Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports) Sáu trận đấu còn lại cho đội 100 Thieves để ở trên đỉnh của vị trí đầu tiên tại LCS.

Lần đầu tiên trong mùa giải này, 100 Thieves quay cuồng. Họ đã để thua 3 trong 5 trận gần nhất và đã bỏ lỡ một số cơ hội trong hai tuần qua để thu hẹp khoảng cách giữa mình và Cloud9 đội đang xếp vị trí dầu tiên trên bảng xếp hạng LCS Mùa Xuân 2021.

Bất chấp những trận thi đấu gần đây của 100 Thieves, đội Liên Minh Huyền Thoại đã xây dựng đủ cơ sở để ngồi ở vị trí thứ hai trong hai tuần cuối cùng của Giải Mùa Xuân. Thành tích 8-4 vững chắc của 100 Thieves giúp họ đứng ngang bằng với TSM sau 12 trận và cả hai đội chỉ kém đội đầu bảng C9 hai trận.

Nhưng người đi rừng Closer của 100 Thieves không lo lắng về thứ hạng. Đôi mắt của anh ấy nhìn thẳng vào trận đấu playoff. 

“Nó sẽ không dễ dàng và [các vấn đề] chỉ là một phần của quá trình,” Closer nói với Dot Esports sau màn trình diễn của đội vào cuối tuần trước. “Đúng vậy, chúng tôi đang gặp vấn đề khi tiến vào vòng loại trực tiếp, nhưng chúng tôi chưa có mặt ở vòng loại trực tiếp. Thua cuộc và mắc sai lầm bây giờ là có thể khắc phục nhưng chúng ta không được mắc sai lầm như thế trong tương lai.”

Nếu có một lợi thế mà TSM nắm giữ hơn 100 Thieves, đó là đội vẫn còn một trận đối đầu với C9 sắp diễn ra vào cuối tuần này. Nếu 100 Thieves muốn vượt qua phần còn lại của LCS và thách thức C9 để giành ít nhất một phần của vị trí đầu tiên, họ sẽ cần phải giành chiến thắng trong các trò chơi của riêng mình  nhận được một số trợ giúp từ các đội khác trên đường đi. 

“Nếu chúng tôi có thể ở trạng thái mạnh nhất khi vòng loại trực tiếp đến, không quan trọng chúng tôi thua bao nhiêu hay chúng tôi đang ở đâu trên bảng xếp hạng,” Closer nói. “Chúng tôi có thể đứng thứ sáu hoặc thứ bảy. Nó không thành vấn đề.” 

Và trong khi vị trí thứ sáu nghe có vẻ quá xa vời đối với một đội đang ngồi ở vị trí thứ hai, sáu đội hàng đầu của LCS hiện tại đều chỉ cách nhau ba ván đấu. Một ngày cuối tuần có khả năng thay đổi toàn bộ cục diện của giải đấu.

Trong trường hợp của 100 Thieves, nếu họ thua một hoặc thậm chí có thể là hai trận vào cuối tuần này, họ có thể rơi xuống vị trí thứ sáu. Chỉ sáu đội hàng đầu mới đủ điều kiện tham dự Cuộc đọ sức giữa mùa giải, nhưng tám đội hàng đầu sẽ tiến tới Vòng Playoff của Giải vô địch LCS vào cuối năm nay. 

Đối với 100 Thieves, sự cẩu thả và khả năng thi đấu đã gây khó khăn cho đội — đặc biệt là trong giai đoạn sau của các trò chơi gần đây nhất của họ.  

Ngay cả những chiến thắng của đội trong hai tuần qua cũng rất khó khăn. Cuộc lội ngược dòng đầy khó khăn kéo dài 40 phút trước CLG và 41 phút thi đấu với Dignitas, cả hai đều mang lại chiến thắng cho 100 Thieves, nhưng ở các cuộc thi nào cũng đều bị đánh thuế. Và chắc chắn, một trận thắng là một chiến thắng, nhưng với việc vòng loại trực tiếp giải Mùa xuân đang đến rất nhanh, điều bắt buộc hơn bao giờ hết đối với 100 Thieves phải có một số chiến thắng đẹp và thuyết phục. 

“Thành thật mà nói, bất cứ ai cũng có thể đánh bại bất cứ ai,” Closer nói. “Không có đội nào là bất bại, và có rất nhiều trận thua bất ngờ. Mỗi đội đều có một cầu thủ chủ chốt, một cầu thủ có thể tạo ra sự khác biệt hoặc một cầu thủ có thể chiến thắng họ trong trò chơi. Chúng tôi phải tôn trọng mọi đội bóng và sẵn sàng cho các tình huống”.

Đã có nhiều điều bất ngờ lớn ở giải LCS năm nay, chưa kể đến mùa giải 100 Thieves, đã đến cách đây hai tuần khi đội hình này rơi xuống vị trí cuối cùng khi bị Golden Guardians hạ trong 56 phút đầy choáng váng. Golden Guardians, một đội có bốn trong số năm cầu thủ hiện tại trong danh sách 100 Thieves trong suốt năm 2020 và họ đã trở thành một đội được thi đấu bởi phần lớn các tân binh vào năm 2021. 

Và mặc dù 100 Thieves đã trở lại vào cuối tuần qua với hiệu suất 2-1 trong ba trận họ đã chơi, thực tế vẫn là chỉ còn lại sáu trận đấu trong vòng bảng, bao gồm cả trận đấu quan trọng với TSM vào thứ Bảy, ngày 6 tháng Ba. Đã đến thời điểm chuẩn bị cho 100 Thieves và khi Giải mùa xuân sắp kết thúc, họ cần một đợt tăng tốc cuối cùng — giống như đợt khởi đầu mùa giải. 

100 Thieves sẽ trở lại sân khấu LCS vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 3 khi họ đối đầu với Evil Geniuses lúc 18h CT.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner