Chia sẻ

(Fun88 Esports) PUBG Mobile Lite là một phiên bản với cấu hình đơn giản của PUBG. Nó được thiết kế dành riêng cho các dòng smartphone có cấu hình thấp.


Theo The Verge, trên ứng dụng Google Play, PUBG Mobile Lite đã có mặt tại các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, Nam Á, Bắc Phi và Nam Mỹ. Sự xuất hiện của phiên bản dành cho cấu hình thấp của PUBG Mobile có khả năng sẽ giúp cho PUBG Mobile ngày càng “phủ sóng” rộng rãi, đưa tựa game này đến nhiều quốc gia trên thế giới, ngay cả những người sử dụng điện thoại có cấu hình thấp như RAM dưới 2 GB vẫn có thể chạy êm.

PUBG Mobile Lite cho tai ve, chay tot tren thiet bi RAM duoi 2 GB hinh anh 1

PUBG Mobile Lite hẳn là sẽ có những điều chỉnh so với phiên bản đang thịnh hành, nhằm giúp game có thể vận hành được trên các thiết bị phần cứng thấp, đồng thời giúp nhịp độ của từng ván đấu được tăng lên đáng kể. Mỗi ván đấu sẽ chỉ còn 60 người thay vì 100 người trên các phiên bản khác của PUBG, đồng thời bản đồ cũng sẽ được tích hợp gọn hơn để phù hợp với thiết bị cấu hình thấp.

Ngoài ra, ngoại trừ đang nằm thì trong mọi tư thế những người chơi đều có thể được hồi máu. Đáng chú ý chính là trong điều kiện mạng 3G/4G không ổn định, PUBG Mobile Lite trang bị các kỹ năng riêng biệt cho phiên bản này như hỗ trợ ngắm bắn, ngoài ra khi bắn ở khoảng cách xa sẽ không có hiệu ứng bullet drop (đạn rơi), giúp cho độ giật bị giảm đáng kể.

Kết quả hình ảnh cho PUBG Mobile Lite cho tải về, chạy tốt trên thiết bị RAM dưới 2 GB

Phiên bản mới này chỉ cần 490MB dung lượng trống trên thiết bị để có thể tải về, so với con số 1,6 GB của PUBG Mobile thì phiên bản dành cho cấu hình thấp này nhẹ hơn khá nhiều. Dù là các thiết bị có RAM nhỏ hơn 2 GB vẫn có thể chạy mượt mà không hề bị tình trạng lag. Theo thông tin được cập nhật thì phiên bản mới này chuẩn bị ra mắt tại châu Âu, Bắc và Trung Mỹ trong thời gian tới.

Trong làng game sinh tồn, hoá thân, nhập vai, hành động hiện nay, PUBG phải cạnh tranh mạnh mẽ với nhiều tựa game cũng đang “làm mưa, làm gió” khác. Chính vì sự cạnh tranh khốc liệt này mà nhà sản xuất PUBG áp dụng chiến lược đưa trò chơi tiếp cận với nhiều đối tượng hơn, kể cả những người sử dụng điện thoại phân khúc tầm trung hoặc có cấu hình thấp. Điều này sẽ tạo ra môi trường thuận lợi giúp quảng bá game sâu rộng hơn trên thị trường.

Kết quả hình ảnh cho PUBG Mobile Lite cho tải về, chạy tốt trên thiết bị RAM dưới 2 GB

Đây cũng chính là cách đã giúp cho phát hành Epic Games thu đến 2,4 tỷ USD từ tựa game Fortnite năm vừa qua. Với chiến lược này, PUBG hy vọng sẽ mang lại thành công tương tự với phiên bản PUBG Mobile Lite.

Bình Luận: