Chia sẻ
cam-nang-lmht-kaisa

(Fun88 Esports) Mặc dù ở đấu trường chuyên nghiệp, chúng ta có thể thấy rất nhiều ADC sử dụng dịch chuyển, nhưng lí do của lựa chọn này là gì?

Về cơ bản, teleport giúp người chơi đến chỗ combat một cách kịp thời, ra lane phù hợp để chỉ số lính không bị mất, cũng có thể hỗ trợ/ phòng chống đẩy trộm. Tuy nhiên, sử dụng dịc chuyển tương đối khó nuốt, đòi hỏi bạn kỹ năng cũng như việc nắm bắt thời cơ sử dụng của bạn sao cho hợp lý.

Xạ thủ của C9, theo Sneaky, thông thường ở botlane nếu đánh giá về hiệu quả hồi máu so với teleport thì rõ ràng teleport ắn đứt. Bởi vì so với một cái hồi máu, lợi thế về đồ và vàng sẽ nhiều công năng hơn vơi chúng ta. Tuy nhiên, chẳng hạn ở Xếp hạng đơn các rank thấp dưới KC, botlane thường tung chiêu thức rất sớm và liên tục, bởi vì muốn hạ đối thủ nhanh chóng nhờ lợi thế tướng, chứ ít khi trông chờ late game hay lợi thế vàng và đồ.

Vậy khi nào thì AD cần dịch chuyển? Điều này sẽ được làm rõ nếu giải đáp 3 câu hỏi sau:

Tướng nào trong tay bạn?

Ezreal, Lucian sử dụng dịch chuyển tương đối tốt, nhất là khi kết hợp cùng Yuumi. Có Yuumi là cộng thêm cánh tay đắc lực. Thêm vào đó, Ezreal có thể stack nhanh hơn nếu dịch chuyển về sớm lấy được nước mắt nữ thần. Cụ thể hơn thì nếu có một món đồ nào mà sẽ giúp ích cho bạn khi cầm con tướng này, sử dụng dịch chuyển để lấy món đó.

hgnbhnb LMHT: Câu hỏi 80đ Olympia: AD khi nào cần dịch chuyển?? 2

Nếu bạn nắm trong tay Ashe, bạn dư sức bắn chiêu cuối từ xa để hỗ trợ cho đồng đội của mình combat, không cần phải sử dụng tele. Riêng Corki lại có thùng hàng giúp cho nó di chuyển rất nhanh, nên bạn cũng không cần phải dùng tele đâu!

Support và bạn có hiểu ý nhau không?

Nếu support hiểu bạn, vậy thì cứ cầm tele. Nếu khó giao tiếp được với nhau hoặc thậm chí không hiểu ý, thì bạn nên sử dụng hồi máu/lá chắn, không nhất thiết phải ép support của bạn! Vì vậy hãy cố gắng thay đổi sao cho phù hợp với cách chơi của team, thay vì đòi hỏi một support phải làm theo ý của mình. Nhớ cho kỹ, mục tiêu của bạn là win, không phải chứng tỏ ai giỏi hơn ai! Nếu đang cầm dịch chuyển, mà Support của bạn có thể hồi máu thì quá đẹp!

hgnbhnb LMHT: Câu hỏi 80đ Olympia: AD khi nào cần dịch chuyển?? 3

Bạn nhắm “lật” nổi combat đó không?

Nếu bạn nghĩ mình đủ khả năng, thì cứ mạnh dạn di chuyển lên thôi! Còn nếu mà tele lên lại chết  thì thôi đừng lên cho rồi. Không những phí phép bổ trợ, lại còn ăn blame của đồng đội! Thử cách đơn giản hơn chút, nhờ support đi farm và đẩy hoặc stick với đồng đội để đi đánh nhau.

hgnbhnb LMHT: Câu hỏi 80đ Olympia: AD khi nào cần dịch chuyển?? 1

Hi vọng những giải đáp trên có thể hỗ trợ bạn phần nào đó trong quá trình leo rank. Đừng vội nản chí vì rank quá thấp nhé, chúng ta phải học hỏi, tiếp thu và không ngừng đặt câu hỏi mới có thể lên được đỉnh cao!

Fun88Esports

Bình Luận: