Chia sẻ

(Fun88esports) Những vị tướng đang mạnh ở thời điểm hiện tại

Demacia Cup chính là giải đấu được xem là chuẩn bị và định hình meta trước khi LPL khởi tranh. Các đội tuyển tập luyện chiến thuật và các vị tướng được lựa chọn. Đặc biệt, với 72 trận đấu và có tới 77 vị tướng được lựa chọn. Trong số đó có 6 vị tướng xuất hiện hơn 85% số trận hoặc thậm chí hơn.

Những vị tướng thường xuyên xuất hiện tại CKTG

Rất nhiều vị tướng mạnh được sử dụng ở Demacia Cup là những lựa chọn được ưa chuộng kể từ CKTG 2019, thậm chí là trước đó. Điển hình nhất đó là Akali, nữ sát thủ này đứng đầu danh sách và có tỷ lệ 100% tại giải đấu vừa rồi.

akali

Akali luôn được chọn từ ngay lượt đầu của mọi trận đấu, các đội nhanh chóng nhận ra điều này và cấm đi cô nàng. Demacia Cup thi đấu trên phiên bản 9.23, ở bản 9.24 Akali phải nhận một đợt giảm sức mạnh nhẹ. Tuy vậy chắc chắn đó là không đủ để ngăn Akali đánh chiếm Summoner’s Rift.

Ngoài Akali, Qiyanna, Olaf, Ryze, Nautilus và Renekton vẫn nằm trong những tướng mạnh. Tỷ lệ chọn của những vị tướng này dao động trong khoảng 70% cho tới 87.5 %.

TDqiyana

Qyiana và Renekton vẫn có những màn thể hiện ổn, còn Olaf, Ryze và Nautilus có tỷ lệ thắng và KDA không quá cao. Điều này dẫn đến 2 khả năng có thể xảy ra.

Ryze là vị tướng đặc biệt nhất trong danh sách với tỷ lệ thắng hơn hẳn khi được sử dụng bởi những đội mạnh. Pháp Sư Cổ Ngữ đạt 66.7% tỷ lệ thắng với các đội thi đấu playoff. Trong khi các đội không vào được playoff thì không thắng trận nào cùng Ryze. Cùng Qiyanna và Renekton, Ryze vẫn sẽ rất phổ biến ở đầu mùa này. Olaf và Nautilus có thể sẽ được thay thế dần bằng những lựa chọn mới.

Những lựa chọn tiềm năng tiền mùa giải

Đã có những gương mặt mới lọt vào top những tướng đang vượt trội mùa này. Miss Fortune đứng thứ 2 ở tỷ lệ xuất hiện với 96% tỷ lệ cấm chọn tại Demacia Cup. Dù trước đấy chưa bao giờ được coi là một lựa chọn nào trong meta. Miss Fortune chủ yếu đi đôi cùng Nautilus hoặc Leona vì bộ kỹ năng kết hợp tốt với nhau. Mưa Đạn (E) của Miss Fortune cho phép kỹ năng định hướng của Nautilus và Leona dễ trúng. Còn khống chế của 2 vị tướng nói trên giúp Miss Fortune gây tối đa sát thương. Cùng với lối lên trang bị nhiều Kiếm Doran đang thịnh hành, Miss Fortune đang là một trong những xạ thủ mạnh áp đảo ở nửa dưới bản đồ.

Miss-Fortune-MF-1

Chưa có những thay đổi thực sự lớn kể từ khi CKTG kết thúc. Phiên bản 9.23 ghi nhận những thay đổi đáng kể như kỹ năng của Diana. Sự thay đổi của Yuumi và sự ra mắt Aphelios, vì thế mà có rất nhiều thứ đang chờ đợi chúng ta trong mùa giải 2020 tới. Còn bây giờ, hãy chọn Miss Fortune để leo hạng và nhớ cấm Akali nhé.

 

 

 

 

Bình Luận: