Chia sẻ

(Fun88 Esports) Những địa điểm trong PUBG không chỉ được Bluehole tìm tòi, sáng tạo và thiết kế mà họ còn lấy cảm hứng từ nhiều địa danh ngoài đời thật. Cùng theo chân Fun88 Esports khám phá một số nơi đặc biệt này nhé!


PUBG là một trong những tựa game Battle Royale đầu tiên có được sự thành công và sự ủng hộ của cộng đồng người chơi trên toàn thế giới. Mặc dù hiện tại có rất nhiều dòng game bắn súng sinh tồn khác ra mắt, nhưng PUBG vẫn được rất nhiều người chơi lựa chọn, có lẽ là do trải nghiệm thực tế mà PUBG mang lại. Từ vũ khí đến nhân vật, tòa nhà, địa điểm, quang cảnh xung quanh như cánh đồng, cảng biển, đồng cỏ xanh.

Từ chủ đề này, chúng tôi xin giới thiệu một số địa điểm điển hình trong bản đồ Erangel để bạn có thể hiểu rõ hơn về tựa game tuyệt vời này nhé!

I.Hầm trú ẩn (Shelter)

Một trong những nơi nổi tiếng được game thủ thường xuyên ghé thăm trong bản đồ Erangel là Hầm trú ẩn Hầm trú ẩn -Shelter. Địa điểm này được thiết kế dựa trên ý tưởng về một nhà kho cũ chứa đựng vũ khí hạt nhân nằm ở Fedosia – Ukraine. Đây là hầm chứa bao gồm 3 cửa chính thông lên mặt đất.

Shelter in game

Shelter in real life

Hầm trú ẩn được xem là một vị trí thú vị ở PUBG vì nó không được làm nổi bật lên như những địa điểm khác trên bản đồ, nên những người mới chơi hoặc chưa nắm rõ hết về game thường sẽ khá bất ngờ khi đến đây. Bên cạnh đó, đây cũng là một nơi đáp dù khá hot vì sở hữu tương đối về các trang bị cũng như rất nhiều chỗ, vật thể giúp người chơi có thể núp, làm back up khi giao tranh.

II.Tàn tích (Ruins)

Địa điểm thứ hai cũng nổi tiếng không kém chính là Tàn tích (Ruins). Trên thực tế, Tàn tích này thật sự là một địa điểm từ Nga hơn là lấy cảm hứng từ châu Á như cách mọi người thường vẫn nghĩ. Ngoài ra, đây cũng là một trọng điểm nhảy dù hot ở bản đồ Sanhok, khốc liệt chẳng kém gì Boot Camp hay Paradise Resort.

Tàn tích ở map Sanhok

Trong đoạn giới thiệu về Sanhok, PUBG Corp chia sẻ rằng họ đã ứng dụng công nghệ chụp ảnh toàn diện một địa điểm nổi tiếng nhất định để cso thể tái tạo chúng một cách toàn diện, chân thực nhất trên nền tảng game để quan cảnh nhìn có vẻ gần như hoàn hảo. Và địa danh mà họ lựa chọn để tạo nên tàn tích thật sự, đó là ngôi đền cổ ở núi Dagestan, Nga.

Erangel  có 1 địa điểm Tàn tích (Ruins) nhưng đây rất có thể chỉ là một vị trí mà Bluehole thiết kế ra khi hiện tại vẫn chưa thể tìm thấy một địa điểm nào đó na ná ở ngoài đời thật.

Kết quả hình ảnh cho erangel ruins

Ruins ở Erangel

III.Căn cứ quân sự Sosnovka (Sosnovka military base)

Tòa tháp radio cao chót vót và diễm lệ ở Sosnovka là thứ đập vào tầm mắt của nhiều người chơi khi vào game. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trông thấy nó ngoài đời thật, hãy đến Duga, Nga. Trong game, đây cũng là một vị trí tốt để loot đồ vì có khá đầy đủ từ súng, giáp, nón, máu, nước, phụ kiện đi kèm,… cộng với việc đứng trên cao sẽ giúp người chơi có cái nhìn bao quát bản đồ tốt hơn. Điều này giúp các tay súng bắn tỉa có nhiều lợi thế hơn trong giao tranh cũng hoặc báo cáo vị trí kẻ địch cho đồng đội biết.

pubg

Tháp radio hay còn được streamer PUBG Tik Tik gọi là “Ăng-ten”

Tháp “Ăng-ten” trong game

IV.Nhà máy điện hạt nhân Mylta, Chernobylv (Mylta Power)

Mylta là một trong những địa điểm nổi tiếng ở Erangel vì được cung cấp một số lượng lớn trang bị dành cho những người chơi, thậm chí là đủ luôn cho cả vài squad 4 người. Nếu bạn không biết thì địa điểm này ngoài đời thật, thì ad tiết lộ: Mylta được lấy cảm hứng từ chính Chernobyl – nơi diễn ra sự cố hạt nhân nổi tiếng nhất trong lịch sử. Cho đến tận bây giờ, nơi đây vẫn tồn tại mức độ nhiễm xạ trên mức báo động khiến không ai có thể sinh sống được ở đây.

Mylta Power trong game và ngoài đời

V.Cảng Novorepnoye – Novorossiysk Port

Novorepnoye nằm gần khu quân sự ở hòn đảo phía Nam, tuy chỉ là hòn đảo phụ nhưng trang bị cung cấp khá đầy đủ đầu game ở địa điểm này. Đây tiếp tục là vị trí lấy cảm hứng từ một nơi từ Nga: cảng biển Novorossiysk (Nga). 

pubg

Có lẽ, điểm khác biệt rõ ràng mà chúng ta có thể nhìn thấy là cảng biển ngoài đời không hề có những căn nhà ở bên kia đường như trong game.

Bình Luận: