Chia sẻ
Spread the love

Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports) Cựu ngôi sao đường giữa đang tạo ra ấn tượng mạnh mẽ trong lần đầu tiên làm huấn luyện viên trưởng của TSM. 

Đã hơn ba tháng kể từ khi một trong những tuyển thủ Liên minh huyền thoại vĩ đại nhất Bắc Mỹ – Bjergsen nghỉ hưu. Một số người hâm mộ vẫn chưa quen cảm giác khi anh ấy là huấn luyện viên trưởng của TSM thay vì thấy anh ấy thi đấu với đội hình mới trên Summoner’s Rift. 

Tuy nhiên, đối với Bjergsen mọi thứ đang tiến triển rất nhanh. Con đường mới mà anh ấy chọn đã bắt đầu và kỹ năng huấn luyện của ngôi sao 24 tuổi đang được thử nghiệm tại giải đấu LCS Lock In 2021. Đội gần đây đã kết thúc tuần thi đấu đầu tiên với thành tích 2-1, giữ tỉ số hòa với cả Team Liquid và 100 Thieves ở bảng A. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Dot Esports, Bjergsen đã chia sẻ về trải nghiệm đầu tiên của anh ấy với tư cách là huấn luyện viên vào cuối tuần qua, suy nghĩ của anh ấy về giải đấu Lock In và cách anh ấy muốn giữ kỳ vọng cao cho bản thân trong suốt năm 2021.

Những thách thức mới cùng các mục tiêu  

Trong tám năm sự nghiệp lẫy lừng của mình, Bjergsen phải đối mặt với nhiều tình huống cam go. Nhưng việc huấn luyện đã đưa ra cho anh ta những thách thức đòi hỏi anh phải học hỏi nhanh hơn bao giờ hết.

“[Ban huấn luyện của tôi] nói rằng nó sẽ khá căng thẳng và họ chắc chắn rằng điều đó là đúng,” Bjergsen nói. “Tôi đã giúp chọn ra những nhà vô địch và sau đó tôi chỉ việc đưa họ đi thi đấu và động viên họ chơi hết sức mình — và chúng tôi chưa thực sự chơi hết sức mình. Tôi cảm thấy như chúng tôi chưa thực sự cho thấy mình có thể giỏi như thế nào ”.

Cuối tuần vừa qua có một chút khó khăn đối với TSM. Mặc dù họ vẫn đang chạy đua để đủ điều kiện tham dự Vòng loại trực tiếp LCS Lock In, nhưng có rất nhiều diễn biến mới diễn ra. Từ việc soạn thảo các quyết định cho đến sự điều phối tổng thể của nhóm, nhóm sẽ cần phải chú tâm vào tập luyện trước hai tuần.

Anh ấy nói thành tích 2-1 của đội “không giống như 2-1” bằng thực lực, nhưng thật tốt khi họ có thể dùng vài ngày tới để phân tích xem họ đã sai ở đâu và cách khắc phục những vấn đề còn tồn tại.

Bjergsen cũng coi LCS Lock In là một nơi hoàn hảo để trau dồi kỹ năng của mình với tư cách là một huấn luyện viên. Anh ấy có thể thực hành việc phác thảo, chuẩn bị cho những ngày thi đấu và cách thích nghi với các đội khi giải đấu bắt đầu. Nó cũng tạo nên thời gian để đội hình mới này xây dựng sức mạnh tổng hợp cùng nhau trong các tình huống có tỷ lệ cược cao.

“Tôi nghĩ rằng giải đấu thực sự hữu ích – đặc biệt là đối với tôi – vì nó giống như một sân tập để tôi thực sự bắt kịp,” Bjergsen nói. “Đó vẫn là một giải đấu khá áp lực vì không ai muốn thi đấu kém. Không ai muốn thua cuộc. Chúng tôi tự tạo áp lực cho bản thân, nhưng chúng tôi rất vui và chỉ cần điều chỉnh với đội [và] với các trò chơi — tôi thực sự thích điều đó. ”

Dẫn đầu bằng những ví dụ tuyệt vời

Việc LCS bị khóa có thể không ảnh hưởng đến Spring, MSI hoặc CKTG, nhưng Bjergsen cho biết thành công sớm có thể giúp “lăn cầu tuyết tự tin trong mùa giải thường.” Điều này rất quan trọng vì mọi trận đấu trong năm đều được tính vào tư cách tham dự CKTG của một đội, có nghĩa là các đội và huấn luyện viên không thể mắc nhiều sai lầm ban đầu mà không gây hậu quả.

“[Đối với] Spring Split, các trò chơi thực sự quan trọng trong suốt cả năm đối với kỷ lục của bạn,” anh nói. “Tôi thực sự thích điều đó vì nó chỉ có nghĩa là mọi đội đều phải chuẩn bị sớm và không có lý do gì. Không, ‘chúng tôi chỉ bắt đầu chậm thôi.’ Bạn cần phải cố gắng hết sức ngay từ đầu. ”

Bjergsen kiên quyết giữ mình ở tiêu chuẩn cao trong cả năm. Đội hình có thể mới, có thể có ban huấn luyện mới, nhưng anh ấy tin rằng đội TSM này có rất nhiều tiềm năng và sức mạnh mà họ không nên là “một đội khởi đầu cực kỳ chậm chạp”.

Bjergsen nói: “Tôi không muốn mất nhiều kiên nhẫn bởi vì tôi không nghĩ rằng thực sự có nơi để tôi học từ từ. “Tôi đặt kỳ vọng rất cao vào bản thân mình, ngay cả bây giờ và nếu tôi mắc sai lầm, tôi sẽ không nhún vai nói rằng, ‘Ồ, tôi chỉ mới là huấn luyện viên trong khoảng thời gian này, không sao cả nếu việc thử nghiệm này của tôi tệ hoặc nếu tôi đã không chuẩn bị cho các tuyển thủ của tôi khi bước vào trận đấu này. ‘ Điều đó là hoàn toàn sai lầm và không thể bào chữa được ”.

Bạn có thể thấy TSM đang thi đấu khi tuần thứ hai của giải đấu LCS Lock In 2021 bắt đầu vào Thứ Sáu, ngày 22 tháng 1.

 

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner