Chia sẻ

(Fun88 Esports) Những lý do dưới đây sẽ chứng minh cho câu nói: M249 đáng được dùng nhiều hơn trong PUBG. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Vì một số lý do gì đó, đa số người chơi PUBG đều bỏ qua M249 mỗi khi loot Thùng Thính. Khi được hỏi vì sao, họ luôn phàn nàn về tốc độ nạp đạn chậm chạp của M249. Nhưng khi thử so sánh với M416 có gắn kèm băng đạn thay nhanh 100 viên, rõ ràng cả hai có tốc độ thay đạn không chênh lệch bao nhiêu.

Cơ điểm yếu được bàn tán phổ biến nhất của M249 là sự kiểm soát rất kém. Rất khó để điều khiển được khẩu súng này. Vậy điều này có thật hay không? Khi thử nghiệm bắn liên tục 30 viên M249 lên tường nhiều lần, ta thấy được những đường đạn không đều nhau. Nhưng nếu bạn chỉ tập trung nhìn vào 10 viên đầu tiên, không hề có độ giật ngang nào cả, rất dễ kiểm soát. Có nghĩa là, nếu bạn ngắm dịch chuẩn, 10 viên đạn này chắc chắn sẽ giúp bạn hạ gục kẻ địch ngay lập tức.

Vấn đề là, M249 thuộc dòng súng máy LMG, việc đứng sấy sẽ khó hơn so với việc ngồi hoặc nằm. Thông qua bài test súng khi ở tư thế khom người, rõ ràng M249 dễ kiểm soát hơn khi độ giật giảm thấp xuống. Đặc biệt trong 10 viên đạn đầu, súng có độ giật cực thấp với các viên đạn nằm rất gần nhau. Có vẻ rất dễ để điều khiển.

khi so sánh kết quả trên với M416 đầy đủ phụ kiện, bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt rõ rệt của hai loại súng này hơn. Thật ra đa phần game thủ đều không thích vừa bắn vừa ngồi, tư thế này di chuyển quá chậm, nhưng nếu bạn làm thế, sẽ dễ dàng cho việc hạ gục kẻ địch rất nhiều.

Bạn còn nhớ trong bảng khảo sát những khẩu súng có tốc độ tiêu diệt kẻ địch tầm gần nhanh nhất, M249 đứng thứ hai hay không? Tuy MK14 đứng thứ nhất, nhưng nó lại có độ giật rất cao, đồng thời băng đạn mỗi lần chỉ có tối đa 20 viên. Điều này chứng tỏ M249 thực sự là một con quái vật, đủ sức cân gần hết các loại súng sấy khác trong PUBG.

Tiếp theo là về vận tốc đạn. M249 sở hữu tốc độ đầu đạn 915m/s, đồng nghĩa với việc nhanh thứ hai trong danh sách vũ khí auto, chỉ đứng sau AUG 940m/s. Còn tốc độ đầu đạn của M416 chỉ đạt 880m/s. Tuy nhiên súng khá nặng nên khi cầm M249 và chạy, tốc độ người chơi sẽ hơi kém một chút.

Kết luận lại, M249 có nhiều ưu điểm hơn là mọi người từng lầm tưởng. Nó vượt trội về thời gian tiêu diệt kẻ địch, kiểm soát tốt với việc ngồi sấy 10 viên đạn đầu tiên, và sử hữu tốc độ đầu đạn cao. Đây chính là lý do khiến khẩu súng đặc biệt này xuất hiện trong Thùng Thính.

Và đó là thông tin phân tích về những bí mật bị ẩn dấu của M249 trong PUBG. Bạn có cảm nhận thế nào khi sử dụng nó? Hãy cho chúng mình biết bằng cách để lại bình luận dưới đây nhé.

Bình Luận: