Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88Esports) Cộng đồng Valorant đã khá xôn xao về sự xuất hiện sớm của Icebox.

Icebox đến sớm hơn dự kiến, ra mắt khi vừa khởi động Act 3. Thay vì nhận được sự phấn khích từ những người chơi Valorant muốn có thay đổi mới và một số tiết lộ về các bản cập nhật Valorant trong tương lai, Icebox đã bắt đầu khiến nhiều người chơi thất vọng.

Icebox hơi khác so với các bản đồ trước đó, tất cả đều khá đơn giản và dễ hiểu. Trưởng nhóm thiết kế cấp độ FPS chiến thuật, Salvatore “Volcano” Garozzo, giải thích rằng Icebox được thiết kế để “nhấn mạnh các cuộc giao tranh” và “mục tiêu sắc bén”. Mặc dù điều này chắc chắn đã đạt được, nhưng số lượng lớn các tòa nhà và các container vận chuyển đã khiến việc cận chiến gần như bắt buộc phải có, với rất ít khoảng trống để spike.

Bản đồ nhỏ Valorant Icebox

Kẻ địch có thể giữ lẩn trốn dễ hơn trong khi phòng thủ, nhưng kẻ tấn công cũng có lợi thế hơn nhờ các làn đường ngắn. Điều này giúp việc lẻn vào căn cứ trở nên dễ dàng hơn nhiều, một điều hay xảy ra với Icebox hơn các bản đồ khác. Điều này cho người chơi cả kinh nghiệm trong tấn công lẫn phòng thủ khi chơi Icebox.

Số lượng đạo cụ quá lớn cũng làm cho khả năng của các agent kém hiệu quả hơn rất nhiều. Thay vì sử dụng các khả năng để kiểm soát sự di chuyển của đội đối phương, các nhà phát triển của Riot tuyên bố Icebox có nhiệm vụ khiến người chơi cảm thấy như thể một agent đối phương có thể nhảy xổ ra ở bất kỳ góc nào.

Thùng đá có giá trị bên B

Mặc dù sự phức tạp của bản đồ chắc chắn được hoan nghênh đối với một số người chơi Valorant, đặc biệt là những người đến từ Counter-Strike nhưng có thể khó để tham gia một bản đồ rộng lớn như vậy và thực hành các chiến lược hữu ích vì người chơi không thể chọn Icebox để chơi.

Bản đồ Valorant mới Icebox gây toxic nghiêm trọng

Khi Overwatch giới thiệu một bản đồ mới, bản đồ sẽ có sẵn trong chế độ Arcade để mọi người liên tục thử nghiệm. Trong CSGO, người chơi có thể xếp hàng đợi một bản đồ.

Mặc dù Valorant sẽ không đưa Icebox vào nhóm bản đồ cạnh tranh cho đến ngày 27 tháng 10, nhưng nó có sẵn trong tất cả các chế độ chơi khác. Điều này cũng dẫn đến rất nhiều vấn đề về sự toxic bên ngoài Icebox.

Theo một người dùng Reddit, người chơi cố tình bỏ chơi các trận đấu cho đến khi cuối cùng họ chơi được một game trên Icebox. Đôi khi toàn bộ đội sẽ đầu hàng chỉ để rời khỏi bản đồ, hy vọng trận đấu tiếp theo cuối cùng sẽ diễn ra trên Icebox. Điều này đã khiến nhiều người chơi hỏi các nhà phát triển tại sao Icebox không có danh sách phát riêng của mình, ít nhất là tạm thời.

“Đây là điều mà chúng tôi muốn làm, nhưng hiện tại chúng tôi chưa có công nghệ được thiết lập”, một nhà phát triển của Riot trả lời. Đó là một trong những nhược điểm của việc khởi chạy bản đồ sớm, một số công nghệ ‘khởi chạy bản đồ’ của chúng tôi chưa được thiết lập tốt. Chúng tôi đang thử phiên bản khởi chạy Icebox này, nhưng chắc chắn đang ghi chú cho các bản phát hành bản đồ trong tương lai về cách thức để làm cho trải nghiệm này tốt hơn cho tất cả các bạn.

Một số người chơi Valorant nói rằng họ thà đợi ba tháng nữa để danh sách phát Icebox trở thành một tùy chọn.

Mặc dù những người hâm mộ Valorant không thể chơi trên bản đồ này thường xuyên như họ muốn nhưng có vẻ như đây là một trải nghiệm thú vị cho cộng đồng. Việc bổ sung các đường zipline đã tạo ra rất nhiều niềm vui và bản đồ phức tạp hơn đã dẫn đến các chiến lược mới để làm cho các agent mới có công dụng hơn.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner