Chia sẻ
Spread the love

(Fun88 Esports) Những lý do gì đã khiến UMP45 bị cho là loại vũ khí phế nhất hiện nay?

Fun88Esports-top-banner

UMP45 là loại vũ khí hiện đã được PUBG đưa vào game như một thay thế loại súng cũ UMP9. Nhưng rất nhiều người chơi đều đồng ý rằng khẩu súng này thực sự rất cùi, và tận lực tránh sử dụng nó trừ trường hợp cấp bách. Vậy vì sao khẩu súng này lại bị ghét đến như vậy? Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Độ giật của súng

Hãy nhìn vào bảng thống kê dữ liệu về độ giật của các loại súng trường sử dụng đạn nhẹ (bao gồm đạn 9mm và .45 ACP). Hãy tập trung vào các khẩu súng có thể dùng nhiều loại ống ngắm. Ta thấy được UMP45 và PP-19 Bizon là hai khẩu dễ điều khiển nhất, còn MP5K và Vector lại khó kiểm soát hơn vì có độ giật ngang nhiều.

UMP45

Và nếu ta so sánh về các thông số khác, Bizon lại chiếm ưu thế hơn hẳn UMP45 bao gồm số lượng đạn trong một lần nạp và lượng trang bị gắn kèm. Một lần nạp đạn của Bizon lên đến 53 viên mà không cần băng đạn mở rộng, còn UMP45 chỉ giao động từ 25 đến 35 viên và cần gắn thêm băng đạn mở rộng và tay cầm.

Vận tốc đầu đạn

UMP45

Khi xem xét về vận tốc đầu đạn của bốn khẩu UMP45, Vector, Bizon và MP5K theo khoảng cách từ 0 đến 1000m, các dữ liệu cho thấy UMP45 có thông số khác hẳn so với nhóm 3 súng còn lại. UMP45 có vận tốc đầu đạn thấp hơn hẳn các súng khác tại các khoảng cách dưới 600m. Từ 800m đến 1000m đúng là UMP45 chiếm chút phần hơn, nhưng loại súng này chỉ phát huy sức mạnh ở 400m đổ lại, chưa kể vận tốc đầu đạn ban đầu chỉ có 300m/s.

Đây là một khẩu súng chuyên dùng ở tầm gần và trung, vậy nên trong thử thách này, nó trở thành khẩu súng tệ nhất trong tất cả.

Thời gian tiêu diệt địch

Vậy về phần sát thương và tỉ lệ chiến thắng của súng thì sao? Để nắm rõ hơn về vấn đề này, hãy xem bảng thống kê về thời gian tiêu diệt địch của 20 loại súng trong PUBG, bao gồm tác động sát thương lên mũ giáp. Và thật đáng buồn, UMP45 luôn nằm trong top những khẩu súng tốn thời gian nhất tại nhiều bảng so sánh.

Trong bảng chỉ số tiêu diệt (level 2) từ 0 đến 50m, có thể thấy được MK14, M249 và Groza nằm trong top súng có thời gian tiêu diệt địch nhanh nhất. Riêng về 4 khẩu súng tốn thời gian bắn nhất, P18C và Skorpion thuộc dòng súng lục nên ta có thể bỏ qua chúng, còn lại hai gương mặt quen thuộc là Bizon và UMP45.

Hai khẩu súng này có thời gian tiêu diệt ngang nhau, nhưng như đã đề cập trước đó, các thông số về lượng đạn mỗi lần nạp và phụ kiện cần gắn kèm của Bizon một lần nữa đã đẩy UMP45 xuống danh hiệu khẩu súng sấy “rởm” nhất.

Vẫn còn nhiều người lựa chọn sử dụng UMP45 cho những trận chiến PUBG. Có thể là vì họ thích âm thanh của súng, cảm giác đã tay khi sấy, hoặc chỉ đơn giản vì thuận mắt thuận tay. Nếu cảm thấy UMP45 là một khẩu súng phù hợp và sẽ giúp bạn dành chiến thắng, hãy cứ dùng nó nhé. Mỗi loại vũ khí trong PUBG đều mang một tác dụng riêng, và đó là một sự thật hiển nhiên không thể chối cãi.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner