Chia sẻ

(Fun88esports) Nhóm phát triển PUBG PC thông báo cải thiện âm thanh cho bước chân, vũ khí

PlayerUnknown’s Battlegrounds sẽ nhận được các bản cập nhật âm thanh lớn trong tương lai gần.

Nhóm âm thanh PUBG gần đây đã xuất bản một dòng thời gian cải thiện âm thanh của họ. Một thành viên của đội, Kyungwon Park, giải thích rằng âm thanh là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của battle royal. Nó cung cấp thông tin chính về kẻ thù của người chơi và môi trường”.

Ông Park nói:

“Đã khoảng hai năm kể từ khi PUBG được giới thiệu. Đã có nhiều thay đổi và cải tiến trong phong cách và kiểu chơi của người chơi. Đội ngũ âm thanh của chúng tôi nghĩ rằng đây là thời điểm tốt để phát triển cách chơi âm thanh của chúng tôi theo những xu hướng này” .

Thông cáo báo chí sau đó phác thảo sáu lĩnh vực chính sẽ được cải thiện. Đầu tiên là cải thiện chất lượng cuộc sống của người chơi liên quan đến âm thanh. Tiếp theo là điều chỉnh cân bằng âm thanh liên quan đến trò chơi và cải thiện âm thanh hoạt hình nhân vật khác nhau. Tiếng súng nổ sẽ là trọng tâm tiếp theo của họ, sau đó là sự cải thiện của âm thanh xe cộ. Hồi âm trong nhà là lần cuối cùng được thực hiện, theo dòng thời gian.

PUBG Mobile sound plan developer

Dường như tất cả các cải tiến sẽ diễn ra trong năm nay. Bắt đầu vào tháng 8 và kết thúc vào tháng 12.

Cập nhật âm thanh PUBG vào tháng 8
Kết quả hình ảnh cho pubg pc update tháng 8

Hai bản cập nhật sẽ có sẵn trong tháng này. Đầu tiên là tính năng giảm âm lượng tức thì.

“Một số âm thanh của trò chơi khá to hơn một chút so với các trò chơi khác. Chẳng hạn như máy bay bắt đầu và vụ nổ red zone. Gây khó khăn khi giao tiếp với các đồng đội qua trò chuyện bằng giọng nói”.

Người chơi giờ đây có thể sử dụng CTRL + M để tắt tiếng một số âm thanh trong trò chơi. Điều này không có nghĩa là tắt hết âm. Bản cập nhật mới sẽ cho phép người chơi tắt tiếng một số âm thanh to hơn. Trong khi không phải mất tất cả các thông tin thính giác khác.

Theo Park, người chơi sẽ có thể nhấn F7 trong một trận đấu. Âm thanh sẽ được “giảm đồng đều” theo một tỷ lệ nhất định. Nhấn nút một lần nữa sẽ đưa âm lượng trở lại mức bình thường.

Bản cập nhật thứ hai vào tháng 8 sẽ là một tính năng hướng dẫn điều chỉnh âm lượng.

“Nhiều người chơi PUBG đặt âm lượng tổng thể của họ rất lớn để bắt được cả những âm thanh nhỏ nhất, như tiếng bước chân. Do một người chơi khác tạo ra, vì những âm thanh này rất quan trọng trong trò chơi PUBG,” Park giải thích. “Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là những âm thanh lớn như tiếng súng thậm chí còn to hơn. Có thể làm tổn thương đôi tai của người chơi.”

Để giúp người chơi chuẩn bị cho các âm lượng khác nhau. Các nhà phát triển sẽ bổ sung tính năng hướng dẫn điều chỉnh âm lượng cho phép người chơi nghe những âm thanh lớn nhất trong trò chơi chỉ bằng cách nhấn nút. Sau đó, họ có thể điều chỉnh âm lượng tổng thể cho phù hợp với sở thích cá nhân của họ.

Hai bản cập nhật này sẽ có sẵn với bản cập nhật 4.2.

Kết quả hình ảnh cho Sound pubg pc update tháng 8

Theo thông cáo báo chí, tháng 9 tháng 9 sẽ thấy các bản cập nhật cho âm thanh chuyển động của nhân vật như hạ cánh và gờ. Cũng như tiếng bước chân và âm thanh red zone. Sự cân bằng âm thanh bước chân sẽ đảm bảo rằng tiếng bước chân sẽ nghe thật với người chơi.  Mang đến sự khác biệt tinh tế trong âm thanh được tạo ra nếu người chơi đang cúi mình. Bước chân cũng sẽ có âm lượng giảm mạnh khi âm lượng đạt đến một mức nhất định.

“Mục đích của chúng tôi là ngăn người chơi không phải đối phó với các mức âm thanh khác nhau do tăng âm lượng quá nhiều. Mục đích của việc thay đổi là để tập trung vào âm thanh của tiếng bước chân. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ duy trì phạm vi âm thanh chuyển động có thể nghe được càng nhiều càng tốt. Để giữ cho chúng gần nhau với những gì người chơi quen thuộc”, Park tiếp tục.

Họ cũng sẽ giảm âm lượng chung của red zone. Khi nhiều người chơi bày tỏ rằng âm thanh ở đó quá lớn.

Những cải thiện âm thanh sắp tới khác sẽ tiếp tục tạo ra một môi trường thực tế cho người chơi PUBG. Nhiều âm thanh sẽ thay đổi dựa trên quan điểm của người chơi. Trong khi các địa điểm khác nhau sẽ có âm thanh vang khác nhau tùy thuộc vào vật liệu của tòa nhà.

“Mục tiêu cuối cùng của kế hoạch là mang đến một môi trường âm thanh tốt hơn. Phù hợp với cách người chơi thưởng thức trò chơi ngày hôm nay. Như mọi khi, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu những cách mới để cải thiện trải nghiệm âm thanh trong trò chơi và luôn lắng nghe cho các phản hồi có giá trị của bạn về điều này và các hệ thống khác“, các nhà phát triển kết luận.

Fun88esports

 

Bình Luận: