Chia sẻ

(Fun88 Esports) Mới đây, trang thể thao nổi tiếng ESPN đã đưa ra danh sách top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất có mặt tại CKTG 2019. Điều ngạc nhiên là Faker không nằm trong top 10? Và một số gương mặt tiêu biểu khác như Tarzan của Griffin thậm chí còn không có tên trong danh sách.


Top 20 người chơi LMHT xuất sắc nhất tại CKTG 2019

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi khi CKTG LMHT chuẩn bị khởi tranh, người hâm mộ lại xôn xao về những cái tên có thể ghi tên mình vào lịch sử trong mùa giải. Năm nay, trang báo điện tử về thể thao uy tín của Mỹ ESPN đã đưa ra danh sách 20 cá nhân xuất sắc nhất góp mặt trong Chung Kết Thế Giới năm nay. Thế nhưng thứ tự sắp xếp cũng như những cái tên được liệt kê ra đang gây xôn xao trong cộng đồng fan hâm mộ LMHT. Nhiều người còn cho rằng đây là một danh sách “nhảm nhí”

Danh sách top 20 người chơi xuất sắc nhất góp mặt trong CKTG 2019 được ESPN đưa ra như sau:

 1. Marcin “Jankos” Jankowski, G2 Esports
 2. Kim “Clid” Tae-min, SK Telecom T1
 3. Yu “JackeyLove” Wen-Bo, invictus Gaming
 4. Jian “Uzi” Zi-Hao, Royal Never Give Up
 5. Kim “Doinb” Tae-sang, FunPlus Phoenix
 6. Park “Teddy” Jin-seong, SK Telecom T1
 7. Kang “TheShy” Seung-lok, invictus Gaming
 8. Martin “Wunder” Hansen, G2 Esports
 9. Jang “Nuguri” Ha-gwon, Damwon Gaming
 10. Shi “Ming” Sen-Ming, Royal Never Give Up
 11. Lee “Faker” Sang-hyeok, SK Telecom T1
 12. Park “Viper” Do-hyeon, Griffin
 13. Liu “Crisp” Qing-Song, FunPlus Phoenix
 14. Hung “Karsa” Hao-Hsuan, Royal Never Give Up
 15. Rasmus “Caps” Winther, G2 Esports
 16. Martin “Rekkles” Larsson, Fnatic
 17. Luka “Perkz” Perković, G2 Esports
 18. Mihael “Mikyx” Mehle, G2 Esports
 19. Song “Rookie” Eui-jin, invictus Gaming
 20. Jo “CoreJJ” Yong-in, Team Liquid

Danh sách này đã gây không ít bất ngờ cho người đọc bởi Faker đã bị đẩy xuống tận vị trí thứ… 11, khiến cho người xem đọc danh sách theo chiều xuôi hay ngược cũng đều thấy vô lý. 

Kết quả hình ảnh cho faker 2019

Giải thích cho sự sắp xếp này của mình, ESPN nói rằng tầm quan trọng của Faker trong đội đã giảm đi rất nhiều so với lần cuối cùng SKT T1 đăng quang vào năm 2017. Trang báo cũng đưa ra nhận định rằng, hiện tại sức ảnh hưởng của anh tới bố cục trận đấu đã được san sẻ cho Clid cũng như Teddy. Anh không còn là người quyết định toàn bộ sức mạnh của cả đội nữa. Tuy nhiên, Faker vẫn nằm trong danh sách này bởi phong độ chơi ổn định, và khi đồng đội cần, anh vẫn có thể là người tỏa sáng gồng gánh team.

Lời giải thích nghe có vẻ “êm tai” cho tới khi nhìn vào những người được xếp đầu bảng. Dẫu vẫn biết rằng ai cũng chỉ một thời, nhưng việc một game thủ từng cùng đồng đội ba lần vô địch CKTG mà lại bị xếp sau những cái tên mới nổi lên như Nuguri của DAMWON – rõ ràng là một sự đánh giá không chính xác.

Ngoài ra, dường như danh sách này đang chú ý quá nhiều tới những thành tích trong thời gian gần. Jankos – người đi rừng của G2 Esports đã được đưa lên dẫn đầu bảng với lý do “Anh giống như động cơ của một cỗ máy được tra dầu mỡ trơn tru”. Bằng việc thi đấu xuất sắc trong thời gian gần đây, cũng như giúp G2 vươn lên vị trí vô địch MSI 2019, anh đã được ESPN hết lời tung hô, thậm chí “vượt mặt” cả các đàn anh lão làng trong giới thi đấu LMHT chuyên nghiệp. Nhưng đây lây là Chung Kết Thế Giới, không phải giải đấu khu vực. Không thể hiểu nổi ESPN nghĩ gì khi đưa ra sự so sánh khó khập khiễng thế này được.

Kết quả hình ảnh cho jankos

Jankos được đánh giá là người chơi xuất sắc nhất góp mặt trong CKTG năm nay

Bên cạnh đó, bảng xếp hạng còn gây nhiều tranh cãi khi không có những cái tên có sức ảnh hưởng mạnh mẽ như Chovy, Tarzan; có đến 5/20 tuyển thủ đến từ G2; quá nhiều những cái tên mới nổi nhưng chưa có sức lan toả rộng hay ấn tượng sâu sắc. Có cảm giác như đây là một bài viết đầy cảm tính, ngẫu hứng, hay PR cho G2 Esports thì hơn là một bảng xếp hạng có tính công minh.

Bình Luận: