Chia sẻ

(Fun88 Esports) Team Liquid đánh bại TSM ở ngày thi đấu đầu tiên của LCS mùa hè sau khi vừa trở về từ giải đấu MSI với chiến thắng áp đảo.

Sau khi trở về từ MSI 2019, TL không có thay đổi gì về phần nhân sự. Họ vẫn sẽ chinh chiến với bộ khung đã làm nên lịch sử tại MSI vừa qua. Và TSM chính là đội tuyển đầu tiên “thách thức nhà vua” tại mùa giải này.

Cấm và chọn

Cả 2 đội tuyển đều cấm đi các vị tướng khá mạnh ở phiên bản này như Sivir, Sylas, Atrox... của TL. Còn TSM Taric, JayceAkali

TL lựa chọn một đội hình khá mạnh ở các thời điểm như Olaf cho Xmithie, Sylas cho JensenKennen cho Impact. Bộ đôi đường dưới là Xayah-Rakan. Mặt dù bị neff khá nhiều nhưng Rakan vẫn là một vị tướng hỗ trợ rất khó chịu.

Còn bên phía TSM, họ đưa ra một đội hình giao tranh rất mạnh ở thời điểm về sau của trận đấu. Với Irelia cho Broken Blade, Senjuani cho AkaadianAzir cho Bjergsen. Bộ đôi đường dưới EzrealGalio. Đây là các vị tướng cần có trang bị mới có thể đánh nhau được.

Diễn biến trận đấu

Cả 2 đội chủ động fam lính ở những thời điểm đầu trận đấu. Đến phút thứ 6, Xmithie xuất hiện ở đường trên và mang lại chiến công đồng cho mình. Ngay sau đó, một pha gank không thành công của Akaadian đã đem về triplekill cho xạ thủ TL.

TL đánh khá chắc chắn với việc kiểm soát triệt để phần rừng và lấy đi lần lượt các trụ của TSM. Bjergsen cùng đồng đội phải vừa đánh vừa lùi. Không thể triển khai được thế trận đánh về sau của mình. Trận đấu càng trở nên khó hơn cho TSM khi các điểm hạ gục đều thuộc về các thành viên chủ chốt như DoubleliftImpact.

Phút thứ 20, với pha tình huống cả 5 thành viên của TSM đi chung với nhau. Họ lần lượt hạ gục được KennenOlaf, qua đó rút ngắn khoảng cách về tiền còn khoảng 7k. Với việc kiểm soát tầm nhìn quá tốt của TL. Họ có được con Baron đầu tiên thành công và không mất ai. Đổi lại, TSM lấy được cho mình con rồng đất thứ 2 của ván đấu.

Với lợi thế bùa Baron, TL chia cả 3 đường để đẩy, họ lấy lần lượt các trụ và tỉ số trụ ở phút thứ 25 là 8-0. Và số tiền chênh lệch được giữ ở mức 10k tiền nhưng TSM vẫn chống cự được.

Tới phút thứ 30, sau khi lính siêu cấp ở đường trên và đường giữa đẩy vào liên tục và lợi thế quá nhiều. TL lần lượt hạ gục các thành viên TSM và kết thúc ván đấu.

Đánh giá sức mạnh của TL hiện tại

Với việc thi đấu không quá xuất sắc tại MSI 2019, nhưng khi trở về Bắc Mỹ thì TL vẫn là số một, vẫn rất khó đánh bại. Ngay cả đó là đội tuyển TSM với Bjergsen.

Fun88Esports

Bình Luận: