Chia sẻ

(Fun88 Esports) Phó chủ tịch Activision, Chris Plummer cho rằng PUBG Mobile càng ngày càng nhàm chán, và nói về kế hoạch trong tương lai của Call of Duty: Mobile tại thị trường game di động.

Sau khi bắt đầu bùng nổ vào đầu tháng 10, Call of Duty: Mobile đang trên đường trở thành một trong những game di động lớn nhất Thế Giới. Theo nhà phân tích dữ liệu nổi tiếng Sensor TowerCall of Duty: Mobile đã vượt qua mốc 148 triệu lượt tải xuống, với Ấn Độ là một trong những thị trường lớn nhất, chỉ đứng sau Hoa Kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Chris Plummer, phó chủ tịch di động của Activision, tiết lộ thêm về bí mật đằng sau thành công của Call of Duty: Mobile, so sánh về PUBG Mobile và cuối cùng, hướng đi trong tương lai của trò chơi.

Điều gì đã tạo nên sự thành công của trò chơi này?

Phó chủ tịch Activision

Nhìn chung, họ không ngờ lại nhận được phản ứng tuyệt vời như vậy từ một lượng người chơi rất khủng trong tuần đầu tiên. Tuy nhiên, có những dấu hiệu rõ ràng, đặc biệt là cộng đồng game thủ Ấn Độ đã tham gia rất nhiều vào việc phát triển tựa game này. Với sự tham gia sớm của họ, Activision đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng mạng của trò chơi đủ để phục vụ số lượng người chơi lớn hơn nữa.

Điều gì tạo nên chất riêng cho phiên bản di động của Call of Duty so với FPS di động khác trên thị trường?

Phó chủ tịch Activision

Call of Duty: Mobile là một trò chơi được đánh giá cao bao gồm rất nhiều khía cạnh phổ biến của Mobile FPS, và không chỉ ở chế độ battle royale. Có rất nhiều tùy chọn xoắn và tùy chỉnh trong trò chơi, hầu hết được mở khóa bằng cấp độ. Điều này khiến cho trò chơi rất có chiều sâu và mở rộng đa chiều hơn. Bạn không thể chỉ trốn trong góc nhà và bắn nhau như trong PUBG Mobile. Có rất nhiều cơ chế khác đáng được xem xét, chẳng hạn như killstreak hoặc hệ thống lớp chẳng hạn.

Công ty đã bỏ ra bao nhiêu nỗ lực để tối ưu hóa Call of Duty: Mobile cho các điện thoại cấp thấp hơn và tốc độ mạng chậm?

Phó chủ tịch Activision

Công ty đã không tiếc đổ công sức để đảm bảo rằng tất cả người chơi sử dụng điện thoại yếu hơn vẫn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi chơi Call of Duty. Như bạn có thể thấy từ bản phát hành, trò chơi chạy khá tốt trên các thiết bị tầm trung, nhưng đồng thời, vẫn còn nhiều tùy chọn mà các thiết bị cao cấp hơn có thể tận dụng.

Hướng đi tiếp theo cho Call of Duty: Mobile? Liệu có kế hoạch nào cho Esports không?

Phó chủ tịch ActivisionBản đồ tuyết mới sẽ sớm được phát hành trên Call of Duty: Mobile

Esports đã trở thành một phần thiết yếu của bất kỳ trò chơi nhiều người chơi nào, và Call of Duty: Mobile không phải là ngoại lệ. Các nhà phát triển vẫn đang làm việc nỗ lực để nghiên cứu thêm khía cạnh đó.

Trong tương lai, sẽ có các sự kiện, bản đồ, tính năng mới và nhiều thứ khác được đưa vào trò chơi. Call of Duty: Mobile sẽ sử dụng hệ thống giới hạn thời gian giới hạn của YouTube cho các chế độ trò chơi của họ để giữ cho nó luôn mới – rotating game mode và ra dựa trên các sự kiện. Ngoài ra, trò chơi sắp có hỗ trợ điều khiển, cùng với nhiều bổ sung mới cho hệ thống chống gian lận.

Call of Duty Mobile vs PUBG Mobile?

Theo Plummer, việc họ đưa ra phiên bản battle royale của trò chơi chỉ là thêm cơ chế bổ sung khác cho chế độ đa dạng hơn, vì những người chơi PUBG Mobile thông thường có thể đã quá chán với lối chơi quen thuộc này.

 

 

 

Bình Luận: