Chia sẻ

(Fun88 Esports) Một thế hệ vàng trong tương lai được đánh giá khi debut. Tuy nhiên những gì EVOS thể hiện chỉ xứng đáng là con hổ giấy.

evs1

Cái thời mà EVOS thống trị VCS bởi cụ tổ Warzone và đồng đội đã qua đi. Hiện nay là những cái tên hoàn toàn mới cũng như một tương lai của EVOS dựa hoàn toàn vào những tài năng trẻ. VCS vẫn tiếp tục và EVOS vẫn sẽ là một thương hiệu ở Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại dù cho kết quả không quá tốt nhưng nhìn vào lực lượng cũng như những màn trình diễn. Không ai có thể chê EVOS được.

Lối đánh kiểm soát chặt chẽ mà hiệu quả

Ở tuần thi đấu vừa qua, với phong độ hiện tại của LK thì không ai có thể nghĩ tới một chiến thắng cho EVOS. Nhưng Dia1 và đồng đội đã mang về chiến thắng 2-0. Bởi lí do chính là lối đánh của LK bị khắc chế hoàn toàn. Nếu LK với nền tản kỹ năng cá nhân cao và luôn muốn đẩy đối thủ vào những giao tranh nhỏ lẻ liên tục. Thì EVOS ngược lại, họ chủ động tránh giao tranh và chờ đợi sai lầm từ đối thủ.

evs-chu-y-01

Chính nhờ lối đánh ru ngủ là Violet truyền dạy cho các học trò đã khiến các đội thiên về lối đánh dựa trên kỹ năng đều nhận thất bại. Cụ thể là FTVQG. Nên nhớ rằng, chính lối đánh của FTV đã hạ nhà đương kim vô địch DBL 2-0. Nhưng khi gặp một đội tuyển có lối đánh kiểm soát nhưng chủ động hơn nhiều của Team Flash thì EVOS hoàn toàn bất lực. Có thể xem FL là phiên bản nâng cấp cực mạnh của EVOS.

Chưa có một người kêu gọi thực sự

Như BLV Đức Lợi có nói ” Có sự khác biệt giữa việc đánh an toàn và đánh tù”. Và thực sự, EVOS có những trận đấu đánh rất tù, họ luôn chờ đối thủ mắc sai lầm mà không chủ động giao tranh để mang về lợi thế. Và người call chính là EVOS hiện tại là Noway, nhưng ở vị trí xạ thủ thì anh không thể bao quát được các tình huống của đối thủ. Ngoài việc bao quát các mục tiêu và hướng di chuyển.

evos-chu-y-02

Và đã đến lúc Noway nên chuyển xuống vị trí hỗ trợ để có thể đưa ra được những tình huống kêu gọi chủ động thực sự. Trong tương lai, Dia1 chính là người kêu gọi chính là EVOS.

Những sai lầm đến từ các tài năng trẻ

Ngoài đội trưởng Noway thì các thành viên trong đội hình EVOS còn lại là những cái tên trẻ tuổi và mắc sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Divkid chính là một ví dụ, anh thi đấu với phong cách rất hổ báo và đầy đột biến. Nhưng trong nhiều trận đấu, khi quá “hừng” để có điểm hạ gục thì Divkid tạo ra những sai lầm không cần thiết. Sorn cũng là một nhân tố như vậy, anh thường bị các đội tuyển khác bắt bài được lối đi rừng. Hay vũ khí bí mật lượt về là But1 thi đấu rất hay nhưng vẫn còn thiếu nhiều kinh nghiệm.

evos-chu-y-03

Rõ ràng, BHL của EVOS cần có những giải pháp để các tài năng trẻ này có thể rút ra được kinh nghiệm sau mỗi ván đấu. Lực lượng của EVOS khi đến độ chín của sự nghiệm sẽ rất đáng sợ tại VCS.

Fun88Esports

Bình Luận: