Chia sẻ

(Fun88 Esports) Nếu là game thủ của LMHT bạn sẽ thấy việc đối đầu với những vị tướng pháp sư tay dài là điều vô cùng cực nhọc khi cầm cho mình vị tướng tay ngắn.


Khi ngày càng trở nên phổ biến trong LMHT, các vị tướng tay ngắn (các tướng đấu sĩ và sát thủ) phải đối đầu tiệm cận với những vị tướng tay dài thường xuyên xảy ra là điều không quá hiếm thấy mà thậm chí là xuất hiện nhiều. Chúng ta cũng biết là các vị tướng tay dài thường chiếm ưu thế hơn khi có khả năng quan sát những vị tướng tay ngắn và việc đối đầu diễn ra khiến các sát thủ hay đấu sĩ khó khăn hơn trong việc tập kích các vị tướng tay dài, nhưng với Caps hay Faker lại là những người có thể giải quyết được những khó khăn này một cách đáng ngưỡng mộ như sau.

LMHT: Hướng dẫn làm chủ đường giữa với những vị tướng kèo dưới tay ngắn như siêu sao thế giới - Ảnh 1.

Cho wave lính đẩy lên là việc đầu tiên cần phải làm, nghe có vẻ không phù hợp cho lắm khi điều này làm cho rừng của bạn gặp nhiều áp lực. Nhưng ngược lại tướng tay ngắn có thể an toàn hơn trước sự tấn công của rừng cũng như những đợt đẩy của đối thủ. Trong những phút đầu, khi không có nhiều trang bị người chơi nên để cho lính đẩy về phía mình.

Sau đó bạn tiếp tục farm sao cho thật an toàn, đa số các tướng đường giữa đều có sát thương lớn hơn những tướng tay ngắn khi mới vào trận, khi những vị pháp sư này vừa cấu rỉa vừa đẩy được lính khá là nhanh. Do vậy mà chúng ta không nên đối đầu với đối thủ ngay vì có thể điều này khiến chúng ta bị mất khá nhiều máu. Thay vào đó hãy farm an toàn và cần phải giữ máu là điều quan trọng nhất.

LMHT: Hướng dẫn làm chủ đường giữa với những vị tướng kèo dưới tay ngắn như siêu sao thế giới - Ảnh 2.

Nếu bạn quá yếu từ việc cấu rỉa máu của đối phương thì đối thủ sẽ có thể sử dụng kỹ năng tầm xa sẵn có của mình và Thiêu Đốt để tiêu diệt bạn. Khi đó bạn sẽ rơi vào tình trạng “mất cả chì lẫn chài” khi vừa mất mạng vừa mất lính vì chúng bị đẩy vào trụ, khi hồi sinh và ra đường thì bị đẩy ngược lại, nói chung là bạn sẽ bị thiệt hại rất nhiều.

Cuối cùng là phải tận dụng thời cơ để dồn sát thương đúng lúc khi đủ chiêu, ưu điểm của các tướng tay ngắn đó là chúng đều có những combo tạo nên sát thương vô cùng lớn. Chính vì vậy mà bạn nên tìm cơ hội đẩy sát thương lên kẻ địch khi có đủ cấp độ và chiêu thức, bởi những vị tướng tay dài này cực kì mỏng manh trong giai đoạn đầu.

LMHT: Hướng dẫn làm chủ đường giữa với những vị tướng kèo dưới tay ngắn như siêu sao thế giới - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, chúng ta cần phải biết được sức mạnh chính xác của mình là bao nhiêu và chọn thời điểm tấn công hợp lý. Nếu là một tướng có sát thương vật lý như Zed và sở hữu Dao Hung Tàn cùng Thiêu Đốt, trong những pha trao đổi thì người có lợi nhất không ai khác là bạn. Ngoài ra bạn cũng không thể đứng farm quá an toàn ở đường giữa vì những vị tướng này thường không quá mạnh ở cuối trận nên việc farm quá nhiều mà không di chuyển sang các lane khác để hỗ trợ đôi khi là một điểm trừ. Việc đi gank và ăn mạng ở các đường khác là điều vô cùng quan trọng, khi bạn vừa có thể đem lại lợi thế cho bản thân bạn cũng như đồng đội.

Hy vọng với những kinh nghiệm cơ bản như trên có thể giúp bạn trở thành những “ngôi sao” trong trận đấu của riêng mình và leo lên những vị trí cao hơn nhé!

Bình Luận: