Chia sẻ

(Fun88 Esports) LCK mùa hè 2019 đã chứng kiến cuộc cách mạng về nhân sự của các đội tuyển hứa hẹn cho một giải đấu hấp dẫn.

Kết quả hình ảnh cho lck 2019

Dựa vào phong độ hiện tại và kì chuyển nhượng vừa qua thì không khó để dự đoán được xếp hạng các đội tuyển. Tại LCK Mùa hè năm nay. Hứa hẹn sẽ là một mùa giải hết sức cạnh tranh và đặc biệt là chức vô địch.

Jin Air và phần còn lại

Jin-Air-696x464

Teddy chính là một trường hợp cực kì đặc biệt khi nằm trong một đội tuyển có thành tích tệ nhất lịch sử LCK. Với tổng cộng 10 tuyển thủ trong tay. Jin Air xoay chuyển luân phiên đội hình nhưng không thể thay đổi kết quả. Họ từng có kết quả cực kì tệ. Họ thua 17 trận liên tiếp và chỉ thắng duy nhất 1 trận trước Afreeca Freecs. 

Và mục tiêu tối thượng duy nhất của họ không gì ngoài thoát khỏi nhóm xuống hạng.

Những chú ngựa ô Afreeca Freecs, Hanwha Life, GenG.

Nhìn vào lịch sử thì chẳng ai có thể chấp nhận được họ chỉ là ngựa ô của giải đấu. Khi Afreeca Freecs từng được xem là ông trùm game 1. Với những lối đánh dị và đặc biệt là danh hiệu Á quân LCK Mùa xuân 2018. Và người hâm mộ chắc chắn sẽ luôn nhớ tới cái tên ROX Tigers. Hiện thân chính là Hanwha Life bây giờ. Đội tuyển từng được so sánh với SKT thời kì đỉnh cao. Với lối đánh đẹp mắt đặc biệt vô cùng hiệu quả. Cuối cùng là nhà cựu vô địch CKTG 2017, GenG, đội tuyển đã kết liễu vương triều thống trị của SKT.

Nhưng đó là lịch sử, còn hiện tại thì họ không còn thực sự đáng sợ như trước nữa. Với phong độ thiếu ổn định của các tuyển thủ và lối chơi không còn đặc sắc. Nếu họ có phong độ ổn định hơn, chắc chắn mục tiêu sẽ là chức vô địch. Nhưng ngược lại thì sẽ là những vé trụ hạng.

Những cái tên thách thức: Kingzone, Damwon, Sandbox, KT Rolster.

Kết quả hình ảnh cho kt pray

Có lẽ cái tên KT Rolster có trong nhóm này sẽ rất khó tin vì mùa giải trước đã cho thấy họ không xứng đáng. Kết quả cực kì thất vọng khi trước đó họ chính là nhà vô địch. Và mùa giải ngay sau đó phải đánh vòng thăng hạng. Nhưng đây là đội tuyển có 1 bản hợp đồng được coi là chất lượng nhất mùa he. Xạ thủ ngôi sao Pray.

Kết quả hình ảnh cho kz deft

Kingzone là một trường hợp khá đặc biệt khi nằm trong nhóm này. Sẽ không có gì đáng nói nếu như người chơi đường giữa chủ lực Heo “PawN” Won-seok gặp những vấn đề khá nghiêm trọng về sức khỏe. Gần như sẽ vắng mặt trong suốt giải mùa Hè 2019 này. Điều này khiến sức mạnh của KZ phụ thuộc rất nhiều vào bộ đôi  Deft – TusiN. 

2 tân binh còn lại DAMWON và Sandbox được xem là luồng gió mới cho giải đấu. Nhưng càng về cuối mùa thì gió càng nhẹ lại và tắt dần vì những vấn đề phát sinh. Điều mà 2 đội tuyển này cần làm chính là chiến thuật cùng tâm lí thi đấu.

SKT, Griffin có thể trở lại ngai vàng ?

Kết quả hình ảnh cho griffin 2019

Chỉ mùa giải trước, Griffin suýt tí nữa đã cho cả LCK thấy rằng tân binh vẫn có thể vô địch. Nếu như họ không thua SKT ở trận chung kết. Nhưng khi mà các đội tuyển không có sự bổ sung về nhân lực thì Griffin lại càng mạnh hơn. Những tuyển thủ trẻ ngày càng trưởng thành và tìm được tiếng nói chung.

Kết quả hình ảnh cho skt 2019

Còn với SKT, sau khi thay máu đội hình thì ông vua đã trở về với ngôi của mình. Họ đang sỡ hữu một đội hình cực kì mạnh ở mọi tuyến. Khả năng phối hợp ngày càng ăn ý hơn và đặc biệt Faker đang dần tìm lại chính mình. Và đây chắc chắn sẽ là cuộc đua vô địch hết sức hấp dẫn từ trước tới nay.

Fun88Esports

 

Bình Luận: