Chia sẻ
Spread the love

(Fun88esports) Những kiến thức cơ bản để trở nên hay hơn

Fun88Esports-top-banner

Faker, Bjergsen hay Caps… chính là những người chơi đường giữa nổi tiếng nhất thế giới. Không phải tự nhiên mà đường giữa là nơi có nhiều người chơi nhất. Một lí do đơn giản chính là bạn có thể thoải mái thể hiện mình bằng các vị tướng. Pháp sư, xạ thủ, chống chịu. Thế nhưng để trở thành một người chơi đường giữa xuất sắc cũng không hề đơn giản. Bạn cần phải có các yếu tố sau đây.

Kiểm soát lính

Đối với những chủ lực trong đội hình thì việc farm lính và quái là điều tối thiểu phải biết. Và đối với một người farm lính chuẩn mực thì việc farm bằng với thời gian (ví dụ như phút 20 farm 200 chỉ số lính) là một điều cần có. Bởi ở một bậc rank nhất định. Bạn không thể lúc nào cũng hạ gục đối thủ lấy vàng được. Lượng vàng ổn định nhất chính là lượng vàng tới từ chỉ số lính.

LMHT: Những yếu tố quan trọng làm nên một người chơi đường giữa xuất sắc - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, việc farm lính tốt cũng đồng nghĩa với việc bắt nhịp trận đấu tốt. Bởi ngoài trang bị thì bạn còn có lượng kinh nghiệm cũng như cấp độ cao – thứ rất quan trọng trong vài tình huống giao tranh. Kiểm soát lính tại đường giữa là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn kiểm soát gần như 100% áp lực trên bản đồ. Nếu bạn đẩy lính nhanh và cao. Bạn có thể hỗ trợ người đi rừng của mình xâm lăng, giữ tài nguyên sông và rừng, đi roam hay đôi khi chỉ là biến mất khỏi tầm nhìn của đối thủ để gây áp lực.

“Pool tướng” phong phú

Kết quả hình ảnh cho caps g2

Để trở thành một người chơi xuất sắc chứ không chỉ mỗi tròn vai. Bạn cần phải thông thạo toàn bộ các tướng có thể xuất hiện tại đường giữa. Bởi đôi khi chỉ cần lựa chọn đúng tướng. Chơi đúng kèo thì bạn đã giành được lợi thế ngay từ khi chưa bắt đầu trận đấu rồi. Nếu có thể lựa chọn những tướng mà kẻ địch “ngại” cũng như đồng đội cần. Bạn đã là một người chơi rất tài năng rồi.

Kiểm soát tầm nhìn hợp lý

Nhiều người lầm tưởng biết kẻ địch ở đâu luôn là điều ưu tiên trong giai đoạn đầu trận đấu. Nhưng ngược lại, trong một số trường hợp thì để đối thủ không biết mình ở đâu cũng là điều cực kỳ lý tưởng. Bởi khi đối thủ không rõ bạn ở đâu. Họ cũng không thể tự tin xuất hiện ở đâu đó trên bản đồ được.

LMHT: Những yếu tố quan trọng làm nên một người chơi đường giữa xuất sắc - Ảnh 4.

Tuy nhiên, về cơ bản bạn vẫn cần có tầm nhìn để phát hiện xem đối phương đang ở đâu nếu bạn chưa thể tự đọc bản đồ cũng như đoán vòng rừng của đối thủ. Bên cạnh đó, điều tối thiểu nhất là phải di chuyển kịp thời khi đối thủ biến mất khỏi đường giữa. Điều này giúp bạn cân bằng áp lực trên bản đồ. Để đường trên hoặc đường dưới không bị gank mà không làm được gì ở chính đường đó hoặc phần còn lại của bản đồ.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner