Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports) MMR là lý do tại sao đối thủ của bạn dường như luôn mạnh hơn bạn.

Xếp hạng trận đấu (MMR) là một con số được Riot Games sử dụng để chỉ ra cấp độ kỹ năng của người chơi trong Liên Minh Huyền Thoại. MMR của người triệu hồi được xác định bởi hiệu suất của họ trong trò chơi và mặc dù không có cách nào nhất định để biết nó được tính như thế nào, nhưng những người chơi có chuỗi chiến thắng ổn định đã thấy MMR của họ được cải thiện.

MMR cũng xác định cấp độ của đồng đội của người chơi và mức độ mạnh của đối thủ. Hệ thống sẽ xếp những người có MMR tương tự vào cùng một trận đấu để cải thiện trải nghiệm trò chơi cho mọi người. Vì Liên minh có các chế độ chơi khác nhau, người chơi sẽ có một MMR riêng cho mỗi chế độ. 

MMR được tính như thế nào?

MMR được tính bằng màn trình diễn của người chơi trong trò chơi. Nhưng ngoài Riot, không ai thực sự biết các số liệu thống kê cụ thể liên quan đến việc tính MMR của một người chơi là gì. Trò chơi tự động thay đổi MMR của người triệu hồi khi có nhiều trận đấu hơn được diễn ra. Thắng và thua có thể là yếu tố lớn nhất, nhưng các số liệu thống kê quan trọng khác có thể là KDA, CS mỗi phút và vàng trung bình mỗi phút của người chơi, vì chúng đã là những con số quan trọng trong một trò chơi. Chắc chắn có rất nhiều con số được xem xét hơn bất kỳ chỉ số công khai nào bạn có thể nhận được trong và sau trận đấu.

Phần quan trọng nhất của MMR là nó phải tính đến hiệu suất của người chơi và điều chỉnh để giữ thứ hạng công bằng cho tất cả mọi người chơi trò chơi. 

MMR ảnh hưởng như thế nào đến các trò chơi xếp hạng và League Points?

Vì MMR của người chơi xác định đồng đội và đối thủ của họ, nên nó đóng một phần quyết định trong việc thiết lập thứ hạng và cả Elo của họ. Một người chơi có MMR cao sẽ nhận được nhiều League Points (LP) để chiến thắng hơn một người chơi có MMR thấp hơn vì những đối thủ mà họ phải đối đầu mạnh hơn những đối thủ mà người chơi kia sẽ gặp phải.

Vì vậy, mức tăng và thua LP của một người triệu hồi phụ thuộc vào MMR của họ, đối thủ mà họ phải đối mặt và MMR trung bình của thứ hạng mà họ đang chơi. 

Khi chơi trên MMR trung bình cho thứ hạng của người chơi, họ sẽ nhận được nhiều LP hơn số tiền họ sẽ mất nếu bị đánh bại. Tương tự như vậy, họ sẽ mất nhiều LP hơn nếu đấu với một đội đối phương gần như yếu hơn. 

Việc né hàng đợi có ảnh hưởng đến MMR của tôi không?

Các trò chơi nhào lộn trong chọn tướng dường như không ảnh hưởng đến MMR của người chơi vì hệ thống không đăng ký bất kỳ số liệu thống kê nào cho trận đấu cụ thể đó. Nhưng cả trò chơi xếp hạng và trò chơi bình thường đều được kiểm soát bởi hệ thống LeaverBuster, hệ thống này sẽ đặt những người chơi có hành vi không công bằng một cách có hệ thống vào hàng đợi có mức độ ưu tiên thấp

Người chơi không thể nhìn thấy trong ứng dụng khách Liên minh MMR của họ là gì. Nhưng có nhiều trang web không chính thức khác nhau có thể tính MMR của người chơi.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner