[LMHT] Vật phẩm Thần Thoại mới sẽ thay đổi Liên Minh Huyền Thoại như thế nào?

(Fun88Esports) Đại tu vật phẩm mới cho mùa 11 có vẻ sẽ mang lại những thay đổi lớn về cách người chơi xây dựng và mua vật phẩm đồng thời bổ sung các hiệu ứng mới và đôi khi lạ cho các vật phẩm mới và hiện có. Các vật phẩm thần thoại là nền tảng của bản cập nhật này với các phép thuật có thể kích hoạt, các phép bổ trợ thống kê có khả năng điên rồ và các phép bổ trợ cho các vật phẩm khác đã có trong kho của người chơi.

Có suy đoán về những thay đổi mới này sẽ mang lại cho game cả đấu thường và cạnh tranh. Từ video Riot phát hành về vấn đề này, bốn vật phẩm được hiển thị có vẻ như chúng có thể thay đổi trạng thái của game đến mức những vật phẩm này sẽ là thứ phải mua trong hầu hết mọi game. Vậy chính xác thì những vật phẩm Thần thoại mới này sẽ thay đổi LMHT như thế nào?

Ranged carry sẽ có nhiều agency hơn

Một lời phàn nàn lớn từ những người chơi ADC trong suốt mùa 10 là việc vai trò này thiếu quyền tự quyết trong game. Những vị tướng như Jinx và Kalista cảm thấy ít quan trọng hơn và dễ dàng đối phó một đối một hơn bao giờ hết. Các vật phẩm Thần thoại dường như là một phản hồi cho những lời phàn nàn đó.

Ba vật phẩm được hiển thị trong video tập trung xoay quanh các vật phẩm mang lính đánh xa và nhằm giúp những vị tướng đó đối phó với khả năng bị sát thương bùng phát và các vấn đề về độ cơ động nói chung. Đây sẽ là một thay đổi đáng hoan nghênh đối với việc chia thành từng mục AD, vì một số vật phẩm giúp tăng sát thương AD cũng có khả năng kích hoạt có tác dụng nhiều hơn là làm chậm kẻ thù hoặc tăng tốc độ di chuyển của người dùng.

Bằng cách thêm các hoạt động và mật khẩu này vào game, người chơi ADC sẽ có nhiều quyền tự quyết hơn, tác động nhiều hơn đến game và không còn cảm thấy bất lực như trước.

Thay đổi đối với thời lượng game trung bình

Nếu tất cả các vật phẩm Thần thoại mới có cùng một loại buff thống kê với thụ hoặc kích hoạt như trong video, thì mức độ ưu tiên dành cho chúng sẽ cực kỳ cao. Mặc dù những vật phẩm này nhằm mục đích mua sau trong trò chơi sau khi người chơi đã hoàn thành một hoặc hai vật phẩm Huyền thoại, nhưng không có lý do gì để người chơi không chế tạo chúng trước.

Thời lượng trận đấu thường dựa trên mức độ xuất hiện của một đội trong giai đoạn đầu trận đấu và cách đội đó có thể lăn cầu tuyết với nhiều vật phẩm, cấp độ và mục tiêu hơn. Nếu những vật phẩm này được chế tạo ở giai đoạn sớm hơn trong game, chúng có thể khiến thời gian trung bình của trò chơi giảm xuống vì người chơi có thể lăn cầu tuyết ra khỏi đầu trò chơi dễ dàng hơn nhiều.

Tác dụng dự định của việc mua một vật phẩm Thần thoại sau này trong game là tăng sức mạnh cho các vật phẩm khác của người chơi và điều này có thể tạo ra một kịch bản mà việc mở rộng quy mô sẽ được thưởng tốt hơn. Điều này cũng có thể làm tăng đột biến sức mạnh vật phẩm của một số tướng. Nếu một tướng mạnh nhất trên một vật phẩm, và bây giờ một vật phẩm Thần thoại tăng mức tăng đột biến đó lên gấp mười lần, thì tướng đó có thể kết thúc game với vật phẩm bình thường cộng với vật phẩm Thần thoại.

Tập trung nhiều hơn vào việc tìm vàng

Kiếm vàng luôn là cách tốt nhất để tăng sức mạnh của tướng trong Liên Minh Huyền Thoại, nhưng khi game phát triển, ưu tiên xung quanh các mục tiêu trên bản đồ đã tăng lên. Người chơi có nhiều vàng nhất trong trò chơi vẫn có thể thua nếu đội đối phương có được Dragon Soul, Elder Dragon hoặc bùa lợi Baron.

Các vật phẩm thần thoại có thể lật ngược câu chuyện đó với sức mạnh của chúng. Các vật phẩm đắt tiền với giá 3.000 vàng, và có thể trở thành nhu cầu cần thiết đối với một số tướng đến mức các mục tiêu giao dịch để thu thập thêm vàng là điều đáng giá. Việc hy sinh toàn bộ một đợt lính và một tấm tháp pháo cho Drake có thể trở nên kém tối ưu hơn khi những thay đổi về vật phẩm này được thực hiện.

Các chiến lược lấy vàng có thể trở lại lối chơi cạnh tranh và bình thường, nhưng điều đó sẽ được xác định dựa trên mức độ chế ngự của những vật phẩm này đối với những tướng có quy mô tốt với chúng.

Không có nghi ngờ rằng những vật phẩm Thần thoại này sẽ có tác động đến game và cách nó được chơi. Đó là ý định đằng sau những thay đổi này. Trong khi Riot đã thực hiện những thay đổi mạnh mẽ trong quá khứ, đại tu rune và thay đổi các buff cho Rồng, việc bổ sung các vật phẩm Thần thoại và thay đổi toàn bộ hệ thống vật phẩm chắc chắn sẽ thay đổi một số khía cạnh cơ bản của game vốn đã tồn tại trong nhiều năm

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2022. All Rights Reserved.