Chia sẻ
Spread the love

(Fun88Esports) Riot Games đã khiến Guild Esports bị xử thua sau khi đội này sử dụng một chiêu thức để đánh bại G2 ở vòng loại First Strike Châu Âu.

Fun88Esports-top-banner

Đội tuyển của David Bechkam – Guild Esports đã bị loại khỏi vòng loại VALORANT First Strike Châu Âu sau khi sử dụng một chiến thuật lợi dụng bug trong trận đấu với G2 Esports. Chiến thắng lẽ ra sẽ đưa đội tuyển Thụy Điển vào vòng play-off của vòng loại. Họ đã bị xử thua trận sau khi bị ban tổ chức phát hiện. G2 đã tiến đến vòng play-off thay cho vị trí của họ.

Cập nhật về VALORANT First Strike: Châu Âu
Ban tổ chức của RIOT đã phát hiện ra rằng trong trận đấu của họ vào ngày 13/11, Guild Esports đã sử dụng một chiêu trò để đấu G2 Esports. Việc này bị cấm theo Quy tắc 7.2.6 của Chính sách Cạnh tranh Toàn cầu và như vậy Guild đã bị xử thua.”

Diễn biến trận đấu giữ G2 và Guild Esports

Trận đấu được đề cập diễn ra trong giai đoạn play-in của vòng loại thứ nhất khu vực châu Âu VALORANT First Strike. Guild Esports đã đi tiếp vào vòng 16 đội sau khi đánh bại Team Queso. Họ tiếp tục tiến đến trận đấu với G2 Esports, người đã đánh bại VASTA Gaming trước đó. Hai đội châu Âu đã đấu với nhau trên map Ascent. Kết quả là đội của David Beckham đã có một trận chơi với chiến thắng 13-10.

Sau khi được Riot Games xem xét, Guild bị cho là đã lợi dụng bug để đạt được lợi thế không công bằng trước đối thủ của họ. Lỗi được họ sử dụng liên quan đến bức tường băng Barrier Orb của Sage và Turrets của Killjoy. Bằng cách đặt một Turret trên đỉnh của bức tường băng ở B site, người chơi có thể leo lên đủ cao để nhìn vào các đường hầm dẫn vào site.

Việc sử dụng Bug thành chủ đề của các cuộc tranh luận

Tính hợp pháp của việc lợi dụng trên đã được tranh luận sôi nổi trong cộng đồng VALORANT. Với một số người hâm mộ gọi việc tước tư cách của Guild là “một vụ cướp”. Những người khác cho rằng phán quyết này của Riot Games có sự mâu thuẫn. Vì các đội khác đã bị cáo buộc sử dụng một số khai thác và lỗi trong các trận đấu chuyên nghiệp mà không bị loại.

Phản hồi từ phía Guild Esports

Guild Esports đã phản hồi lại phán quyết trong một tuyên bố. Họ nói rằng đội “bị tàn phá”. Guild lập luận rằng nhóm đã sử dụng “cách sử dụng sáng tạo các khả năng đã được cho phép”. Tổ chức yêu cầu rằng việc sử dụng bug được coi là một cách khai thác “không chủ ý”.

Việc sử dụng khai thác trong các trận đấu VALORANT cạnh tranh bị Riot Games nghiêm cấm theo Quy tắc 7.2.6 của Chính sách cạnh tranh toàn cầu của họ. Quy tắc nêu rõ rằng Riot có quyền xác định xem liệu một trường hợp khai thác có được sử dụng trong một trận đấu hay không. Mặc dù nó chỉ nêu lên việc sử dụng “có chủ đích” là bị cấm. Theo sách quy tắc, người chơi được khuyến khích tham khảo ý kiến ​​của các trọng tài giải đấu trước khi trận đấu diễn ra để xác định xem chiến thuật đó có bị coi là lợi dụng hay không.

Riot Games vẫn chưa phản hồi về tuyên bố của Guild Esports. G2 Esports sẽ thay thế Guild trong vòng loại First Strike Châu Âu. Mặc dù vậy, đội tuyển của David Beckham vẫn được phép thi đấu ở vòng loại tuần sau.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner