Chia sẻ
Cam nang lmht khac che mordekaiser

(Fun88 Esports) Mordekaiser trở lại một cách ngoạn mục trong bản cập nhật LMHT gần đây

Được Riot ưu ái làm lại và khiến con quái vật này khủng khiếp hơn bao giờ hết. Với sự trở lại ở phiên bản LMHT 9.12 này, Mordekaiser hiện có tỉ lệ thắng lên tới 55% ngay trong ngày đầu tiên. Trở thàng một sức nóng hơn cả năm 2015. Tỉ lệ cấm khi đó khá cao vì sức mạnh lỗi của nó. Nhưng cũng phải nhớ rằng trước khi được sửa lại nó chỉ là một vị tướng khá làng nhàng. Không nhiều người chơi có thể sử dụng được và độ lỗi của nó.

Bộ chiêu thức khiến hắn vượt trội

Đầu tiên phải nói tới độ toàn diện và khả năng tay đôi của Mordekaiser. Hắn có thêm hiệu ứng khống chế, biến trận đấu thành 1v1 bằng chiêu cuối. Và nhốt đối thủ tới 7 giây, gấp đôi thời gian của Đồng Hồ Cát. Chỉ cần 1 món trang bị là đủ cho hắn chơi với mọi kèo, mọi tướng trong LMHT.

Kết quả hình ảnh cho mordekaiser

Được tăng giáp từ chiêu W khiến hắn “trâu bò” hơn trong giao tranh tổng. Và khi lên được cấp độ 6, Mordekaiser không thể bị gank bởi chiêu cuối của hắn. Nhốt mục tiêu và bắt mục tiêu 1v1 và sau đó thoát ra và chạy đi. Nhưng biết đâu có thể bật ngược lại cả thằng gank.

Cơ chế của Chiêu cuối (R)

Rõ ràng với bộ chiêu thức của mình cùng nội tại có thể khiến hắn mạnh hơn so với đối thủ. Và việc lên Sức mạnh phép thuật là một cách để Mordekaiser gánh đội cực mạnh. Nhưng Riot lại cho hắn thêm Vương Quốc Tử Vong (R). Để rồi hắn khóa đối thủ trong đó, hạ gục và lấy thêm chỉ số của nạn nhân. Điều này khiến đối thủ cực kì đau đầu khi đối đầu với Mordekaiser ở cấp độ 6 trở đi, có rất ít vị tướng trong LMHT có thể đối đầu với anh ta.

Mordekaiser

Đối thủ sẽ bị nhốt trong một không gian khác bởi chiêu cuối của Mordekaiser, chỉ hắn và đối thủ tối đa 7 giây. Đây là một không gian thu nhỏ và phụ thuộc vào địa hình của bản đồ. Cụ thể là trụ. 1v1 trong không gian này và khi có người chết thì sẽ trở về với địa hình cũ trong bản đồ.

Hình ảnh có liên quan

Trong thời gian ở trong không gian với Mordekaiser. Đối thủ sẽ chịu giảm 10% mọi chỉ số (SMCK, SMPT, Giáp, Kháng Phép,…) và kích cỡ. Và khi hạ gục được đối thủ, hắn sẽ được tăng thêm 1 phần chỉ số của người đó cho đến khi đối thủ hồi sinh.

Cách khắc chế

Bá đạo là vậy nhưng cách khắc chế cũng không có gì khó khăn cả. Đầu tiên, khi Mordekaiser sử dụng chiêu cuối, hắn phải tốn 0,5 giây để niệm. Và đây chính là thời gian để đối thủ có thể thoát ra được Vương Quốc Tử Vong (R). Mặc dù đối thủ sẽ bị làm chậm đi 75% nhưng vẫn có thể sử dụng chiêu thức.

Mordekaiser

Chiêu cuối của hắn sẽ bị ngắt đi bởi hiệu ứng khống chế cứng như làm choáng, hất tung, hoảng sợ,… Đối với các vị tướng cơ động có thể bay hoặc nhảy ra vùng niệm đó.

Kết quả hình ảnh cho Gangplank

Cách thứ 2 chính là sử dụng Khăn giải thuật. Nhưng Khăn Giải Thuật sẽ khiến bạn giảm sát thương khi lên trang bị này. Một số vị tướng có kỹ năng giải hiệu ứng như Alistar hay Gangplank hoặc Rengar cũng có thể thoát ra.

Fun88Esports

Bình Luận: