Chia sẻ

(Fun88 Esports) Bạn có ‘đồng tình’ với những hành động ‘tiêu cực’ của một số game thủ Việt thường làm nhất trong PUBG Mobile không?


Game sinh tồn PUBG Mobile hiện nay đã trở nên cực kỳ phổ biến trên mọi thiết bị smartphone,  vậy nên nhiều người Việt Nam cùng tham gia vào một trận đấu là điều dễ hiểu. Có đa dạng các nguyên nhân để bắt đầu chơi một tựa game hay như PUBG Mobile chẳng hạn: Trải nghiệm cảm giác được bắn súng, sinh tồn đến phút cuối cùng, giải trí vào thời gian rảnh hoặc chỉ đơn giản là giao lưu cùng bạn bè. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi, khi chơi game, đâu là điều game thủ Việt hay làm nhất?

1.Văn hóa “chửi”

Trong PUBG Mobile, cứ 10 người thì hết 11 người có ‘đam mê’ với việc chửi thề. Có thể nói đây là một cách thức vừa có thể giải tỏa sự bực dọc khi bị giết, vừa bày tỏ sự vui mừng khi ăn được mạng đối thủ, hay đơn giản chỉ là ‘quen miệng’. Một số người còn bình luận rằng, nếu một ngày không chửi thề nói tục thì việc chơi game chẳng còn thú vị gì nữa.

hành động 'tiêu cực' của game thủ Việt

Tuy nhiên, nếu đồng đội của bạn cảm thấy khó chịu vì nghe văng tục quá nhiều, bạn hãy nên hạn chế hành động này lại để giữ hòa khí với nhau, cùng giành chiến thắng nhé.

2.Thách thức trên máy bay

Một trong những đặc trưng khác của game thủ Việt chúng ta thường gặp phải là những câu chào vô cùng thân thiện và gần gũi phong cách game thủ Việt trên máy bay để giao tiếp với các người chơi trong cùng trận như: Hello, Lô lô cc, Hi, Vietnam Number One, Vietnam Pochinki… Dễ dàng thấy được, đa số các câu chào hỏi kiểu này đều kết thúc bằng sự thách thức toàn bộ người chơi trên máy bay cùng nhau nhảy dù ở cùng khu vực “nóng” để gặp nhau và chiến đấu. Nhưng chào hỏi chỉ là chuyện của chào hỏi, còn có làm hay không lại là một chuyện khác!

Kết quả hình ảnh cho pubg mobile chui

3.Chỗ nào đông thì nhảy

Trước khi chơi cso lẽ mọi người nên hỏi đây là game gì? Là trò chơi trực tuyến PUBG Mobile nổi tiếng với thể loại nhập vai bắn súng sinh tồn vô cùng hấp dẫn. Vậy thì mục đích để chơi game chẳng có gì quan trọng bằng việc bắn thật nhiều,giết thật nhiều và tồn tại cuối cùng!

hành động 'tiêu cực' của game thủ Việt

Tuy nhiên, với suy nghĩ phải thể hiện khả năng của mình, thúc đẩy đa số các game thủ Việt đều tỏ ra rất thích thú với việc chọn lựa những khu vực có thật nhiều đồ để loot, và cực kỳ nhiều người để đại chiến. Nếu may mắn dọn sạch được kẻ địch, bạn sẽ trở thành bá chủ khu vực với rất nhiều chiến lợi phẩm ngon lành để chọn lựa và một lượng kill kha khá để ‘show’.

Nghe thì rất là hợp lý và thuyết phục, nhưng cách chơi này chỉ áp dụng cho những bạn muốn luyện tay to và thể hiện mình, đặc biệt không trở thành quả tạ của team. Có rất nhiều trường hợp người chơi than thở rằng đồng đội của mình cứ thích nhảy nơi “hot drop” mặc những người khác đã cố ngăn cản, để rồi liên tục chết ngay tại chỗ khi vừa đáp dù xuống.

Khi bạn chơi PUBG, điều quan trọng nhất là đề cao tinh thần đồng đội và lắng nghe họ. Nếu tất cả đều thích nhảy khu đông người thì quá tốt, nhưng nếu bất đồng ý kiến thì bạn nên tách ra và chơi Solo một mình ngay từ đầu.

4.Hacker

Hiện nay PUBG Mobile là một trò chơi cực kỳ phổ biến trên các thiết bị smartphone hoặc giả lập trên PC, được cài đặt ở hầu hết những loại thiết bị PC và điện thoại thông minh. Một điều không may là trò chơi lại không thể thoát khỏi việc bị những người chơi vô ý thức sử dụng phần mềm thứ 3 để can thiệp vào game, khiến cho trải nghiệm của những người chơi chân chính khác bị ảnh hưởng rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho pubg mobile chui

Rất dễ dàng nhận ra, Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ hack/cheat cực kỳ cao. Với sự gia tăng đều đặn của các phần mềm hỗ trợ hack để gian lận như sử dụng wall map, aim bot, xe bay, bắn xuyên tường,… Liên tục có những lời phàn nàn than thở về tình trạng hack/cheat xuất hiện thường xuyên trên các trang mạng xã hội. Đây đã trở thành một tệ nạn cực kỳ nhức nhối luôn được cộng đồng game thủ quan tâm và chú ý ở mức độ cao.

Tuy rằng các hành phát hành PUBG Mobile liên tục đưa ra các thông báo cảnh cáo, công bố những danh sách dài về ban nick và sự report dày đặc từ các người chơi chân chính, đồng thời ra những bản cập nhật khắc phục lỗi, nhưng tình trạng “tràn data” vẫn chưa có nhiều chuyển biến rõ rệt. Hy vọng nhà phát hành sẽ tiếp tục ra các biện pháp phù hợp, giúp cho cộng đồng người chơi PUBG Mobile được trong sạch hơn.

Bình Luận: