Chia sẻ
Spread the love

(Fun88 Esports) GAM Esports mở màn CKTG 2019 trước đối thủ được đánh giá là yếu nhất bảng B. Dẫu vậy, đại diện VCS vẫn không thể có được chiến thắng như mong muốn. Hãy cùng Fun88 Esports phân tích những nguyên nhân thất bại:


Lối chơi kiểm soát quá hoàn hảo của đại diện khu vực chủ nhà

Fun88Esports-top-banner

Splyce đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng khi nghiên cứu đối thủ GAM Esports khá kỹ càng. Họ có những tình huống cắm mắt đầy toan tính phá vỡ hoàn toàn lối di chuyển của Levi và đồng đội. Ngay từ giai đoạn đầu, Xerxe đã quyết định có một giai đoạn đi rừng an toàn và bỏ luôn 2 bùa đỏ khi Kha’zix quá mạnh ở giai đoạn đầu và sức ép của 2 đường GAM là nhiều hơn

Lối chơi tập trung đường trên của GAM dễ đoán và vì vậy, Vizicsacsi quyết định chơi an toàn khi anh lựa chọn lên trang bị phòng thủ Áo choàng bạc đầu tiên trong lần ấn B về nhà cho Gangplank. Bên cạnh đó, anh luôn sắm Mắt Kiểm Soát mỗi khi trở về nhà. Cơ hội để Kha’zix tấn công đường trên là con số “0”.

SPY cắm mọi con mắt ngăn cản Kha’zix tiến sang nửa sông bên kia khiến Levi không thể có những tình huống rình rập. Ở giai đoạn giữa trận đấu, Gragas được bảo đảm an toàn ở phần rừng đỏ. Và khi không còn mắt, cả 3 đường của SPY đều chơi an toàn. Việc thiếu đi kỹ năng khống chế khiến GAM không thể làm khó Gangplank cũng như Leblanc.

Phút 17, Kiaya có quyết định táo bạo rình rập đường trên khôn ngoan khi nếu chủ động, anh hoàn toàn có thể solo kill thành công Leblanc. Nhưng rất bất ngờ, Nautilus đã để lại con mắt chí mạng ở đường trên để tránh đi những tình huống rình rập giống thế này. Vì vậy, Leblanc mới là người chiến thắng trong cuộc chiến “tay đôi” khi có lợi thế tầm nhìn.

Screenshot_9

Khi Leblanc và Ezreal đã quá xanh từ giai đoạn đầu thì SPY tận dụng tốt lợi thế. Họ luôn di chuyển với nhiều người và giảm thiểu tối đa những tình huống có thể bị gank bởi Kha’zix. Khoảng cách ngày càng gia tăng.

GAM Esports đã phải thi đấu trong một ngày không đẹp trời

Phút 23, GAM Esports kiểm soát tốt phần rừng bùa xanh với 2 Mắt Kiểm Soát. Họ có được 2 điểm hạ gục quan trọng giúp rút ngắn khoảng cách trước SPY.

Screenshot_10

Dẫu GAM có được lợi thế sau pha giao tranh nhưng SPY vẫn còn 2 con mắt kiểm soát quan trọng ở khu vực hang Baron. Chính vì vậy, họ nhanh chóng di chuyển cả 5 người nhắm ‘ăn lén’ mục tiêu lớn quan trọng này.

Đây là một quyết định khó tin của SPY. GAM đã không đoán trước được khi để Zeros di chuyển xuống đường dưới khi không có dịch chuyển. Với 2 Rồng Đất và Rồng Lửa, SPY chỉ mất hơn 10 giây để kết liễu Baron. Khi GAM nhận ra thì mọi thứ đã quá trễ.

Screenshot_13

Có Baron, SPY di chuyển 5 người và đội hình full sát thương của GAM hoàn toàn không có hy vọng thắng giao tranh. GAM thất bại ở phút 30 sau khi cố gắng tìm kiếm cơ hội ở khu vực đường dưới. 4 thành viên của đại diện VCS phải lên bảng đếm số trước sức sát thương kinh khủng của đội hình SPY. Đại diện VCS gục ngã sau 31 phút thi đấu.

Tóm lại, GAM Esports đã có khởi đầu không thuận lợi trong ngày thi đấu đầu tiên. Họ sẽ có một ngày nghỉ ngơi để rút kinh nghiệm về thất bại của mình, khắc phục những sai lầm trong lần đối đầu J Team vào ngày 14/10 sắp tới. Cơ hội đi tiếp của GAM Esports là còn nguyên khi phía trước họ là 5 trận đấu tại bảng B. Chúc GAM Esports trở lại thật mạnh mẽ!

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner