Chia sẻ
Spread the love

(Fun88 Esports) PUBG Mobile Ruins hay còn được gọi là Tàn tích, một bản đồ TMD mới xuất hiện. Sau đây là bố cục và hướng dẫn chiến lược xung quanh bản đồ mới này.


Fun88Esports-top-banner

Bản đồ Tàn tích mới của PUBG Mobile mang một sự tương đồng nổi bật với một bản đồ trong một thể loại game eSports cổ điển. Nó không phải là một bản sao giống như vậy, nhưng có lẽ cảm hứng rất rõ ràng – Ruins dựa trên bản đồ De_Dust2 nổi tiếng của tựa game huyền thoại Counter-Strike. Tạo nên thể loại FPS hay nhất hiện có thể chơi được trên một trò chơi trên điện thoại thông minh.

Kết quả hình ảnh cho TDM Mobile PUBG ruins

Tuy nhiên, bộ quy tắc TDM Mobile PUBG khá là mới lạ và hấp dẫn. Khác với map Tom: Warehouse: người chơi sau một lần mất mạng sẽ được tái sinh tại một địa điểm ngẫu nhiên trên bản đồ Ruins, khiến cho cuộc chơi sẽ trở nên khó đoán và nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Bố cục bản đồ

Trước khi bắt đầu vài tips hay, hãy thử so sánh bản đồ này với De_Dust2 để hiểu rõ hơn về nó.

Tàn tích loại bỏ khu vực De_Dust2 sườn B, vì vậy đây là bản đồ cô đọng và phù hợp hơn với các cuộc giao tranh trực tiếp, liên tục.

PUBG Mobile Ruins

So với bản đồ De_Dust2, khu vực hồi sinh PUBG Mobile cũng có một góc khuất, rời khỏi đoạn đường hồi sinh là đi thẳng vào một phạm vi bắn mở rộng. Một chướng ngại vật hình chữ nhật đã được đặt thêm ở cuối đường để ẩn nấp, nhưng các lối vào vẫn giữ nguyên – Door A, Hallway, Door B, hoặc Mid Doors – đây chắc chắn là một thiên đường bắn tỉa.

Phần lớn các bản đồ giữa khu vực vẫn giữ nguyên. Sự khác biệt lớn duy nhất có lẽ là Short A (Path B), hiện có một lối thông đến Area A, giúp người chơi dễ dàng di chuyển về Door A.

Kết quả hình ảnh cho TDM Mobile PUBG ruins

Area A nhận được thay đổi tương tự: loại bỏ bức tường và thay thế nó bằng một vài chỗ ẩn nấp. Còn Area B cũng có một số sự thay đổi: thêm lối cầu thang lên khu vực trên cao, có một lỗ hổng để nhảy xuống, khu vực bắn có nhiều nơi che chắn, thông thoáng hơn.

Chiến lược TDM

Đầu tiên và quan trọng nhất, Tàn tích PUBG Mobile là một dạng bản đồ mở. Các góc chính đã được thay thế bằng các chướng ngại vật đơn giản và giữa bản đồ xuất hiện một ngã ba kết nối hai bên. Đây sẽ nơi giao tranh chính của 2 đội.

Gợi ý về lựa chọn vũ khí

Mặc dù có rất nhiều vũ khí để bạn lựa chọn, nhưng giữa một khẩu súng trường và súng bắn tỉa thì súng bắn tỉa vẫn luôn là lựa chọn tối ưu nhất. Đối với những người thích ôm góc hoặc giữ vị trí, hãy chọn súng trường tấn công và súng bắn tỉa Kar98. Đối với những người thích di chuyển xung quanh và sấy địch, khẩu SMG sẽ phát huy toàn bộ giá trị sức mạnh.

Tips chiến lược khu A

 • Cầu thang nơi tái sinh sẽ là nơi tốt nhất để bắn tỉa qua Long Hallway / Door B
 • Ném bom tại Door A có xác xuất tiêu diệt kẻ địch là rất cao.
 • Tại Door A, đứng bên trái và bật nhảy sau bức tường bên trong có thể nhìn thấy kẻ địch nếu họ nấp đằng sau hai khối đá.
 • Hãy chú ý đến Path B khi đi qua Door A.
 • Sử dụng lối Path B để đối phó với những người camp ở Door A hoặc các tay súng bắn tỉa Door B.
 • Bạn có thể nhảy từ tầng trên khu tái sinh xuống dưới đất. Đây có thể là một chiến thuật thoát hiểm tốt khi có ai đó xuất hiện ở Backyard.

Kết quả hình ảnh cho TDM Mobile PUBG ruins

Tips chiến lược khu B

 • Nếu ai đó chạy sang bên trái (Path A), khả năng cao họ sẽ cố gắng chạy lên cầu thang.
 • Một vài giây bảo vệ sau khi bạn vừa tái sinh, hãy tận dụng nó để lại gần kẻ địch và hạ chúng.
 • Nếu bạn muốn bắn tỉa, Door B là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nhưng đừng đứng ở cầu thang trừ khi muốn trở thành tấm bia tập bắn.
 • Bạn có thể ném lựu đạn qua Door B để tiêu diệt bất kỳ nhóm người đang camp tại đó.
 • Path B là một vị trí khá đẹp, bạn vừa có thể chuyển khu vực chiến đấu liên tục giữa Door BArea A, vừa dễ tránh bị phục kích vì đường rất nhỏ.
 • Bạn có thể tránh những tay súng bắn tỉa Long Hallway bằng cách trèo các khối đá qua Door B và dưới cầu gỗ để đi thẳng vào Path B/Catwalk.

PUBG Mobile Ruins

Trên đây là một số phân tích sơ bộ về bố cục bản đồ và một số tip dành cho Ruins TDM PUBG Mobile. Nếu bạn có bí quyết đặc biệt nào cho bản đồ này hãy để lại bình luận dưới nhé.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner