Chia sẻ
Final-VCS-PVB-EVOS-End

(Fun88 Esports) – Ván 1 diễn ra trong thế giằng co, khiến người hâm mộ EVOS hy vọng và 1 chiến thắng bất ngờ.

Ván 1

 

Cấm và chọn

 

PVBEVOS lần cấm những vị tướng tủ như Ryze, Jayce, Kalista, Akali…  Và cả 2 đưa ra đội hình với ý đồ chiến thuật đặc trưng. PVB bên phía đội đỏ với Sylas là sự lựa chọn ưu tiên cho đường trên Zeros, Meliodas  với vị tường Leesin quen thuộc, đường giữa Naul với Lissandra. Và sựa lựa chọn an toàn với bộ đôi đường dưới là Ashe và Tamken.

PVB vs EVS game 1 bp

 

Còn bên phía đội xanh EVOS họ quyết định đánh an toàn về sau với đội hình gồm 2 xạ thủ là Lucian cho Noway và Cooki cho Dia1, cùng với đó là Atrox thuộc vì “Đại đế”, Gragas và Thresh lần lượt dành cho Jijin, RonOP

Diễn biến trận đấu

Ngay những phút đầu tiên Jijin sau khi ăn được bùa xanh đã tiến thẳng xuống đường dưới và xuất sắc lấy được chiến công đầu từ Bigkoro. Và những phút sau đó là liên tục những pha gank thành công với sự ăn ý của Jijin và RonOP đem về 2 mạng cho bộ đôi đường dưới của EVOS.

PVB vs EVS game 1.1

Trong khi đó, MeliodasNaul đáp trả lại bằng pha gank đường trên ngay sau khi Stark không còn chiêu cuối với pha solo trước đó, đem về 1 mạng cho LeeSin.

Dù không gây được nhiều áp lực cho các đường nhưng Meliodas vẫn cho thấy khả năng kiểm soát rừng với 2 con rồng đầu tiên của trận đấu. Những pha sóng âm rất vô duyên khiến PVB mất đi nhiều cơ hội kiếm về điểm chiến công.

PVB vs EVS game 1.2

Những phút sau đó là lợi thế được xác lập dành cho EVOS với nhiều chiến công mang về và con rồng lửa trong trận đấu.

2 đội thiết lập mặt xung quanh hang Baron và giao tranh nổ ra, với sức sát thương được gây ra vượt trội đến từ EVOS đã khiến PVB phải nhường cho Baron đầu tiên dành cho EVOS.

PVB vs EVS game 1.3

Kể từ đó trở đi, EVOS có bùa Baron và sức mạnh thăng tiến về sau của 2 xạ thủ đã khiến PVB không để nào kháng cự sau những pha đẩy đường và EVOS kết thúc trận 1 với chiến thắng khó khăn.

Highlight Ván 1

Ván 2

Cấm và chọn

PVB vs EVS game 2bp

Bên phía PVB tiếp tục ở đội xanh với sự lựa chọn giống trận 1 với Sylas và Lisssandra, đường với sự xuất hiện của bộ đôi rất mạnh ở thời điểm hiện tại là Varus và Morgana. Meliodas với vị tường an toàn hơn là Jarvan IV. Còn phía bên kia EVOS với đội hình không có nhiều thay đổi so với trận 1, chỉ có 1 sự thay đổi là Camile thay cho Gragas của Jijin.

Diễn biến trận đấu

Melidas cho thấy sự hiệu quả rõ rệt với vị tướng Jarvan IV với pha gank dành chiến công đầu ở đường giữa dành cho PVB qua đó tạo lợi thế đi đường của Lissandra của Naul so với Cooki của Dia1.

PVB vs EVS game 2.1

Phút 15 của trận đấu, tỉ số 7-0 cho PVB cùng với áp lực khủng khiếp cho bộ đôi đường dưới của EVOS. Vị tướng Camile trong ván đấu này cho thấy sai lầm trực tiếp khi không tạo được bất kì áp lực đáng kể nào trong những phút vừa qua.

PVB vs EVS game 2.2

Tới phút 24, tỉ số là 11-4 và 4 trụ dành cho PVB, trong khi đó bên phía EVOS vẫn rất khó khăn trong việc lấy trụ đầu tiên. Với lợi thế lớn như vậy, PVB quyết định tổ chức một pha ăn Baron khá mạo hiểm nhưng với sức mạnh vượt trội nên họ đã ăn được và chỉ bỏ lại 2 mạng của Zeros và Naul.

Chênh lệch hơn 10k tiền cùng với bùa lợi Baron trên người 3 thành viên con lại, PVB kết thúc trận đấu sau 34 phút thi đấu. Qua đó cân bằng tỉ số 1-1.

Highlight Ván 2

Ván 3

Cấm và chọn

PVB vs EVS game 3bp

Jarvan IV và Varus tiếp tục được lựa chọn nhưng lần này thuộc về Jijin và Noway bên phía EVOS, cùng với đó là sự lựa chọn dồn sát thương của Renekton, Syndra dành cho Stark và Dia1. Thresh tiếp tục được RonOP sử dụng. Bên phía PVB lựa chọn một đội hình đánh về sau cực mạnh với Irelia, Zoe và Xayah lần lượt trong tay Zeros, Naul và BigKoro.

Diễn biến trận đấu

Ngay phút thứ 2 của trận đấu, Jijin cho thấy mình cũng không phải dạng vừa với vị tướng Jarvan khi gank thành công mang về chiến công đầu ở đường trên. Zeros ngay sau đó đã trả lời bằng pha solo với Stark và chiến thắng đem về lợi thế cho chính bản thân.

PVB vs EVS game 3.1

Những phút sau đó là sự hỗ trợ của rừng 2 bên dành cho đường trên và pha 2vs2 khủng khiếp của Zeros khiến kháng đài như bùng nổ. Và từ đó trận đấu đã phần nào thuộc về phía PVB.

PVB vs EVS game 3.2

Những phút sau đó là sự áp đảo hoàn toàn của PVB. Một lần nữa Zeros khiến mọi người phải nhắc tới tên mình bằng pha solo 1vs2 với bộ đôi đường dưới bên phía EVOS.

Với những lợi thế trên, PVB thiết lập mắt kiểm soát xung quanh hang Baron và sức mạnh vượt trội của Irelia và Xayah đã dễ dàng ăn được con Baron thứ 2 của trận đấu. Qua đó khép lại ván 3 nâng tỉ số lên 2-1.

Highlight Ván 2

Ván 4

Cấm và chọn

PVB vs EVS game 4bp

Cả 2 đội tuyển đều chọn những vị tướng an toàn và đánh về sau với sự xuất hiện của Kaisa cho Noway và Swain cho Zeros. Morgana được sử dụng cho đường giữa PVB Naul. Lần này thì Meliodas được sử dụng lại vị tướng thuận tay Jarvan IV và Leesin dành cho Jijin.

Diễn biến trận đấu

Những phút đầu tiên của trận đấu cho thấy sự thận trọng đến từ rừng 2 bên khi họ thiên về kiểm soát và ăn quái rừng. Nhưng sau đó là pha gank đem về chiến công đầu dành cho Leesin ở đường trên.

PVB vs EVS game 4.1

Tuy nhiên, với sự kiểm soát và kêu gọi tốt, Palate và Meliodas đã tổ chức một pha bắt lẻ thành công Jijin tại bùa đỏ của mình.

Những phút sau đó là giao tranh diễn ra liên tục ở các đường và tại hang rồng đem về một chút lợi thế dành cho PVB.

PVB vs EVS game 4.4

Phút thứ 20, sau một pha giao tranh trên top khiến Meliodas, Naul và Bigkoro lên bảng đếm số. Còn phía về kia là Noway và Stark. Trong khi đó Zeros tiếp tục đẩy lẻ ở đường dưới mang lại lợi thế về trụ cho PVB.

PVB vs EVS game 4.2

Phút thứ 32, Sau khi bắt đầu khởi động Baron thứ 2 thì giao tranh tiếp tục nổ ra khiến EVOS bỏ lại 2 mạng của RonOP và Stark qua đó đem về bùa lợi Baron.

PVB vs EVS game 4

Với bùa lợi trên người, PVB tiếp tục đẩy đường và có một pha giao tranh mãn nhãn ở phía nhà EVOS, và đội chiến thắng không ai khác là PVB và kết thúc luôn ván đấu. Đem về chức vô địch VCS Mùa Xuân 2019 và đại diện Việt Nam tham dự MSI 2019.

Nguồn video: Lienminh360

Bình Luận: