Chia sẻ

(Fun88esports) Xạ thủ có thể bắn cả thế giới

Vậy là mùa giải 2019 đã đi đến những ngày cuối cùng. Chắc chắn các anh em cũng đang muốn try hard để có được rank mình mong muốn nhất. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về những mẹo có thể giúp bạn leo rank bằng vị trí Xạ thủ.

Cần một hỗ trợ mẫu mực

Ở chế độ leo rank đơn thì bạn có quyền duo với một người nữa. Và khi đánh Xạ thủ thì hãy tận dụng lợi thế này một cách tốt nhất. Ở các rank thấp, đặc điểm thường là không có một hỗ trợ chân chính. Vì một lí do là ai cũng muốn gánh team bằng cách này hay cách khác. Điều này sẽ không tác lợi khi bạn càng lên cao, thiếu chống chịu, thiếu bảo kê…

senna_abilities_header

Đặc biệt là ở đường dưới. Không có một hỗ trợ thì sẽ cực kì khó chịu và khó đánh so với đối thủ. Một số những lí do khiến đường dưới của bạn tan nát vì không có hỗ trợ:

  • Khác biệt về lối chơi: Bạn tập trung farm lính, nó lao lên đánh nhau và chết
  • Lựa chọn tướng không phù hợp: Varus, Kog’Maw, Ashe của bạn sẽ sống sao trước các Đấng nếu đồng đội chọn ngay một con Brand để hỗ trợ…
  • Khác biệt về mục tiêu khi leo rank.
  • Thiếu hiểu ý nhau.

Vì vậy nếu muốn leo lên được những rank cao thì hãy chọn cho mình hỗ trợ ăn ý nhé.

Tập trung vào farm và giữ chỉ số lính tốt

Với một vị trí như Xạ thủ thì việc cần trang bị càng nhanh càng tốt. Đồng nghĩa với việc bạn phải có vàng. Ai cũng biết là ăn một mạng sẽ được 300 đồng, nhưng không nhiều người biết rằng 3 đợt lính có giá trị cao hơn cả một mạng hạ gục. Do đó, hãy tập trung vào việc farm lính trước khi nghĩ tới việc “đơm” thằng nào đó nhé.

Hạn chế nằm xuống

Kết quả hình ảnh cho Vayne

Đây cũng là điều dễ hiểu khi Xạ thủ thường muốn việc hạ gục từ sớm. Bất chấp cả việc đổi mạng với đối thủ. Ngay cả khi nó không mang lại bất kì lợi ích gì, thậm chí đổi 1 mạng shutdown để lấy một mạng thông thường. Hãy tập trung vào nhiệm vụ của một xạ thủ:

  • Chọn vị trí chính xác để gây sát thương
  • Lên đúng trang bị dựa theo đội hình của bản thân và đối thủ để gây lượng sát thương tối đa
  • VÀ QUAN TRỌNG NHẤT: Bạn phải sống để gây được sát thương
  • Biết lên trang bị tùy theo tính huống và đối thủ

Kết luận

Kết quả hình ảnh cho jinx

Suy ra cho cùng thì Xạ thủ chính là vị trí gánh đội rất quan trọng. Có những đội tuyển chuyên nghiệp có hẳn những chiến thuật bảo kê Xạ thủ như Team Flash, RNG, Fnatic... Nhưng để trở thành một Xạ thủ gánh đội thì không hề dễ tí nào. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo bạn luôn chuẩn bị tốt nhất trước khi lựa chọn vào vị trí cầm súng nhé.

 

 

 

Bình Luận: