Chia sẻ

(Fun88 Esports) Sự việc một trong các đội tuyển PUBG Việt Nam bị loại khỏi giải  PUBG Global Championship 2019 (PGC) chỉ vì lý do Visa khiến cho các tuyển thủ cũng như fan hâm mộ cảm thấy cực kỳ tiếc nuối.


Visa là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn hay bất cứ cá nhân nào được cấp phép nhập cảnh vào một đất nước. Giấy xác nhận này cực kỳ quan trọng, nó chính là bức tường lớn nhất mà bao lâu nay vẫn đang ngăn cản các đội tuyển PUBG Việt Nam nói riêng cũng như những đội tuyển esports khác nói chung được cạnh tranh công bằng với những đội hàng đầu thế giới.

loại khỏi giải 50 tỷ

Vừa mới đây, fanpage chính thức của PUBG Việt Nam thông báo đại diện của chúng ta là Sky Gaming Daklak (đã không thể sở hữu Visa tới Mỹ tham dự PUBG Global Championship 2019 (PGC) chỉ vì lý do phía nước bạn không chịu cấp phép, bỏ lỡ mất giải thưởng lên tới 2 triệu USD, tương đương gần 50 tỷ đồng.

Kết quả hình ảnh cho sgd pubg

Trang PUBG Việt Nam đăng thông báo: “Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với Lãnh Sự Quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh sáng nay, đội tuyển Sky Gaming Daklak (SGD) chưa đạt đủ các điều kiện để được cấp VISA nhập cảnh. Do vậy, rất tiếc phải thông báo đến các bạn, đại diện thứ 2 của Việt Nam sẽ vắng mặt tại giải đấu PGC 2019 được khởi tranh vào tuần tới”.

Mặc dù SGD đã xuất sắc giành được tấm vé tham dự PGC 2019 tại vòng loại Đông Nam Á. Nhưng thật đáng tiếc, SGD sẽ không thể tham dự giải đấu lớn nhất năm của PUBG. Việc này chẳng khác gì ‘tát một gáo nước lạnh’ vào mặt các thành viên và fan hâm mộ. Có lẽ, bất cứ đội tuyển nào cũng phải nhớ đến câu nói “giỏi thôi chưa chắc đã đủ, bạn cần cả sự may mắn nữa“.

Trên cộng đồng mạng, có không ít những lời bình luận thể hiện sự điều tiếc nuối cho đội tuyển

Người xem ai cũng cảm thấy “ấm ức” thay

Có người còn đưa ra lý do về việc “tạch” Visa

Cũng có người trỉ trích do phía Việt Nam không có sự chuẩn bị trước

Tuy nhiên, rất may mắn đội tuyển không xin được Visa này không phải là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia giải đấu PGC 2019 sắp tới. Trước đó, nhà vô địch Đông Nam Á – Divine Esports đã hoàn thiện visa và sẵn sàng tới Mỹ vào ngày 3/11.

Có thể thấy rằng, không chỉ riêng trò chơi PUBG, các tựa game Esports khác của Việt Nam như LMHT, PUBG Mobile,… cũng rất đau đầu vì vấn đề tương tự. Hi vọng trong thời gian sắp tới Visa sẽ không còn là nỗi ám ảnh của các đội tuyển Việt Nam khi tham dự các giải đấu quốc tế nữa.

Bình Luận: