Chia sẻ

(Fun88esports) Luôn có được lợi thế từ sớm

Trong Liên Minh Huyền Thoại, nếu có được chiến công đầu thì đó sẽ là một lợi thế rất lớn. Có thêm 100 đồng, vượt trội trang bị hơn và dễ dàng lăn cầu tuyết hơn. Ngoài ra, nó còn mang tới một tâm lí thoải mái hơn. Hãy xem những cách dưới đây để giúp bạn dễ hơn nhé.

“All-in” ở đường dưới

Sẽ là một cách rất hữu ích nếu như bạn kiểm soát được lượng kinh nghiệm để lên cấp 2 trước đối thủ. Cặp đôi đường dưới sẽ lên cấp 2 ở con lính thứ 3 trong đợt lính thứ 2. Hãy tận dụng lợi thế này và khô máu đối thủ ngay lập tức. Trong các giải đấu với tuyển thủ chuyên nghiệp, họ thậm chí còn sử dụng cả Tốc biến nếu tính toán được hợp lí.

Dưới đây là một số lưu ý khi chủ động chơi đối thủ:

  • Phải là hỗ trợ có khống chế mạnh như Thresh, Leona, Braum.
  • Xạ thủ phải cơ động để tiếp cận đối thủ dễ dàng hơn ngay cả khi hắn tốc biến (Lucian, Tristana,…)
  • Không nên tiếc lính khi tấn công đối thủ
  • Phải đoán được vị trí của rừng đối thủ nếu không muốn chết cả đôi.

Cướp rừng ở cấp độ 1

Đây là một trong những chiêu được sử dụng nhiều nhất. Không chỉ có thể áp dụng trong đấu rank mà còn đánh thường. Đặc biệt khi đồng đội là hội bạn thì quá hợp lí rồi còn gì! Nhưng đối với chuyên nghiệp, để setup được một pha cướp ở cấp độ 1 không hề dễ. Đó là cả một nghệ thuật và tư duy vì ảnh hưởng rất nhiều đến trận đấu.

image1565661768

Để có thể cướp được yêu cầu vị tướng phải mạnh ở cấp độ 1 hoặc có khống chế để dồn sát thương đối thủ. Một điều nữa, chính là thời gian cướp phải tính toán hợp lí.

Xuất hiện ngay sau khi ăn bùa đỏ

Pantheon_RuthlessSkin

Có thể tận dụng chiến thuật này với các vị tướng mạnh ở cấp độ 2 như (Lee Sin, Jarvan, Olaf,…). Đây là một cách thức khá đa dạng bởi bạn có thể cướp bùa đỏ đối thủ rồi tiện đường qua top. Hoặc có thể kéo cả đường giữa của mình xuống bot để gank. Nếu thành công thì không nói, thất bại thì bạn vẫn có thể cướp được rừng đối thủ. Đặc biệt, ở các bậc xếp hạng thấp, người chơi thường nâng kỹ năng trước. Vì thế, hãy tận dụng triệt để con bùa đỏ ở cấp độ đầu nhé.

Đổi đường

Nói đến đổi đường khiến chúng ta nhớ lại thời hoàng kim của GAM năm 2017. Mang Tristana lên đường trên cùng hỗ trợ đã mang lại bất ngờ cho đối thủ. Dễ dàng lấy được chiến công đầu bởi lượng sát thương lớn từ Tristana và hỗ trợ.

Kết quả hình ảnh cho tristana

Nhưng đây sẽ là một cách chơi khá mạo hiểm bởi điều này cũng khiến đường trên của team bạn sẽ gặp trường hợp tương tự. Hãy cân nhắc thật nghĩ nếu như bạn đang ở rank cao nhé.

 

 

 

Bình Luận: