Chia sẻ

(Fun88esports) Sẽ là một mùa hè sôi động với GAM

Thể hiện phong độ hủy diệt xuyên suốt vòng bảng và play-off. Ngay cả khi giai đoạn lượt đi GAM không có sự phục vụ của Zeros nhưng các vị trí trong đội hình đều cực kì gắt. Đặc biệt 2 sự bổ sung chất lượng như Dia1 và Palette. Với tư cách là đội đứng đầu bảng, GAM có sẵn một vị trí ở trận chung kết và chờ đợi đối thủ của mình. Nhưng điều gì đã khiến GAM tuột mất chức vô địch ?

Điểm rơi phong độ

Nếu như vòng bảng là màn trình diễn tuyệt vời đối với tất cả các thành viên của GAM. Thì ở trận chung kết lại hoàn toàn trái ngược. Các ngôi sao của họ, từ đường trên xuống đường dưới, không còn tỏ ra vượt trội so với bên đối thủ. Dù được đánh giá cao hơn rất nhiều. Người duy nhất còn giữ được phong độ là Dia1, tuyển thủ 18 tuổi vẫn thi đấu xuất sắc như mọi khi. Dù cũng có những lúc phạm phải những sai lầm dẫn đến việc cho đối thủ có lợi thế. Nhưng nhìn chung tuyển thủ đường giữa của GAM vẫn là người thi đấu tốt nhất ngày hôm đó.

_MG_2622

Tệ nhất chắc chắn phải là bộ đôi đường dưới, Blazes và Palette không thể chống lại Slayder và CBL. Đặc biệt là Palette, khi người đồng đội của mình ở đường dưới liên tiếp mắc những sai lầm. Thì người chơi hỗ trợ của GAM cũng không thể tạo ra điều gì đặc biệt. Để thua đường là một việc, những pha đi roam của Palette cũng không có được sự hiệu quả như thường thấy.

VCS Mùa Xuân 2020] Đội hình tiêu biểu tuần 1: Sự thống trị của GAM ...

Nửa trên bản đồ, cả KiayaZeros và Levi cũng đều gây thất vọng, đặc biệt là Levi. Còn nhớ trong trận chung kết mùa hè năm ngoái. Người đi rừng của GAM đã có màn trình diễn ấn tượng áp đảo hoàn toàn so với Yijin. Thì ở năm nay, người đi rừng của Flash mới là người tỏ ra vượt trội hơn.

Bị bắt bài Cấm – Chọn

_MG_0683

Một điều không thể phủ nhận, đó là Sergh đã làm quá tốt công việc của mình ở phần cấm chọn. Những lượt cấm thẳng vào các vị trí carry của đối thủ cùng với đó là xây dựng được những đội hình có lối chơi riêng. Trong khi đó, BHL của GAM lại không làm tốt như vậy. Họ gần như chỉ chọn những vị tướng thuận tay với các tuyển thủ của mình. Thay vì xây dựng một đội hình có chiến thuật rõ ràng, và ngoài ra họ cũng không kiểm soát được những lựa chọn của đối thủ.

Chiến thuật đã không thể gây bất ngờ

_MG_1049

Như đã nói ở trên, GAM hầu như không chọn cho mình một chiến thuật cụ thể nào. Mà đa phần chỉ chọn đội hình thuận tay cho các tuyển thủ của mình rồi giành chiến thắng bằng kỹ năng. Với những ngôi sao hàng đầu, GAM thường tập trung vào nửa trên bản đồ rồi snowball. Đây chính là một con dao hai lưỡi, lối chơi này khá hiệu quả ở giai đoạn vòng bảng. Tuy nhiên khi mà đội quân áo vàng không thể giữ được phong độ như vốn có. Nó sẽ trở thành một thảm họa.

Ngày của Siêu xạ thủ Slayder

_MG_0675

Đang có đến 4 vị trí trong đội hình của GAM được đánh giá là top đầu ở VCS. Thế nhưng vị trí xạ thủ của họ vài năm nay chưa bao giờ được đánh giá cao. Sau sự ra đi của Noway, những xạ thủ sau đó của GAM như ZinPolice hay Minas. Đều không thi đấu tốt như kì vọng. Blazes ở thời điểm hiện tại cũng chỉ ở mức tròn vai. Và bây giờ, đến giờ phút quyết định ở trận chung kết, dàn sao của GAM cũng phải chịu thất bại trước Slayder. Ngôi sao sáng nhất bên phía Team FlashDia1, MVP của vòng bảng. Người chơi được cả AD carry ở đường giữa cũng không thể làm được như xạ thủ của Flash ở trận chung kết.

 

 

 

 

Bình Luận: