Chia sẻ

(Fun88 Esports) Bạn lái xe không tốt trong PUBG? Hãy xem thử bài hướng dẫn này để tìm hiểu thêm một số tip và thủ thuật nhằm giúp bạn hoàn thiện kỹ năng “tổ lái của mình”.


Chuỗi video PUBG Mechanic hướng dẫn người chơi những thủ thuật chơi game của chính BlueHole đã trở lại, sau khi chỉ dẫn chúng ta sử dụng lựu đạn sao cho đúng cách ở mùa trước, thì lần này họ sẽ đề cập đến cách sử dụng xe, lái xe sao cho đúng cách.

Kết quả hình ảnh cho PUBG Mechanic drive car

Đặt trong trường hợp rằng bạn và đồng đội đã kiểm soát được một khu vực rộng lớn với vô số chiến lợi phẩm có được, sẵn sàng khô máu chiến đấu chống lại cả thế giới. Nhưng có một vấn đề nhỏ, vòng bo không thu về phía của mọi người mà theo một hướng ngược lại, xa hơn. Lúc này, bạn sẽ nghĩ ngay đến: “Chỉ cần lấy một chiếc xe và lái đến đó”.

Tuy nhiên, điều này không sai về mặt lý thuyết, nhưng có nhiều thứ cần phải bàn hơn là “chỉ lái xe”. Dưới đây là tất cả tips mà bạn có thể sử dụng để tận dụng tối đa phương tiện của mình và giành được chiến thắng.

SỬ DỤNG PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN TRONG CHIẾN ĐẤU

Bình thường vòng bo có xu hướng thu về những khu vực trống trải, và nếu như tại khu vực đó không có bất kỳ một vỏ bọc hay lá chắn nào, bạn có thể làm nổ tung chiếc xe của chính mình để biến nó thành một bức tường chắn hữu hiệu. Đây cũng là lý do tại sao trong các tr giải đấu chuyên nghiệp, các tuyển thủ thường lấy càng nhiều xe càng tốt, để họ có thể tự tạo lá chắn di động cho mình bằng một hoặc hai chiếc xe bên trong vòng bo.

Kết quả hình ảnh cho PUBG Mechanic drive car

Một trường hợp khác thường phổ biến trong trường hợp đấu đơn, khi bạn đang đi trên chiếc xe của mình và bắt gặp được người chơi khác đang lái xe gần đó, hầu hết mọi người thường có xu hướng dừng xe lại để ra ngoài và bắn. Tuy nhiên, cách đó trên thực tế không hiệu quả lắm. Thay vào đó, hãy nhanh tay chuyển chỗ ngồi khác và ngó ra bắn vào đối thủ trong khi chiếc xe vẫn đang còn di chuyển.

Một điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, xe có thể khó nổ, nhưng không bao gồm lốp xe của họ. Một chiếc xe sẽ trở nên vô dụng khi nó bị hạn chế tốc độ di chuyển, vậy nên bánh xe là một lựa chọn hàng đầu nếu như bạn không giỏi việc vừa ở trên xe vừa bắn. Ngoài ra, hãy bắn xịt hết lốp xe của tất cả phương tiện mà bạn không sử dụng nhằm ngăn chặn kẻ thù có thể sử dụng để đi vào vòng bo, chiến thuật này sẽ rất hiệu quả trên một bản đồ lớn như Miramar.

BIẾT CHỌN THỜI ĐIỂM LÚC NÀO NÊN TĂNG TỐC

Khi bạn đang lái xe trên một con đường thẳng, bạn không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì, tuy nhiên, hãy nhớ các bước cơ bản khi lái xe như: giảm tốc độ khi bạn cần rẽ, nếu không bạn sẽ mất kiểm soát xe và lạc tay lái đi một đoạn giống như ngoài đời thực.

Nếu bạn đang lái xe qua một khu rừng rậm trên Erangel, tốt hơn hết là đừng vặn hết tốc lực vì bạn sẽ không đủ khả năng né tránh tất cả các cây và đá ở đó với tốc độ quá nhanh. Việc đâm vào cây có thể khiến bạn và chiếc xe của bạn bị hư hại và nếu như có kẻ địch gần đó, bạn thậm chí có thể bị hạ gục nhanh chóng một cách không thể nào tệ hại hơn.

CHỌN XE PHÙ HỢP

Có một nguyên tắc bất di bất dịch trong PUBG, đó là chiếc xe càng lớn thì càng mạnh và kèm theo chậm. Nếu bạn muốn tốc độ cao và có tính cơ động, hãy đi xe máy. Nếu bạn muốn an toàn, UAZ là một lựa chọn tuyệt vời, ngoài ra BRDM – 2 (xe bọc thép) là điều dĩ nhiên. Hãy cẩn thận với xe 3 bánh, chúng có thể hơi khó xử lý, chỉ dùng khi bắt buộc.

Kết quả hình ảnh cho UAZ PUBG

Hầu hết các bản đồ đều có một loại phương tiện đặc trưng riêng để giúp việc di chuyển ở các loại địa hình khác nhau trong các map trở nên dễ dàng hơn. Hãy thử tất cả chúng, một phần để làm quen, một phần để biết ưu nhược điểm của loại phương tiện đó.

(Còn tiếp)

Bình Luận: