Chia sẻ

(Fun88 Esports) Với bất kỳ game thủ Việt Nam nào, cái tên PUBG có lẽ chẳng còn quá xa lạ, tuy nhiên, không một ai lại tự tin cho rằng những bí mật liên quan tới tựa game này đều nắm chắc trong lòng bàn tay.


Cho dù là những game thủ có tiếng hay già đời vẫn còn chưa dám lên tiếng. Thật vậy, PUBG vẫn mang trong mình vô số bí ẩn mà cho dù bạn là fan hâm mộ lâu đời của loại game này cũng có thể bạn chưa biết đấy.

Nguồn gốc cái tên Erangel

Tới thời điểm hiện tại, đông đảo các fan hâm mộ của PUBG vẫn bình chọn Erangel vẫn đang là bản đồ được ưa thích nhất. Thậm chí, Bredan Greene, cha đẻ của trò chơi này, cũng tỏ ra thích bản đồ này. Nhưng mà lý do gì khiến nó trở nên được yếu thích đến thế?

PUBG: Nguồn gốc cái tên Erangel, bo ban đầu vốn hình vuông và những điều có thể bạn chưa biết về PUBG - Ảnh 1.

Cụ thể, cái tên Erangel không phải đặt ra cho có lệ, mà nó mang một ý nghĩa nhất định, thậm chí có rất nhiều ý nghĩa là đằng khác. Thực tế, Erangel được nhà phát hành mô tả theo công thức: Erangel là sự kết hợp giữa Eryn và Angel, trong đó từ Angel có lẽ ai cũng biết “thiên thần” nhưng còn cái tên Eryn thì sao? Đó chính là tên đứa con gái của Bredan.

Hình dạng ban đầu của bo vốn dĩ là hình vuông nên chẳng có ai gọi là vòng bo

Từ lúc bắt đầu thiết kế PUBG, Bredan dự định chia bản đồ trong trò chơi theo các khối hình vuông, đồng thời sử dụng hình vuông tạo thành bo giới hạn khu vực an toàn cho những người chơi PUBG. Tuy nhiên, Bredan cuối cùng lại phải sử dụng hình tròn để thay thế bởi vì ông thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực mã hóa.

PUBG: Nguồn gốc cái tên Erangel, bo ban đầu vốn hình vuông và những điều có thể bạn chưa biết về PUBG - Ảnh 2.

Nên sau đó, mới có khái niệm về vòng bo. Tuy rằng có những cá nhân ghen ăn tức ở nên cho rằng Bredan không có tài năng nhưng phần đông tỏ ra tôn trọng sự cố gắng cũng như nể phụ ông vì đơn giản ông hoàn toàn không có chút kiến thức về lập trình. Nên để có thể làm được trò chơi này ông đã phải tự học, mày mò.

Phiên bản ban đầu của PUBG cho phép người chơi nhìn thấy địa điểm đối thủ hạ cánh

PUBG: Nguồn gốc cái tên Erangel, bo ban đầu vốn hình vuông và những điều có thể bạn chưa biết về PUBG - Ảnh 3.

Quả thật, từ lúc xây dựng game này Bredan cũng không có nghĩ đến hệ quả vè su của tính năng nhìn thấy điểm hạ cánh của đối thủ. Tuy nhiên sau đó, ông đã nhận thấy đối với trò chơi chiến thuật điều này sẽ bị ảnh hưởng đến tính năng của trò chơi, thật mừng vì nhà sản xuất đã bỏ ngay nó đi. Vì vậy mà hiện tại, PUBG mới có khả năng làm mưa làm gió trong làng eSports.

Tên của các thành phố trong bản đồ Erangel có thực ở ngoài đời

Severny, Rozhok hay Pochinki, Lipovka đều là những cái tên rất quen đối với các game thủ chơi PUBG. Tuy nhiên, không ngẫu nhiên mà đặt như vậy, thực tế, chúng là những địa danh bên ngoài được ông đưa vào game.

Bình Luận: