Chia sẻ

(Fun88Esports) Giám đốc trò chơi của VALORANT giải thích lộ trình RIOT hướng tới cho các cập nhật trong tương lai

Fun88Esports-top-banner

Trong một chương trình Dev Diaries gần đây, Joe Ziegler đã chia sẻ quan điểm của mình về thiết kế bản đồ, mod và bản đồ do cộng đồng tạo ra trong VALORANT.

Rút kinh nghiệm từ sai lầm của ACT 3

Với việc phát hành ACT 3 vào giữa tháng 10, VALORANT đã trải qua một sự chuyển đổi mạnh mẽ. Ziegler đã trả lời một số câu hỏi thường gặp của cộng đồng VALORANT. Bên cạnh đó, anh ấy đã cung cấp thông tin toàn diện về các mối quan tâm hiện tại của Riot liên quan đến trò chơi.

“Phát hành Icebox sớm có nghĩa là một số kế hoạch đã xáo trộn. Giám đốc trò chơi
RiotZiegler nói về ý nghĩa của nó đối với tương lai của bản đồ VALORANT và làm thế nào để có được nhiều bản đồ hơn cho người chơi sớm nhất có thể”

Tương lai của VALORANT Chuyên nghiệp và hướng phát triển trò chơi

Ziegler tuyên bố rằng. “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là tăng nhóm bản đồ cạnh tranh của chúng tôi. Với mục đích cuối cùng là người chơi có được nhiều trải nghiệm phong phú cùng với khả năng thỏa sức sáng tạo chiến lược.”

Anh ấy cũng đề cập đến việc bốn bản đồ là quá ít. Nó không đủ để mang lại sự đa dạng cạnh tranh trong VALORANT. Icebox là bản đồ bổ sung mới nhất cho nhóm bản đồ cạnh tranh của VALORANT. Tuy nhiên nó đã phải chịu đựng sự đón nhận tiêu cực từ người chơi. Nguyên nhân là vì tính mất cân bằng cùng với vô vàn lỗi xảy ra trong bản đồ. Mặc dù vậy, Zigler chỉ ra sai sót trên đến từ việc làm việc tại nhà làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của Icebox.

Hướng đi liên quan đến Bản đồ cộng đồng và Mod

Theo chỉ định của chính Giám đốc trò chơi, các nhà phát triển hoàn toàn nhận thức được tác động của các bản đồ do cộng đồng tạo ra. Counter-Strike là một ví dụ điển hình về cách một cộng đồng modding sôi động có thể đóng góp cho trò chơi lớn đến mức nào.

Ziegler cho biết. “Việc xây dựng một nền tảng chia sẻ cộng đồng, có thể mở rộng và bộ công cụ tạo bản đồ sẽ khiến chúng tôi mất nhiều năm phát triển mới có thể bắt đầu.” Thông báo này từ Zeigler đánh dấu sự kết thúc của tất cả các suy đoán về việc RIOT tích hợp hỗ trợ modding cho VALORANT.

Thay vì triển khai hỗ trợ modding, các nhà phát triển tại RIOT Games rất có thể sẽ chuyển nguồn lực của họ để tạo ra các bản đồ đa dạng hơn. Ziegler rất mong muốn cộng đồng VALORANT duy trì luồng giao tiếp lành mạnh với các nhà phát triển.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner