Chia sẻ

(Fun88 Esports) Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao PUBG lại liên tục cập nhật trò chơi, gần như tháng nào cũng phải update một lần? Lâu lâu bổ sung hoặc bảo trì một lần có lẽ đủ rồi?


Nhiều fan hâm mộ PUBG  cảm thấy không hài lòng về việc họ phải liên tục update game. Tuy nhiên, ít người hiểu rằng đó là sự nỗ lực để giúp trò chơi càng ngày càng trở nên hoàn thiện.

Kết quả hình ảnh cho pubg update

Sửa lỗi game

Đây là vấn đề quan trọng nhất đối với mỗi trò chơi phức tạp. Không có trò chơi nào là hoàn hảo cả, PUBG cũng vậy. Giật lag, văng game, lỗi nhân vật, thao tác sai lệch, bug… có rất nhiều vấn đề còn tồn tại luôn cần được quan tâm. Thế nên, việc PUBG liên tục bảo trì và bổ sung các bản vá nhằm giúp sửa lỗi game, hạn chế tối đa tỉ lệ xảy ra trục trặc, bên cạnh đó giúp trò chơi chạy mượt mà hơn.

Thu hút người chơi

Không chỉ nhằm giữ chân game thủ lâu năm, cập nhật hàng loạt các tính năng mới mẻ còn giúp trò chơi thu hút thêm nhiều người chơi mới.

Kết quả hình ảnh cho pubg update

Có thể khẳng định rằng Battle Royale là thương hiệu tạo nên PUBG, nhưng chỉ có một thể loại thì chưa đủ. Dù cho game có hay đến cỡ nào thì chơi đi chơi lại một thể loại cũng dễ trở nên nhàm chán. Chính vì lý do này, PUBG cố gắng quan tâm, tiếp thu ý kiến của cộng đồng game thủ, tăng thêm nhiều chế độ mới, bản đồ mới lạ, bổ sung gameplay đa dạng cho những cuộc chiến hấp dẫn hơn.

PUBG có lẽ thực sự đang làm rất tốt công việc của mình. Tất cả người chơi đều trở nên háo hức mỗi lần trò chơi cập nhật, và phấn khởi đi trải nghiệm thử xem lần update này có gì hay ho thú vị.

Nâng cấp hệ thống Anti-cheat

Một trong những vấn nạn đau đầu nhất hiện nay của bất kỳ game online nào chính là tình trạng hack/cheat. Việc bị những người chơi cố ý sử dụng phần mềm thứ 3 để can thiệp vào game khiến cho trải nghiệm của những người chơi chân chính khác bị ảnh hưởng rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho pubg anti cheat hack

MẶc dù PUBG thường xuyên đưa ra các thông báo cảnh cáo, công bố những danh sách dài hàng tháng về ban nick và report dày đặc từ những người chơi chân chính, tình trạng tiêu cực này vẫn chưa được cải thiện đáng kể. Chưa kể, các phần mềm hack vẫn liên tục đổi mới theo từng bản update, thúc đẩy nhà phát hành game phải nâng cấp hệ thống anti-cheat, đảm bảo tình trạng “tràn data” luôn được kiểm soát ở mức thấp nhất.

Ngoài những lý do chính trên, có thể thấy PUBG là tựa game khởi đầu cho trào lưu chiến đấu sinh tồn, nhưng giờ đây lợi thế mạnh mẽ ấy đang dần mất đi. Việc hàng loạt các tựa game bắn súng theo phong cách Battle Royale đã và đang xuất hiện liên tục khiến ngôi vương của PUBG đang bị lung lay.

update game

Vì vậy, PUBG không thể không ngừng phát triển, đổi mới liên tục, vừa để trò chơi của mình luôn là sản phẩm tuyệt vời trong thị trường game, vừa tạo lợi thế cạnh tranh thị trường với các dòng game cùng loại khác.

Trên đây là một số lý do tại sao PUBG phải update liên tục. Bạn cảm thấy còn lý do nào thúc đẩy PUBG liên tục phải cập nhật hay không? Hãy cho chúng mình biết bằng cách để lại bình luận dưới đây nhé.

Bình Luận: