Chia sẻ

(Fun88 Esports) Bài viết là tổng hợp những điều có thể gây kinh ngạc đối với bạn trong tựa game PUBG, cùng theo dõi nhé!

LỊCH SỬ KAR98 ĐƯỢC “VIẾT BẰNG MÁU”

Karabiner 98 kurz được gọi ngắn gọn là K98, K98k, Kar98 hay Kar98k. Đây là khẩu súng ngắm bắn đạn 7.62mm được rất nhiều người yêu thích trong tựa game PUBG PC lẫn PUBG Mobile. Khi tiếng súng của nó vang vọng trên bản đồ sẽ khiến kẻ thù sợ hãi và không biết kẻ tiếp theo có phải là bản thân mình hay không. Nhưng chúng ta ít biết rằng, khẩu súng này có ý nghĩa lịch sử to lớn ở ngoài đời thực.

Kar98 là vũ khí tiêu chuẩn của quân đội Đức Quốc xã, hơn 14 triệu khẩu đã được sản xuất vào cuối thế chiến thứ hai. Nó cùng nhiều biến thể nữa cũng được sử dụng khá nhiều trong quân đội Việt Nam ở Chiến tranh Đông Dương và Chiến tranh Việt Nam. Nhìn chung kể từ 1945 thì Kar98 xuất hiện trong bất cứ cuộc xung đột quân sự nào của chiến tranh Lạnh. Vì vậy, lần sau bạn tìm thấy nó trong trò chơi, chỉ cần suy ngẫm một chút về lịch sử của kar98 đã được viết bằng máu.

CÁI TÊN ERANGEL ĐƯỢC LẤY TỪ TÊN CỦA CON GÁI CỦA GREENE

Nhiều bạn biết rằng Bredan Greene chính là nhà thiết kế chính của trò chơi PUBG. Nhưng có bao nhiêu bạn biết tại sao bản đồ đầu tiên và cũng là yêu thích nhất của chúng ta lại tên là Erangel?

Nó được đặt theo tên của Eryn – con gái của Greene.

Eryn + Angel -> Erangel

CÁC CÔNG TRÌNH MANG PHONG CÁCH CỦA LIÊN XÔ NHỮNG NĂM 1950

Ở bản đồ Errangel, các toàn nhà và công trình được thiết kế để mô tả phong cách kiến trúc của Liên Xô trong những năm 1950.

PUBG LẤY CẢM HỨNG TỪ TIỂU THUYẾT THE HUNGER GAMES VÀ PHIM BATTLE ROYALE

Brendan Greene lấy cảm hứng cho trò chơi của mình từ tiểu thuyết The Hunger Games của Suzanne Collins. Sự khác biệt chính đó là vị trí để lấy trang bị không nằm ở vị trí trung tâm như đã được đề cập bởi để tránh vi phạm bản quyền. Hơn nữa ý tưởng thêm vào đó đến từ một bộ phim Nhật BảnBattle Royale, được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên được viết bởi Koushun Takami. Trong tiểu thuyết, năm mươi học sinh trung học bị bắt cóc đưa đến một địa điểm xa xôi. Họ buộc phải giết nhau cho đến khi chỉ còn một người sống sót.

Một sự thật thú vị khác là trong những skin đầu tiên trong hòm đồ mua được trong trò chơi giống với trang phục trong phim Battle Royale, đặc biệt là bộ đồ thể thao màu vàng của Chiaki Kuriyama.

BAN ĐẦU HÌNH DẠNG CỦA VÒNG BO LÀ HÌNH VUÔNG

Ban đầu, ý định sẽ dùng hình vuông làm hình dạng hình học cho vùng an toàn. Nhưng do sự thiếu kinh nghiệm trong lĩnh lực mã hóa đã khiến Greene phải sử dụng hình tròn để thay thế. Và có thể bạn không biết, cha đẻ của PUBG không biết lập trình trước khi phát triển trò chơi. Anh ấy tự học, ứng biến khi tiếp tục phát triển.

 

Bình Luận: