ hoặc tích hợp vào nội tại của Tích Điện, giúp cho mỗi trang bị đều có chỗ đứng riêng cho mình, thay vì phải cần thêm các trang bị Tích Điện khác mới có thể hiệu quả.

Cách Tích Điện

GIẬT ĐIỆN: Sát thương từ Tích Điện giờ sẽ cộng dồn, thay vì chọn hiệu ứng gây nhiều sát thương nhất

TIẾP TỤC DI CHUYỂN ĐI: Cộng dồn tích diện nhận khi di chuyển tăng 20%; cộng dồn nhận khi tấn công giảm 50%

PHÁ NHÀ: Hiệu ứng tích điện giờ đây sẽ luôn tác động lên công trình

Phong Thần Kiếm

Tăng sát thương nội tại. Làm chậm ngắn hơn nhưng lực hơn. Giờ là một trang bị chí mạng. Giảm sát thương và tốc độ đánh. Thay đổi công thức xây dựng, giá vàng tăng.

Sự thiếu hụt tỉ lệ chí mạng ở Phong Thần Kiếm là một trong những điểm bất cập lớn nhất khi các trang bị Tích Điện khác đều có lượng kha khá chí mạng. Thêm chí mạng khiến nó giúp người chơi theo hướng Tích Điện có thể xây dựng lối lên trang bị của mình mà không phải đánh đổi đi tỉ lệ chí mạng. Theo những tiêu chí đơn giản hóa này, Riot sẽ loại bỏ nội tại cường hóa đòn đánh Tích Điện và tăng làm chậm, giảm thời gian cho nội tại thứ hai của nó, giúp mở ra nhiều cơ hội tận dụng nó hơn.

TỔNG GIÁ 3100 vàng ⇒ 3200 vàng

CÔNG THỨC Kiếm B.F. + Kiếm Dài + Mảnh Vỡ Kircheis + 850 vàng ⇒ Kiếm B.F + Áo Choàng Tím + Mảnh Vỡ Kircheis + 400 vàng

SỨC MẠNH CÔNG KÍCH 60 ⇒ 55

MỚI TỈ LỆ CHÍ MẠNG: 25%

TỐC ĐỘ ĐÁNH: 30% ⇒ 15%

SÁT THƯƠNG TÍCH ĐIỆN: 50 ⇒ 120

LÀM CHẬM TÍCH ĐIỆN: 40% giảm dần trong 1.5 giây ⇒ 75% trong 0.5 giây, không giảm dần

LOẠI BỎ: TỤ ĐIỆN: Không còn cường hóa các hiệu ứng tích điện khác thêm 35%

 Đại Bác Liên Thanh

Sát thương tích diện ban đầu tăng, về sau giảm. Không còn tăng tốc độ sạc Tích Điện.

SÁT THƯƠNG TÍCH ĐIỆN: 60-140 (cấp độ 1-18) ⇒ 120

LOẠI BỎ: PHÁ NHÀ CHO ANH: Không còn khiến các hiệu ứng Tích Điện khác gây sát thương lên công trình nữa, bởi đây đã sẵn là tính chất của tất cả các hiệu ứng Tích Điện nói chung.

LOẠI BỎ: THÊM NĂNG LƯỢNG: Không còn tăng thêm tỉ lệ nhận cộng dồn tích điện

(Còn tiếp)

Bình Luận: