Chia sẻ

Hình ảnh qua Riot Games

(Fun88Esports) Thật nản lòng khi bạn thua trận và không biết điều đó ảnh hưởng xấu đến MMR của bạn như thế nào. Nhưng những thay đổi gần đây sẽ giúp bạn thấy khá hơn một chút.

VALORANT Patch 1.05 đang giới thiệu một số điều chỉnh trên hệ thống cạnh tranh, làm cho các chỉ số xếp hạng trở nên rõ ràng hơn. Sự rõ ràng sẽ khiến cho người chơi cảm giác tốt hơn về mức độ họ được thăng cấp hoặc hạ cấp.

“Trước đây, chúng tôi cho thấy rất ít thông tin về việc bạn sẽ mất bao nhiêu thứ hạng khi thua để hạn chế trải nghiệm đau đớn khi thất bại. Tuy nhiên, điều này đã dẫn đến những vấn đề khiến cho các game thủ gặp khó khăn và sau đó dù thắng một số trận khác nhưng vẫn không thăng hạng.

Sau khi thua một trận đấu, giờ đây người chơi sẽ nhận được một trong ba chỉ số xếp hạng khác nhau. Một mũi tên xuống có nghĩa là xếp hạng của bạn giảm nhẹ, hai mũi tên xuống có nghĩa là xếp hạng của bạn giảm, và ba mũi tên xuống cho thấy xếp hạng của bạn bị giảm đáng kể.

Chiến thắng một trận đấu sẽ cho thấy một, hai hoặc ba mũi tên hướng lên trên, cho bạn cảm giác về hiệu suất và cơ hội được thăng hạng. Nhưng thua một trận đấu chỉ hiển thị một mũi tên xuống, bất kể bạn đang dậm chân tại chỗ hay thua quá nhiều lần. Các điều chỉnh này có thể giúp người chơi quyết định chơi như thế nào để tránh bị tụt hạng.

Hệ thống xếp hạng của game bắn súng chiến thuật này chắc chắn vẫn chưa hoàn hảo. Người chơi VALORANT đã phản ánh rằng cực kỳ khó khăn để tăng thứ hạng ngay cả sau khi giành chiến thắng liên tiếp . Mặc cho điều đó, hện thống xếp hạng mới này cũng giúp người chơi cảm thấy khá hơn một chút. Và các nhà phát triển hứa hẹn sẽ mang lại cho game bảng xếp hạng minh bạch hơn trong các patch trong tương lai.

Bình Luận: