Chia sẻ
LPL-IG-vo-dich-toi-MSI-2019

(Fun88 Esports) – Nhà vô địch thế giới 2018 tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với đội tuyển JDG

IG – Đương Kim Vô Địch Thế Giới 2018 luôn bị ám ảnh khi bước vào vòng Playoffs LPL, liệu lần này họ có thể vượt qua? Còn nhớ mùa hè năm ngoái, IG xuất sắc vượt qua các đội tuyển máu mặt ở giải đấu cao nhất Trung Quốc như Team WE, EDward Gaming, và JDG để góp mặt ở trận chung kết với RNG. Nhưng kết quả đáng thất vọng khi để đội tuyển RNG ngược dòng và chiến thắng ở ván 5, qua đó “tuột” mất chức vô địch.

Image result for IG MSI 2019

Nhưng thời thế đã thay đổi khi bây giờ IG mới chính là “ông kẹ” của vòng Playoffs và sẽ là ứng cử viên vô địch MSI 2019.

Sức mạnh của nhà vô địch

Ở thời điểm hiện tại, JDG sở hữu rất nhiều cái tên đang có phong độ cao và kỹ năng cá nhân vượt trội như Flawless, Zoom và dự bị Levi… Nhưng Invictus Gaming đã biến những lợi thế đó thành vô nghĩa khi không cho JDG chạm tới chiến thắng dù chỉ một ván.

Ván 1

IG có giai đoạn cấm chọn thông minh và quyết định sử dụng nhiều vị tướng gây xác thương lớn như Ryze, Zoe, Xayah và cả Xinzhao. Còn phía bên kia chiến tuyến, JDG sử dụng một đội hình đánh về sau với sự xuất hiện của Noctune, Kaisa.

Image result for LPL IG vs JDG match 1

Tận dụng sát thương nhỉnh hơn ở đầu trận, Xinzhao xuất hiện ở đường giữa và đem về chiến công đầu cho chính mình sau một pha gank thành công. JDG đáp trả ngay lập tức bằng pha gank đường trên và hạ gục TheShy. Những phút sau đó là sự áp đảo hoàn toàn của các thành viên IG bằng điểm hạ gục và tỉ số trụ. Tới phút 27, khoảng cách đã là 10k tiền. Tận dụng lợi thế to lớn đó, IG tiến thẳng nhà chính JDG hạ gục các thành viên và kết thúc ván 1 với sự áp đảo hoàn toàn.

Ván 2

Bước vào ván 2, JDG mới là đội có chiến công đầu khi một pha cướp cua của Ning thành công nhưng phải đổi bằng chính mạng của mình. Rookie có một pha tốc biến đốt mắt người xem khi không qua tường.  

Những diễn biến sau đó là sự áp đảo hoàn toàn của IG, đặc biệt là TheShy với vị tướng tủ Jayce, cùng Ning với những pha gank thành công. Ván đấu kết thúc ở phút thứ 25 khi từng thành viên của JDG nằm xuống dưới sức mạnh của IG.

Ván 3

Trong tư thế không còn gì để mất, JDG quyết định sử dụng một hình với nhiều vị tướng gây sát thương lớn như Jayce, Syndra, Rek’sai và Kaisa. Phía bên kia IG cũng không ngại va chạm với những vị tướng gây sát thương lớn như Draven, Ryze, Vladimir, Leesin.

Untitled

Không làm người hâm mộ phải chờ lâu khi chỉ trong 15 phút đầu, tỉ số mạng hạ gục đã là 12-11  nghiên về phía JDG. Những phút sau đó, JDG tiếp tục ra những lợi thế tưởng chừng có thể rút gọn được tỉ số nhưng IG lại một lần nữa cho thấy họ mới chính là người nắm thế chủ động.

Tới phút 33, Rookie đóng vai trò là người đẩy lẻ và 2 thành viên của JDG được cử xuống để bắt anh. Nhưng với lợi thế về người, IG đẩy thẳng ở đường dưới và có một pha quét sạch. Đem về chức vô địch LPL đầu tiên.

Image result for IG LPL 2019 champion

Với kết quả trên, TheShy cùng đồng đội sẽ đại diện cho khu vực Trung Quốc tham dự MSI 2019 được tổ chức tại Việt Nam

Fun88Esports

Bình Luận: