Chia sẻ

(Fun88 Esports) Mặc dù đã thi đấu với hơn 100% công lực, thế nhưng đại diện hàng đầu của Việt Nam vẫn thiếu một chút may mắn để lọt vào top 4 vòng chung kết PMCO SEA 2019.


Như vậy là vòng chung kết của PMCO SEA 2019 đã chính thức khép lại sau hai ngày với 12 trận đấu vô cùng căng thẳng và quyết liệt. Việt Nam cũng đóng góp hai đại diện là Xavier Team, và đặc biệt là niềm hy vọng số một – Box Gaming. Thế nhưng, không thể phủ nhận một điều là dù đã nỗ lực hết sức, các chàng trai Việt vẫn chưa thể làm nên kỳ tích tại giải đấu lần này.

Kết quả hình ảnh cho PMCO SEA 2019

Xavier Team vẫn cần phải học hỏi thêm

Với Xavier Team, có thể nói việc lọt vào tới vòng chung kết PMCO SEA 2019 đã là một thành công ngoài sức mong đợi của đội tuyển này khi rõ ràng, họ vẫn còn thiếu rất nhiều yếu tố để sánh vai với các đội tuyển tầm cỡ khác. Vì vậy, việc về đích ở vị trí thứ 16/16 chung cuộc có lẽ không phải là điều gì quá bất ngờ. 

Nếu nhìn tổng thể, đây chắc chắn là sân chơi có phần hơi quá tầm với đại diện của Việt Nam khi X-Team có phần lép vế hơn một bậc so với các đội tuyển cả về trình độ lẫn chiến thuật. Tuy nhiên, những bài học và kinh nghiệm xương máu rút ra từ những lần cọ xát ở những giải đấu quốc tế như tại PMCO SEA 2019 chắc chắn sẽ là bàn đạp để những chàng trai trẻ này trưởng thành hơn trong các giải đấu tương lai.

Tổng kết vòng chung kết PMCO SEA 2019: Nỗ lực hết sức, Box Gaming vẫn ngậm ngùi nằm ngoài top 4 - Ảnh 2.

Xavier Team vẫn còn thua kém rất nhiều so với các đối thủ tại vòng chung kết PMCO 2019

Số phận nghiệt ngã dành cho Box Gaming

Tuy nhiên, đối với Box Gaming, câu chuyện lại có phần cay đắng hơn một chút. Trước thềm vòng chung kết diễn ra, với những gì đã thể hiện, các fan hâm mộ Việt Nam có quyển tự tin về việc đội tuyển này có nhiều khả năng về đích ở vị trí top 4. Nhưng rồi, mọi thứ đã diễn ra không theo ý muốn.

Tổng kết vòng chung kết PMCO SEA 2019: Nỗ lực hết sức, Box Gaming vẫn ngậm ngùi nằm ngoài top 4 - Ảnh 3.

Khoảnh khắc Box Gaming giành được Chicken Dinner đầy tự hào

Khởi đầu ngày thi đấu đầu tiên chỉ với vị trí thứ 8 chung cuộc, một kết quả có phần  chấp nhận được với các fan hâm mộ Việt Nam vì thực tế, vòng bo và thế trận lúc này không quá ủng hộ các tuyển thủ của Box Gaming. 

Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu trở nên gay cấn và kịch tính hơn nhiều trong ngày thi đấu thứ hai. Box Gaming đã có một khởi đầu như mơ với việc giành được Chicken Dinner ở round 2 nhờ vào pha solo 1v1 đẳng cấp của Louis. Cộng thêm với một top 2 ở trận đấu ngay sau đó, Box Gaming đã chính thức tiếp cận top 4 với chỉ một điểm ít hơn. Tuy nhiên, đó cũng là những điểm nhấn đáng chú ý nhất của các chiến binh Việt Nam ở giải đấu này.

Tổng kết vòng chung kết PMCO SEA 2019: Nỗ lực hết sức, Box Gaming vẫn ngậm ngùi nằm ngoài top 4 - Ảnh 4.

Đã có lúc Box Gaming rất gần với top 4 sau round đấu thứ 3

Thật đen đủi khi liên tiếp là những chuỗi trận không như ý sau đó đã khiến cho các chàng trai chúng ta dần chậm nhịp so với đà tiến của đối thủ. Sau round đấu thứ 5, Box Gaming vẫn còn kém top 4 khoảng cách 5 điểm, không quá nhiều nhưng cũng đòi hỏi các tuyển thủ Box Gaming phải cố gắng với 200% công lực ở trận đấu cuối. Thế rồi, việc phải dừng bước ở vị trí thứ 13 không như ý đã dập tắt hoàn toàn hy vọng của đại diện Việt Nam.

Tổng kết vòng chung kết PMCO SEA 2019: Nỗ lực hết sức, Box Gaming vẫn ngậm ngùi nằm ngoài top 4 - Ảnh 6.

Box Gaming ngậm ngùi về đích ở vị trí thứ 6

Kết quả, Box Gaming ngậm ngùi về đích ở vị trí thứ 6 và vẫn chưa hiện thực hóa ước mơ “hóa rồng” trên đấu trường quốc tế của PUBG Mobile Việt Nam. Tuy nhiên, nên nhớ rằng PMCO SEA 2019 vẫn chưa phải là điểm đến cuối cùng, nó hứa hẹn sẽ chỉ là một mở đầu cho chương mới đầy sáng lạn của các đại diện Việt Nam mà thôi. 

Tổng kết vòng chung kết PMCO SEA 2019: Nỗ lực hết sức, Box Gaming vẫn ngậm ngùi nằm ngoài top 4 - Ảnh 7.

Có lẽ sau giải đấu này, không chỉ Box Gaming, Xavier Team mà các đại diện khác của Việt Nam cũng hoàn toàn rút ra được những bài học cho riêng mình và hứa hẹn sẽ trở thành một thế lực cạnh tranh sòng phẳng với những đối thủ đáng gờm của Thái Lan hay Philippines trong tương lai.

Bình Luận: