Chia sẻ

(Fun88Esports) Các nhà phát triển Valorant luôn nghiêm túc trong việc bắt hacker và gian lận. Riot đang có một động thái đáng ngạc nhiên trong những nỗ lực đó.

Mohamed “GamerDoc” Al-Sharif thông báo rằng anh ta đã được thuê như một thành viên nhóm chống gian lận của nhà phát triển.

GamerDoc nổi tiếng với khả năng săn cheat trong cộng đồng game thủ. Chàng trai 24 tuổi này đã  bắt những kẻ gian lận trong Overwatch và Valorant trước khi được Riot thuê. Anh duy trì các kênh Discord dành riêng để xóa những kẻ gian lận khỏi trò chơi. Anh tiếp tục săn những kẻ gian lận và báo cáo chúng cho Riot và Blizzard. Các công ty game bắt đầu coi trọng công việc của anh.

“Toàn bộ đội Vanguard đều có chung niềm đam mê như tôi. Tôi thực sự yêu thích công việc của họ và chiến đấu chống lại những kẻ gian lận. Tôi rất vinh dự được trở thành một phần của đội đó”, GamerDoc nói. “Tôi sẽ làm việc cực kỳ chăm chỉ để đảm bảo rằng tôi bảo vệ tất cả người chơi. Chúng tôi đảm bảo sẽ bảo vệ tính cạnh tranh toàn vẹn của các danh hiệu trong Riot.”

Hiện tại, Riot chưa công bố chính thức việc tuyển dụng. Các nhân viên giấu tên đã xác nhận động thái này với Vice.

Trong TwitLonger, GamerDoc trở nên rất xúc động về cơ hội bắt chính thức những kẻ gian lận. Anh gọi đó là “cơ hội thứ hai trong đời”. Lưu ý rằng anh gần như vô gia cư cách đây 4 tháng. GamerDoc thừa nhận anh ta thường mượn WiFi từ các nhà hàng, nơi anh ta sẽ “giữ ấm” và tiếp tục công việc bắt những kẻ gian lận.

“Tôi chạy trốn khỏi chiến tranh tại đất nước tôi. Tôi đến đây vì cảm giác an toàn và thoải mái. Tôi không được giáo dục tốt. Tôi đã không vượt qua kỳ thi của mình vì tôi đến trường khá muộn. Tôi chỉ chú ý một chút, hoặc tôi không thể không hiểu các giáo viên. Tôi hài lòng với con người của mình. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục thay đổi để tốt hơn và vượt qua những thử thách mới “, GamerDoc nói.

Nhờ Riot, anh ấy hiện đang làm việc “công việc mơ ước” của mình. Giờ đây, GamerDoc đã có thể ổn định về tài chính và không còn lo lắng về tiền thuê nhà, tiền ăn. GamerDoc nói với những người theo dõi của mình rằng đừng bao giờ “để ma quỷ chiến thắng” và nhấn mạnh rằng “luôn có ánh sáng cuối đường hầm.”

Trong thời gian làm việc, GamerDoc ước tính rằng nhóm tình nguyện viên của anh ấy đã bắt được gần 70.000 kẻ gian lận  trên Overwatch và Valorant. GamerDoc ẩn nấp trên các diễn đàn gian lận và các kênh Discord để “thu thập thông tin tình báo”. Đôi khi anh ta thậm chí còn tương tác với các nhà phát triển và người bán gian lận, để họ cung cấp cho anh ta gian lận. Sau đó, anh ta sẽ mang những gì anh ta tìm thấy đến Blizzard và Riot.

“Thông tin mà những người như GamerDoc cung cấp giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình phát triển chống gian lận. Cuối cùng là loại bỏ những kẻ gian lận khỏi trò chơi nhanh hơn,” Paul Chamberlain, cựu trưởng nhóm chống gian lận của Riot, nói với Motherboard vào tháng trước.

Các kênh Discord của GamerDoc, bao gồm Overwatch Police Department và Valorant Police Department, sẽ tiếp tục, ngay cả khi GamerDoc đã chuyển sang các nỗ lực săn tìm gian lận một cách chính thức hơn.

Bình Luận: