Chia sẻ

(Fun88esports) Kỹ năng cá nhân cao hơn người thường

Có rất nhiều câu hỏi như làm sao để trở thành một người chơi hay? Làm sao để có được elo cao hơn ? Và không có một câu trả lời hoàn chỉnh là cho những câu hỏi trên. Nhưng vẫn có những câu trả lời có thể hiểu được. Ví dụ như cải thiện về mặt tâm lý, tinh thần và đôi khi đó là sự nâng cao kĩ năng cá nhân.

1. Tranh chấp Cua Kì Cục

Có lẽ nếu đọc bài này thì nhiều người mới ngỡ ra được. Cua Kì Cục mang lại ít nhất 115 kinh nghiệm, ngang với bùa Xanh/Đỏ và nhiều hơn so với Chim/Sói. Không những thế, nó còn cung cấp tầm nhìn miễn phí trong 90 giây. Và đặc biệt, đây là quái rừng không thể giết bạn.

Kết quả hình ảnh cho Cua Kì Cục

Và đây là chính lí do chính đáng để bạn tranh chấp với đối thủ. Thậm chí cần sự hỗ trợ của đồng đội.

2. Ưu tiên giao tranh tổng

Nếu để ý, bạn sẽ thấy những người chơi có elo cao thường rất ưu tiên những tình huống giao tranh tổng. Hơn là farm thêm một lính hoặc bào thêm 1 lớp trụ. Nhưng nó cũng không có nghĩa là lúc nào bạn cũng đánh nhau với đối thủ.

LMHT: 10 sự khác biệt tạo nên đẳng cấp của những người chơi ELO cao (P.1) - Ảnh 2.

Mà là khi thấy đồng đội mở giai tranh hoặc đối thủ tấn công thì sẽ bạn mặt bạn ở đó. Bỏ đi những điều khác.

3. Chia đường để farm

Tại nhiều bậc rank, người chơi thường có thói quen kì quặc là tập trung hết ra đường giữa và cố gắng đẩy đường cùng nhau. Điều này nghe thì có vẻ là một ý tưởng tốt. Nhưng đôi khi rất khó để có thể phá hủy trụ địch và kết quả là bị mất một lượng lớn vàng và kinh nghiệm ở những làn đường cánh.

Kết quả hình ảnh cho lính trong lol

Và khi cứ tập trung với nhau thì có thể khiến cả đội yếu hơn nếu không lấy được công trình của đối thủ.

4. Chơi xoay quanh các mục tiêu lớn

Đây có lẽ cũng là một điều kiện thắng. Đôi khi người chơi quá quan tâm tới việc farm lính là đánh nhau không có mục đích. Và bỏ qua đi thời gian hồi lại Rồng và Cua kì cục.

Hình ảnh có liên quan

Điều này dẫn đến kết quả là thiếu kiểm soát đối với các mục tiêu quan trọng. Người chơi Elo cao biết khi nào nên ngừng farm hoặc truy đuổi tướng địch để bảo đảm tối đa hóa cơ hội ăn các mục tiêu lớn.

5. Kiểm soát tầm nhìn ở sông

Có thể nói đây là điều cơ bản của người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng lạ là không phải ai cũng ý thức được việc này. Mặc dù điều này cực kì quan trọng. Có rất nhiều cách để người đi rừng đối phương có thể tiếp cận với các làn đường hai bên cánh và thiết lập những pha gank bất ngờ.

Kết quả hình ảnh cho sông trong lol

Nếu bạn kiểm soát được tầm nhìn ở sông thì khả năng nằm xuống chắc chắn sẽ thấp hơn.

 

Bình Luận: