Chia sẻ

(Fun88 Esports) PUBG bị cấm tại Jordan vì quá bạo lực và phản cảm. Đây sẽ là sự mất mát lớn cho nhà phát hành và game thủ tại đất nước này.

PlayerUnknown’s Battlegrounds đã bị cấm ở Jordan

Ủy ban điều tiết viễn thông của đất nước đã thông báo rằng PUBG, Fortnite và sáu trò chơi khác, có “tác động tiêu cực” đến những người chơi. TRC đã tham khảo một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, người đã coi chứng nghiện trò chơi điện tử là rối loạn tâm thần vào năm 2018.

Nghiện trò chơi điện tử làm tăng mức độ trầm cảm, lo lắngbạo lực của người dùng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Hoạt động thể chất vì ngồi một chỗ trong nhiều giờ làm ảnh hưởng đến thành tích học tập của học sinh”. Thông báo của TRC

Họ tiếp tục nói rằng các trò chơi như PUBG bao gồm “quấy rối tình dục“. Theo nhiều người chơi, bao gồm cả quấy rối tình dục các game thủ nữ. Các trò chơi cũng bao gồm tên của vũ khí thực sự.

TRC đã kết luận thư của họ bằng cách lưu ý rằng các quốc gia khác, bao gồm Trung Quốc, Ấn ĐộNepal, đã cấm PUBG. Thật vậy, Trung Quốc đã cấm PUBG, và bất kỳ trò chơi cùng thể loại vào đầu năm nay. Thay vào đó, đất nước này có Game For Peace. Một PUBG thay thế bất kỳ cảnh bạo lực nào mà trò chơi gốc đã có. Những kẻ thù gục ngã vẫy tay tạm biệt và thẫn thờ, thay vì sụp xuống sau khi bị bắn.

Cùng xem “cái chết” hài hước ở đây:

 

Nepal, PUBG tạm thời bị cấm. Nhưng Tòa án Tối cao của đất nước đã tạm dừng lệnh cấm đó, tuyên bố rằng yêu sách không chính đáng.

Bên cạnh đó

Fortnite đã bị cấm ở IraqTrung Quốc. Thật thú vị, Fortnite không sử dụng bất kỳ cảnh máu nào và cũng không thực hiện từ “giết” bất cứ nơi nào trong trò chơi.

Nhưng trở lại ở Jordan, giám đốc TRC có các vấn đề thụ hưởng của đất nước nói rằng việc cấm PUBG, Fortnite và các game khác là để đáp lại khiếu nại của công dân. Các công dân rõ ràng tuyên bố sự lây lan của “video game đe dọa” là “đáng sợ“.

Với dân số 9 triệu người, Jordan rất có thể không có một thị trường đủ lớn để đảm bảo PUBG không có máu của chính họ. Nhưng nó khiến mọi người tự hỏi có bao nhiêu quốc gia khác cũng sẽ cấm các trò chơi video được coi là “quá bạo lực“.

                                                                                              Fun88Esports

Bình Luận: