Chia sẻ

(Fun88 Esports) Đương kim vô địch LCK đang đánh mất mình sau những thất bại ở giai đoạn đầu của LCK. Dưới đây là những lý do khiến họ thất bại.

SkT

Sau tuần thi đấu thứ 3 qua đi. SKT tiếp tục đắm chìm trong thất bại thứ 5 liên tiếp và chưa có bất kì tín hiệu nào khả quan. Trận thắng trước JAG đã quá khó khăn với SKT và nếu đội tuyển cũ của Teddy tập trung hơn thì chuỗi thất bại của SKT đã nâng nên con số 6. Phong độ của đội tuyển ở MSI 2019 cũng không quá tệ. Họ chỉ thua đội tuyển vô địch. Vậy điều gì khiến SKT bị gọi là Jin Air Redwings?

Phong độ không ổn định của các ngôi sao

Đây chắc chắn là lý do chính khiến một đội tuyển đi lên hoặc đi xuống. Và khi thành tích tệ chắc chắn là do các tuyển thủ đâu tiên. Rất dễ nhìn thấy đối với người hâm mộ Hàn Quốc và Quốc tế khi nhìn vào các trận đấu vừa qua. Không một tuyển thủ nào của SKT không mắc sai lầm. Thậm chí là sai lầm chết người.

i1561528578127867

Bảng trên chính là thông số so sánh mùa hè và mùa xuân vừa qua. Nhìn vào bảng trên đầu tiên là Khan. Người ở giai đoạn mùa xuân luôn dẫn trước về chỉ số vàng, lính và hầu như thắng ở giai đoạn đi đường. Nhưng mùa hè các chỉ số sụt giảm nghiêm trọng.

SKT-Khan

Nhưng so với Khan thì Clid có lẽ là người xuống phong độ nhiều hơn khi ở mùa xuân. Clid luôn tạo tầm ảnh hưởng của mình tới cả trận đấu. Nhưng chỉ vừa bước qua các trận mùa hè thì Clid đột biến biến thành quả boom xịt. Và cuối cùng là linh hồn của SKT, Faker cũng đang cho thấy một phong độ hết sức nghèo nàn.

Không theo kịp các meta mới

SKT-Faker

Nếu ai xem các trận đấu với G2MSI thì đây chính là minh chứng rõ nhất cho lý do trên. SKT hoàn toàn bất lực trước khâu cấm chọn và luôn bị đối thủ vượt mặt nhưng không thể khắc phục. SKT cũng thật sự cho thấy mặt yếu kém khi thích nghi chậm với các đội hình mới. Ví dụ như Sona-Taric, Yasuo-Gragas… Nhưng lần thử nghiệm đều là những lần thất bại.

SKT

Trong 9 ván gần nhất thì SKT chỉ thắng một ván khi nằm bên phía đội xanh. Và thua 8 ván còn lại khi bên phía đội đỏ. Và đây là một trong những vấn đề đang khiến SKT trở nên yếu hơn.

Khả năng đọc tình huống và kêu gọi đang đi xuống

Lý do này chính là được lấy ý kiến từ các BLV của LCK. Các nhà phân tích cho rằng trong 5 trận thua vừa qua, SKT không có vấn đề về phần kỹ năng mà đi xuống ở mặt kêu gọi và marco. Khiến giao tranh tổng của họ rơi vào tình trạng luôn thua.

skt-ava

Trước kia, SKT thống trị thế giới bằng khả năng marco và đưa ra quyết định rất chắn chắc. Nhưng ở thời điểm hiện tại, meta thay đổi và các đội đang nắm được lối đánh kiểm soát khiến SKT phải thay đổi theo. Và thời gian thay đổi chưa thể khiến SKT mạnh lên tức khắc được.

Fun88Esports

Bình Luận: